8 รองพื้นเนื้อบางเบา ได้งานผิวเล่นแสง คุมมัน ไม่หยาไม่อุดตัน

navigate_beforeย้อนกลับ

0 

“ขนมปังเนยสด” เมนูของว่างแสนอร่อยจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ป

          ขนมปังเนยสดที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง หลายคนคงคิดไม่ถึงว่ามันทำง๊ายง่าย แค่มีเตาอบอยู่ในบ้าน มาลงมือทำกันเลยค่ะ

ส่วนผสม

ส่วนผสม : ขนมปัง  

แป้งขนมปัง                       220    กรัม

น้ำตาลทราย                      2        ช้อนโต๊ะ

เกลือป่น                            ¼      ช้อนชา

นมผง                               1        ช้อนโต๊ะ

วานิลลาผง                        2        ช้อนโต๊ะ

ยีสต์หวาน                         2        ช้อนชา

สารเสริมเลซิเท็กซ์              1        ช้อนโต๊ะ

สารเสริมโดบริม                  1        ช้อนโต๊ะ

นมสดรสจืด                       200    มิลลิลิตร

เนยสด                              50      กรัม

น้ำตาลไอซิ่ง                      1        ถ้วยตวง (สำหรับโรยหน้า)

 

ส่วนผสม : ไส้ครีมเนยสด

แป้งอเนกประสงค์                1-1/2 ช้อนโต๊ะ

นมสด                              ½      ถ้วยตวง

น้ำตาล                             ¼      ถ้วยตวง

วานิลลา                            ½      ช้อนชา

เนยสด                              125    กรัม

 

ส่วนผสม : เนยปาดหน้าขนมปัง

เนยสด                              150    กรัม

วิปปิ้งครีม                          ¼      ถ้วยตวง

 

วิธีทำ

  1. ไส้ครีมเนยสด : นำแป้งและนมสดไปตั้งไฟคนให้เข้ากันพักไว้ ตีเนยให้สีอ่อนใส่วานิลลา น้ำตาล ตีจนขึ้นฟูแล้วจึงนำแป้งที่พักไว้มาตีเข้าด้วยกัน
  2. เนยปาดหน้าขนมปัง : ใส่เนยลงในโถผสมอาหาร ตีจนขึ้นฟูเป็น 2 เท่า ค่อยๆ ใส่วิปปิ้งครีมลงไปตีจนเข้ากันดี พักไว้สำหรับปาดหน้าขนมปัง
  3. ขนมปัง ใส่ส่วนผสมขนมปังทั้งหมดลงในโถผสมอาหาร ยกเว้น นมสดรสจืด และเนยสด คนให้เข้ากัน ค่อยๆ ใส่นมลงไปนวดจนเข้ากันเป็นเนื้อเนียน และไม่ติดมือ ใส่เนยสดนวดให้เข้ากัน พักแป้งไว้จนขึ้นเป็น 2 เท่า
  4. แบ่งแป้ง ออกเป็น 16 ก้อน เท่าๆ กัน วางเรียงใส่พิมพ์ที่ต้องการ พักให้ขึ้นเป็น 2 เท่า โรยหน้าด้วยแป้งขนมปัง นำเข้าเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP โดยใช้ อุณหภูมิ 170 °C เวลา 15-20 นาที หรือจนสุก นำออกจากเตา
  5. จัดเสิร์ฟ โดยเจาะรูขนมปังใส่ไส้จากด้านบน นำเข้าอุ่นให้ร้อน โดยคลุมด้วยฟอยล์ ใช้อุณหภูมิ 150 °C เวลาประมาณ 5-10 นาที นำออกมาปาดหน้าด้วยเนย โรยทับด้วยไอซิ่ง จัดเสิร์ฟ

          เป็นเมนูของว่างที่เหมาะสำหรับวันสบายๆของครอบครัว หรือใครอยากจะทำขายเราก็ไม่หวงสูตรนะคะ ยิ่งได้เตาอบไฟฟ้าชาร์ป อะมีทิสต์ รุ่น EO-28LP มีขนาดความจุถึง 28 ลิตร แถมยังมีการทำงานแบบระบบลมร้อน Convection ช่วยกระจายความร้อนให้อาหารสุกทั่วถึง มีชั้นวาง 3 ระดับ และยังสามารถเลือกอุณหภูมิ ได้ตั้งแต่ 70 – 250 องศาเซลเซียส เลือกระดับความร้อนได้ 6 รูปแบบ เหมาะกับการทำอาหารและเบเกอรี่ที่ใช้ความร้อนแตกต่างกันอีกด้วย แค่นี้การทำเมนูต่างๆ ที่บ้านก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปอีกแล้วค่ะ

ขอบคุณเมนูอาหารจาก : http://www.thaicity.co.th/kitchen/590

 

 

8 ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1

ขอบคุณค่ะ

7 มิ.ย. 2562 เวลา 10:24 น.
ความคิดเห็นที่ 2

ขอบคุณค่ะ

7 มิ.ย. 2562 เวลา 12:34 น.
ความคิดเห็นที่ 3

ขอบคุณค่ะ

7 มิ.ย. 2562 เวลา 17:47 น.
ความคิดเห็นที่ 4

ขอบคุณค่ะ

8 มิ.ย. 2562 เวลา 1:16 น.
ความคิดเห็นที่ 5

ขอบคุณค่ะ

8 มิ.ย. 2562 เวลา 23:20 น.
ความคิดเห็นที่ 6

ขอบคุณค่ะ

9 มิ.ย. 2562 เวลา 7:54 น.
ความคิดเห็นที่ 7

Thanks

9 มิ.ย. 2562 เวลา 13:04 น.
ความคิดเห็นที่ 8

ขอบคุณค่ะ

9 มิ.ย. 2562 เวลา 15:58 น.
What's new
รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันรีวิวมาสคาร่าขนตาพลุ ตัวใหม่จาก Maybelline ขนตาพุ่งกระจาย มีวอลลุ่มแบบ 360 องศาCute Press จัดเต็มคอลใหม่! "Wave Up Make Up" 40 ชิ้น จุกๆ แมทช์สนุกสุดทุกสีสัน!ป้ายยาลิควิดบลัชตัวใหม่จาก Gentle Colors เนื้อละมุน เบลนด์ง่าย สีชัดติดทนนานมัดรวม 4 ปีชงปีมะเส็ง มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมสถานที่ วิธีแก้ชง 25688 รองพื้นเนื้อบางเบา ได้งานผิวเล่นแสง คุมมัน ไม่หยาไม่อุดตัน10 เจลล้างหน้า ผิวแพ้ง่าย ลดสิว ผิวสะอาดไม่ระคายเคือง หน้ามันก็ใช้ได้ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 - 9 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แต่งหน้ายังไงให้ติดทน? แจก 8 วิธีแต่งหน้าติดทน ไม่เป็นคราบ ฉบับโมเมพาเพลินกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ กันแดด BSC Expert White Spot Protect Sunscreen เผยผิวหน้ากระจ่างใสพร้อมท้าแดด จำนวน 250 รางวัล