จากกฏหมายคุ้มครองนโยบายความเป็นส่วนตัว ทางเว็บไซต์ www.cosmenet.in.th ขออนุญาตเก็บ ข้อมูลเพื่อนำไปใช้พัฒนาการให้บริการทางเว็บไซต์ ท่านสามารถอัปเดตข้อมูลส่วนตัว และทำความเข้าใจก่อนการยินยอมได้ นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตกลงขนมปังเนยสดที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง หลายคนคงคิดไม่ถึงว่ามันทำง๊ายง่าย แค่มีเตาอบอยู่ในบ้าน มาลงมือทำกันเลยค่ะ
ส่วนผสม
ส่วนผสม : ขนมปัง
แป้งขนมปัง 220 กรัม
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น ¼ ช้อนชา
นมผง 1 ช้อนโต๊ะ
วานิลลาผง 2 ช้อนโต๊ะ
ยีสต์หวาน 2 ช้อนชา
สารเสริมเลซิเท็กซ์ 1 ช้อนโต๊ะ
สารเสริมโดบริม 1 ช้อนโต๊ะ
นมสดรสจืด 200 มิลลิลิตร
เนยสด 50 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 1 ถ้วยตวง (สำหรับโรยหน้า)
ส่วนผสม : ไส้ครีมเนยสด
แป้งอเนกประสงค์ 1-1/2 ช้อนโต๊ะ
นมสด ½ ถ้วยตวง
น้ำตาล ¼ ถ้วยตวง
วานิลลา ½ ช้อนชา
เนยสด 125 กรัม
ส่วนผสม : เนยปาดหน้าขนมปัง
เนยสด 150 กรัม
วิปปิ้งครีม ¼ ถ้วยตวง
วิธีทำ
เป็นเมนูของว่างที่เหมาะสำหรับวันสบายๆของครอบครัว หรือใครอยากจะทำขายเราก็ไม่หวงสูตรนะคะ ยิ่งได้เตาอบไฟฟ้าชาร์ป อะมีทิสต์ รุ่น EO-28LP มีขนาดความจุถึง 28 ลิตร แถมยังมีการทำงานแบบระบบลมร้อน Convection ช่วยกระจายความร้อนให้อาหารสุกทั่วถึง มีชั้นวาง 3 ระดับ และยังสามารถเลือกอุณหภูมิ ได้ตั้งแต่ 70 – 250 องศาเซลเซียส เลือกระดับความร้อนได้ 6 รูปแบบ เหมาะกับการทำอาหารและเบเกอรี่ที่ใช้ความร้อนแตกต่างกันอีกด้วย แค่นี้การทำเมนูต่างๆ ที่บ้านก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปอีกแล้วค่ะ
ขอบคุณเมนูอาหารจาก : http://www.thaicity.co.th/kitchen/590
ขอบคุณค่ะ