ตกลง
สวัสดีค่ะทุกคน
วันนี้โอกาสดีเลยมารีวิวสิ่งๆ หนึ่งให้ได้ดูกันนั่นก็คือสเปรย์ฉีดหมอน Calmm ค่ะ ใครที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับการนอน อย่างเช่นว่า นอนหลับยาก นอนดิ้นไปดิ้นมา ตีสองก็แล้วตีสามก็แล้วทำไมยังหลับไม่ลงอีก อันนี้จัดว่าเป็นตัวช่วยสำหรับเรื่องนี้เลยค่า
Calmm (คาล์ม) เป็นน้ำมันหอมระเหยที่ออกมาในรูปแบบสเปรย์พ่นหมอน ที่เน้นความเป็นธรรมชาติบำบัด แบบอโรม่าเอสเซนเชียล เน้นความออแกนิกเป็นหลักด้วย ส่วนแพ็กเกจนั้นก็ดูเรียบหรูด้วยสีน้ำเงินเข้มกับตัวอักษรภาษาอังกฤษสีเหลืองทองเบาๆ โดยข้างกล่องก็มีทั้งสรรพคุณและส่วนผสมต่างๆ ระบุไว้ด้วย ซึ่งก็มีพวกกลิ่นของลาเวนเดอร์ ส้มซีตรัส และแก่นจันทร์ ประกอบกับแอลกอฮอลประเภทที่สามารถรับประทานได้ด้วยวิธีหมักบ่มแบบเดียวกับวอดก้า โดยเหตุที่ต้องใช้แอลกอฮอลล์นั้นก็เพื่อให้กลิ่นนั้นกระจายตัวยังบริเวณเป็นวงกว้างมากขึ้น
ภายในตัวขวดเป็นสีชาขนาด 50 มิลลิลิตร ซีลแยกกันมากับหัวฉีดก่อนใช้งาน สำหรับปริมาณนี้ทางแบรนด์บอกว่าใช้ได้นานถึง 3 เดือนเลยทีเดียว
เมื่อเปิดฝาขวดประกอบหัวฉีดเข้าด้วยกันก็จะสัมผัสได้ถึงกลิ่นของน้ำมันหอมระเหยที่โชยกรุ่นออกมา ซึ่งตามหลักแล้วมันมีความหมอนแบบโลชั่นหรือเซรั่มจำพวกที่มีส่วนผสมของส้มหรือเปลือกส้มอย่างชัดเจน แต่กลิ่นที่ออกมาจาก Calmm นั้นค่อนข้างเข้มคน สำหรับบ้างคนการดมตรงจากขวดเต็มๆ แบบนี้อาจจะรู้สึกฉุนได้
ขั้นตอนการใช้ไม่มีอะไรยุ่งยากเพียงแค่ฉีดลงไปที่หมอนหนุน เพื่อให้สะดวกต่อการสูดดมนั่นแหละค่ะ แต่ก็สามารถฉีดลงไปที่ส่วนอื่นๆ บนที่นอนได้เช่นหมอนข้างหรือตุ๊กตาตัวโปรดที่กอดประจำก็ไม่มีปัญหาค่ะ ขอแค่ให้เป็นจุดที่สามารถสูดดมได้ง่ายเพียงพอ ส่วนของตัวน้ำมันเองเป็นเพียงน้ำใสๆ ไม่ได้เหนอะหนะจากการพ่นออกมาแต่อย่างใดและไม่ทำให้มีคราบเหลืองเป็นดวงบนบริเวณที่ถูกฉีดพ่นอีกด้วย
ส่วนจะทำให้หลับได้ดีขึ้นหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยร่วมอื่นๆ ด้วย เช่นใช้สเปรย์พ่นหมอนเสร็จแล้วก็พร้อมลงไปนอนและสูดหายใจเข้าไปได้เลยอันนี้แน่นอนว่า Calmm จะเป็นตัวช่วยให้คุณหลับสนิทอย่างผ่อนคลายตลอดคืนได้แน่นอนค่ะ
สำหรับภาพรวมความฟินของสเปรย์ฉีดหมอน Calmm นั้น เราคิดว่าเป็นเรื่องของกลิ่นที่พอเวลาฉีดลงไปที่หมอนแล้วนอนลงไปสูด มันไม่ได้ฉุนอย่างที่คิด กลับได้กลิ่นกำลังดีและรู้สึกรับกลิ่นเข้าไปได้เรื่อยๆ พอรู้สึกตัวอีกทีก้ตื่นไปแล้วล่ะ ก็ถ้าชอบกลิ่นของส้มเน้นๆ ตัวนี้รับรองว่าถูกใจแน่นอน ส่วนราคากับระยะเวลาการใช้งานถือว่าคุ้มและสมเหตุสมผลดีเลยล่ะค่ะ
แต่ส่วนที่ต้องระวังอีกอย่างคือสำหรับใครที่มีการแพ้น้ำมันหอมระเหยหรือแพ้พวกเกสรดอกไม้อาจจะต้องหลีกเลี่ยง เพราะอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงต่อสุขภาพได้