คุณคิดว่าช่วงนี้ พวกเราควรจะเซฟ อะไรได้บ้าง กับสถานการณ์ย่ำแย่แบบนี้ ?

อย่างที่เรารู้ๆ กันอยู่ช่วงนี้ บ้านเราเจอภาวะวิกฤตหลายๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็น โรคโควิด 19 การเมือง การเงิน เศรษฐกิจ การทำมาค้าขาย ความเงียบเหงาในบ้านเรา คิดว่า จะรับมือกับสถานการณ์แย่ๆ แบบนี้ อย่างไรบ้าง ? ลองมาแชร์แบ่งปันกันหน่อย

เซฟเงิน เซฟชีวิตให้ปลอดภัย ไม่ให้จ่ายอย่างฟุ่มเฟย ไม่ออกไปที่ ที่มีคนมากๆหรือแออัด

20 มี.ค. 2563 เวลา 20:00 น.

อย่าหาว่าเราเห็นแก่ตัวนะ ถ้าเป็นเราจะกักทุนอาหาร กับสำรองหน้ากากอนามัยไว้ส่วนหนึ่ง

ถ้าบ้านเราเข้าเฟส3อย่างจริงจัง อย่างน้อยก็จะไม่ได้ลำบากมาก

21 มี.ค. 2563 เวลา 10:36 น.

ตอนนี้เรากลัวเรื่องโรคมากเลย เลยอยู่แต่ในบ้าน ส่วนมากก็จะสั่งอาหารเดลิเวอรี่ จ่ายเงินออนไลน์ไม่ต้องเสี่ยงสัมผัส

21 มี.ค. 2563 เวลา 11:33 น.

เพจเซฟไทย เค้าน่าจะมีแคมเปญสนับสนุน ให้คนไทย เราเซฟอะไรหรือเปล่า เดียวต้องมารอดูกัน

21 มี.ค. 2563 เวลา 17:15 น.

สธ.ทำงานหนักและจริงจังมากนะ ขั้นตอนขนาดนี้ ถึงไม่ประกาศปิดประเทศ ก็เหมือนปิดประเทศกลายๆ

นั้นแหละ เงินประกันสุขภาพ วงเงิน 100,000 ดอลล่าร์ (กรณีชาวต่างชาติ) ไม่ใช่เงินจำนวนน้อยๆ ..

และนี่ขนาดต้องมีใบรับรองตรวจโควิท19 ถึงจะขึ้นเครื่องได้ ก็ยังตรวจเจอผู้ติดเชื้อที่เดินทางมาจากต่างประเทศทุกวัน ถ้าไม่มีการตรวจก่อนเดินทางมาไทย มันจะเป็นยังไง ไม่อยากนึก!!

ตอนนี้ต้องเซฟตัวเอง ก่อนแล้วละ เงินทองก็หายาก ใช้สอยกันอย่างประหยัดด้วยนะครับพี่น้องครับ

หน้าร้อนๆ แบบนี้ค่าไฟพุ่งแน่ เรียกว่าต้องประหยัด ต้องเซฟกันทุกทาง

22 มี.ค. 2563 เวลา 14:15 น.

22 มี.ค. 2563 เวลา 15:31 น.

ข้อหนึ่งที่อยากจะฝากไว้กับทุกคน แม้ว่า สถานบันเทิง ห้าง ผับต่างๆ จะปิด แต่ว่าเราก็ต้องเดินทางไปทำงาน

สิ่งที่ต้องเซฟตัวเองแล้วก็ต้องมีติดตัวไว้ คือ เจลล้างมือ กับผ้าปิดจมูก ปิดปาก แล้วอยากจะบอกว่าต้องเซฟตัวเองให้ดี

ทุกครั้งที่สัมผัสสิ่งใดๆ ที่ไม่ใช่ของเรา หรือของในบ้านเรา

ต้องล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ให้นานเป็นเวลา 30 วินาที อันนี้สำคัญ ส่วนเรื่องพื้นฐานทั่วไปเรารู้อยู่แล้ว

อย่าประมาทใช้ชีวิตแบบมีสติ รับรอง สถานการณ์จะแย่แค่ไหน เรารอดได้แน่นอน

25 มี.ค. 2563 เวลา 12:19 น.

ของเรางดออกงานสังคมเลยจร้า งานต่าง ๆ นานา ก็ต้องหลีกเลี่ยงไว้ก่อน เพราะคนเยอะไม่ควรประมาท

26 มี.ค. 2563 เวลา 19:28 น.

เซฟไทย คำนี้เหมาะมากเลย แปลได้หลายความหมายเลย ถ้าต่างๆคนต่างเซฟก็อยู่รอดได้

18 เม.ย. 2563 เวลา 16:14 น.

ช่วงนี้ไม่มีกระแสไหน Hot Hit เท่ากับกระแสการช่วยกันเซฟค่าไฟ ประหยัดไฟกันแล้ว

เพราะถ้าไม่ประหยัด ค่าไฟก็จะกระโดด บางคนกระโดดไปมากกว่า 2 เท่ากันเลยทีเดียว

แอร์นี่บางบ้านไม่เปิดกันแล้วนะจ๊ะ

21 เม.ย. 2563 เวลา 15:46 น.

ไม่ใช่แค่เรื่องการประหยัดไฟที่เห็นด้วยกับโครงการเซฟไทยนะ เรื่องของความปลอดภัยก็สำคัญ

ส่งเสริมสนับสนุนให้มีโครงการดีๆ แบบนี้เรื่อยๆ

23 เม.ย. 2563 เวลา 12:42 น.

วิกฤตก็หนัก รายได้ก็น้อย ค่าใช้จ่ายก็ต้องเซฟ งานนี้ ต้องประหยัดกันสุดฤทธิ์ คนไทยสู้ๆ

23 เม.ย. 2563 เวลา 15:22 น.