รีวิวมาส์กผม AVEDA Botanical Repair Intensive Strengthening Masque (Rich)

สวัสดีค่ะ

เราได้ลองมาสก์บำรุงเส้นผม
AVEDA

สูตร Rich

กำลังลองใช้เลยจ้า เลยมาขอเเชร์รีวิว

ตามดูรูปได้เลย

พูดถึงผลิตภัณฑ์กันหน่อยค่ะ  ....

เนื้อมาส์ก เข้มข้น มากค่ะ

ตัวนี้ทางเเบรนด์ก็เคลมว่า

เหมาะกับสภาพเส้นผมปสนกลาง - ใหญ่

มีส่วนผสมจากธรรมชาติมากถึง 94%

? กลิ่นไม่หอม เราว่าเหมือนยาหม่อง ถ้าใครมาสายทำสปาผมหรือชอบใช้อะไรหอมๆ ผ่อนคลาย ตัวนี้ไม่หอมเลยค่ะตอนใช้ เเต่พอผมเเห้งเริ่มได้กลิ่นอ่อน กลิ่นโทนอโรมา

? เนื้อหนา ข้น หยิบใช้ง่าย ไม่หกเลอะเทอะ เเก้มใช้ไม่เยอะเพราะเป็นสูตร Rich ดูจากส่วนผสมจากเนยและน้ำมันเลยกลัวผมมันค่ะ เราเป็นคนผมมันง่ายมากๆ เต็มที่ผมจะดูโอเคประมาณ 1 -2 วัน เเต่ถ้าวันไหนออกกำลังกาย ผมจะมันไวขึ้นด้วยค่ะ

? ล้างออกง่ายปานกลาง เเต่ยังคงรู้สึกลื่นๆ ที่เส้นผมอยู่บ้าง

?  ?

เเก้มทำรีวิวเเบบ before - after มาให้ค่ะ

และรีวิวเเบบหลังจากสระผมไปเเล้ว ถ้ามัดหรือเกล้าผม ผมจะยังเป็นทรงหรือไม่ ลองดูที่รูปเลยค่ะ

เเก้มเอาสูตร Rich มาเพราะสภาพผมของเราคือ

- ผมหนา

- ผมตรง

- ผมเส้นใหญ่

- ผมมันง่ายมาก

รีวิวหลังจากได้ลอง :

ผมเรียบมากทันทีหลังจากมาส์กเสร็จ ถ้าใครปล่อยผมอยู่เเล้ว จะได้ลุคผมเรียบ ตรง ผมเเลดูมีประกาย

✅ หลังจากมาส์กเสร็จ ผ่านไป 1 วัน ผมจะเริ่ม ฟู เส้นผมเราดูฟูมาก เกล้าผมเเล้วดูเยอะ

✅ ผมไม่ได้เป็นทรงตลอด ถ้าอยากให้ดูเป็นทรง เเก้มต้องหวีผมช่วยค่ะ

✅ เส้นผมไม่พันกัน หวีง่าย นิ่ม ดูมีน้ำหนัก

ช่วยบำรุงปลายผม เราเป็นคนใส่ใจปลายผมมากค่ะ เลยเน้นที่ปลายผม (ดูตามรูปเลยจ้า)

Before

After

? สรุป ?

คิดว่าคนผมเส้นเล็กน่าจะชอบ เพราะผมเราดูพองตัวมากค่ะ  ดูมี volume

ถือเป็นมาส์กผมที่ตอบโจทย์เรื่องผมตรง เเต่ไม่ได้ช่วยให้ผมเป็นทรงตลอด

ถ้าเกล้าผม ผมก็ยุ่งได้ค่ะ เเต่ถ้าใครชอบลุคปล่อยผม เราคิดว่าผมก็ดูตรงสวยค่ะ

เเก้มทำรีวิวหลังผ่านไป 1 คืน

เรามัดผม พอปล่อยจะเห็นว่าผมไม่ตรง ผมไม่เป็นทรงค่ะ

เเต่พอเราหวีผมก็ดีขึ้น เเต่รู้สึกว่าเส้นผมดูพอง ดูฟู ดูหนา

ดูรีวิวตามรูปด้านล่างเลยจ้า

วันนี้ขอจบการรีวิวก่อนนะคะ ส่วนตัวเราคงใช้ต่อเรื่อยๆ เพราะไม่ใช้ครีมนวดผม (conditioner)

เราชอบใช้มาส์กผมเเทนครีมนวดค่ะ เลยคิดว่าจะใช้ต่อไปเรื่อยๆ

เราคิดว่าผลลัพท์เรื่องความเเข็งเเรงของเส้นผม คงต้องรอดูต่อไปเรื่อยๆ

เเต่ความนุ่ม ความเงางาม อันนี้เราเห็นได้ทันทีจากครั้งเเรกที่ใช้ค่ะ

เสียอย่างเดียวไม่มีกลิ่นหอมค่ะ เเต่ถ้าใครชอบความธรรมชาติ ตัวนี้กลิ่นอ่อนๆ ค่ะ ไม่ปรุงเเต่ง

ไว้มาโพสใหม่นะคะ เจอกันกระทู้หน้าค่ะ

ขอบคุณที่เจ้ามาอ่านนะคะ ^_^

เ เ ก้ ม

ขอบคุณค่ะ?
March 11, 2021
ว้าววววว เนื้อครีมดูเข้มข้นน่าใช่มากๆค่ะ ดูมีน้ำหนักขึ้นเยอะเลย
สูตรนี้เหมาะกับผมทำสีจริงๆค่ะ
ผมดูดีขึ้นเยอะเลยค่ะ​