ตกลงสวัสดีค่ะ
เราได้ลองมาสก์บำรุงเส้นผม
AVEDA
Intensive Strengthening Masque
สูตร Rich
กำลังลองใช้เลยจ้า เลยมาขอเเชร์รีวิว
ตามดูรูปได้เลย
พูดถึงผลิตภัณฑ์กันหน่อยค่ะ ....
เนื้อมาส์ก เข้มข้น มากค่ะ
ตัวนี้ทางเเบรนด์ก็เคลมว่า
เหมาะกับสภาพเส้นผมปสนกลาง - ใหญ่
มีส่วนผสมจากธรรมชาติมากถึง 94%
? กลิ่นไม่หอม เราว่าเหมือนยาหม่อง ถ้าใครมาสายทำสปาผมหรือชอบใช้อะไรหอมๆ ผ่อนคลาย ตัวนี้ไม่หอมเลยค่ะตอนใช้ เเต่พอผมเเห้งเริ่มได้กลิ่นอ่อน กลิ่นโทนอโรมา
? เนื้อหนา ข้น หยิบใช้ง่าย ไม่หกเลอะเทอะ เเก้มใช้ไม่เยอะเพราะเป็นสูตร Rich ดูจากส่วนผสมจากเนยและน้ำมันเลยกลัวผมมันค่ะ เราเป็นคนผมมันง่ายมากๆ เต็มที่ผมจะดูโอเคประมาณ 1 -2 วัน เเต่ถ้าวันไหนออกกำลังกาย ผมจะมันไวขึ้นด้วยค่ะ
? ล้างออกง่ายปานกลาง เเต่ยังคงรู้สึกลื่นๆ ที่เส้นผมอยู่บ้าง
? ?
เเก้มทำรีวิวเเบบ before - after มาให้ค่ะ
และรีวิวเเบบหลังจากสระผมไปเเล้ว ถ้ามัดหรือเกล้าผม ผมจะยังเป็นทรงหรือไม่ ลองดูที่รูปเลยค่ะ
เเก้มเอาสูตร Rich มาเพราะสภาพผมของเราคือ
- ผมหนา
- ผมตรง
- ผมเส้นใหญ่
- ผมมันง่ายมาก
รีวิวหลังจากได้ลอง :
✅ ผมเรียบมากทันทีหลังจากมาส์กเสร็จ ถ้าใครปล่อยผมอยู่เเล้ว จะได้ลุคผมเรียบ ตรง ผมเเลดูมีประกาย
✅ หลังจากมาส์กเสร็จ ผ่านไป 1 วัน ผมจะเริ่ม ฟู เส้นผมเราดูฟูมาก เกล้าผมเเล้วดูเยอะ
✅ ผมไม่ได้เป็นทรงตลอด ถ้าอยากให้ดูเป็นทรง เเก้มต้องหวีผมช่วยค่ะ
✅ เส้นผมไม่พันกัน หวีง่าย นิ่ม ดูมีน้ำหนัก
✅ ช่วยบำรุงปลายผม เราเป็นคนใส่ใจปลายผมมากค่ะ เลยเน้นที่ปลายผม (ดูตามรูปเลยจ้า)
Before
After
? สรุป ?
คิดว่าคนผมเส้นเล็กน่าจะชอบ เพราะผมเราดูพองตัวมากค่ะ ดูมี volume
ถือเป็นมาส์กผมที่ตอบโจทย์เรื่องผมตรง เเต่ไม่ได้ช่วยให้ผมเป็นทรงตลอด
ถ้าเกล้าผม ผมก็ยุ่งได้ค่ะ เเต่ถ้าใครชอบลุคปล่อยผม เราคิดว่าผมก็ดูตรงสวยค่ะ
เเก้มทำรีวิวหลังผ่านไป 1 คืน
เรามัดผม พอปล่อยจะเห็นว่าผมไม่ตรง ผมไม่เป็นทรงค่ะ
เเต่พอเราหวีผมก็ดีขึ้น เเต่รู้สึกว่าเส้นผมดูพอง ดูฟู ดูหนา
ดูรีวิวตามรูปด้านล่างเลยจ้า
วันนี้ขอจบการรีวิวก่อนนะคะ ส่วนตัวเราคงใช้ต่อเรื่อยๆ เพราะไม่ใช้ครีมนวดผม (conditioner)
เราชอบใช้มาส์กผมเเทนครีมนวดค่ะ เลยคิดว่าจะใช้ต่อไปเรื่อยๆ
เราคิดว่าผลลัพท์เรื่องความเเข็งเเรงของเส้นผม คงต้องรอดูต่อไปเรื่อยๆ
เเต่ความนุ่ม ความเงางาม อันนี้เราเห็นได้ทันทีจากครั้งเเรกที่ใช้ค่ะ
เสียอย่างเดียวไม่มีกลิ่นหอมค่ะ เเต่ถ้าใครชอบความธรรมชาติ ตัวนี้กลิ่นอ่อนๆ ค่ะ ไม่ปรุงเเต่ง
ไว้มาโพสใหม่นะคะ เจอกันกระทู้หน้าค่ะ
ขอบคุณที่เจ้ามาอ่านนะคะ ^_^
เ เ ก้ ม