ตกลงสวัสดีค่ะทุกคน ปุญนะคะ มือใหม่หัดรีวิว ปุญมีโอกาสได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมสูตรใหม่ของ Aveda เป็นมาสก์บำรุงเส้นผมสูตรบางเบา Botanical Repair Intensive Strengthening Masque สูตร Light
มาสก์บำรุงเส้นผมสูตรนี้เป็น Vegan ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 93% ส่วนผสมหลักของเค้าอาทิเช่น Sacha Inchi (ถั่วดาวอินคา) Avocado (อะโวคาโด) Green tea (ชาเขียว)
มาสก์สูตรนี้จะเหมาะกับคนที่มีผมเส้นเล็ก ถึงปานกลาง หรือหยักศก ได้รับความเสียหายจากความร้อน ซึ่งคุณสมบัติของเค้าจะช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึกถึง 3 ระดับ เสริมความแข็งแรงของเส้นผม เปลี่ยนสภาพเส้นผมให้นุ่ม เงางาม และสุขภาพดีขึ้น
บรรจุภัณฑ์
บรรจุภัณฑ์ของมาสก์สูตรนี้มีสีเขียว สอดคล้องกับส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติ รูปทรงบรรจุภัณฑ์เป็นหลอดพลาสติกทรงคว่ำ ทำให้ง่ายต่อการใช้งาน และด้วยขนาดของหลอด 150 ml. ทำให้ง่ายต่อการพกพา
เนื้อมาสก์
เนื้อของมาสก์บำรุงผม มีสีขาว เนียน มีความเข้มข้นมากกว่าคอนดิชันเนอร์เล็กน้อย นวดเข้าเส้นผมง่าย และล้างออกง่าย มีกลิ่นหอมอโรมาอ่อนๆ ให้ความรู้สึกถึงธรรมชาติ ส่วนตัวชอบค่ะ แต่กลิ่นจะอยู่ชัดประมาณ1 วัน วันที่สองกลิ่นจะอ่อนลงไปอีก ถ้ากลิ่นชัดกว่านี้จะดีมากค่ะ *สำหรับคนที่แพ้น้ำหอม อาจจะต้องดูส่วนผสมกันอีกทีนะคะ
วิธีใช้
หลังสระผมด้วยแชมพู ใช้มาสก์บำรุงผมชโลมผมแทนคอนดิชันเนอร์ นวดให้เข้าผม แล้วทิ้งไว้ประมาณ 2-5 นาที และล้างน้ำเปล่า (ตอนล้างผมรู้สึกว่าผมนุ่มมาก ไม่รู้สึกเหนอะหนะด้วยค่ะ)
ผลลัพธ์ที่ได้หลังการใช้
ปกติเป็นคนที่ผมยาวมาก หลังสระต้องใช้Oil หรือ Spray ผมช่วยให้ผมพันกันน้อยลง หลังจากใช้มาสก์บำรุงผมตัวนี้ก็เห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ใช้ครั้งที่สองเลยค่ะ ผมปุญพันกันน้อยลงมาก หวีผมง่ายขึ้นมาก ผมนุ่มขึ้น ชี้ฟูน้อยลง ผมดูมีน้ำหนักมากขึ้น และดูเงางามมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ประทับใจกับผลลัพธ์มากค่ะ ✨
*เสริมนิดนึงนะคะ ปกติปุญแพ้สารกันเสียอยู่หลายตัว แต่มาดูส่วนผสมของมาสก์ตัวนี้แล้วผ่านค่า
ส่วนตัวแล้วชอบ AVEDA Botanical Repair Intensive Strengthening Masque สูตร Light ตัวนี้มากค่ะ ทั้งส่วนผสม กลิ่น หน้าตาบรรจุภัณฑ์ และคุณสมบัติ ใช้แล้วเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นชัดเจน แต่ราคาอาจจะสูงไปหน่อย สำหรับการใช้อย่างต่อเนื่อง แต่สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่อยากจะลงทุนเพื่อสุขภาพผมที่ดีขึ้น แนะนำเลยค่ะ
AVEDA Botanical Repair Intensive Strengthening Masque สูตร Light 150 ml. ราคา 1,900 บาทค่า
สามารถซื้อได้ที่ Sephora , Eveandboy, KIS, หรือ Central Online และ Sephora online ค่ะ
สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณ COSMENET มากเลยค่ะ ที่ให้ปุญได้ทดลองใช้มาสก์บำรุงผมดีดีแบบนี้
❤️❤️❤️❤️❤️❤️