ตกลงสวัสดีค่ะทุกคน วันนี้กลับมาเจอกันอีกครั้งนะคะ
รอบนี้มาขอรีวิวทรีทเม้น AVEDA botanical repair สูตร Light
เป็นทรีทเม้นที่ช่วยเสริมความแข็งแรง พร้อมเพิ่มจำนวนพันธะให้กับเส้นผมอย่างล้ำลึก
สูตรนี้หอมดีค่ะ และรู้สึกได้ว่าหลังใช้ผมกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งนึง
ส่วนตัวเปิ้ลชอบทำสีผม ฟอก บ่อยมาก และเคยดัดผมมาก่อน
จนทำให้ผมแห้งเสียแตกปลาย พันกัน ขาดหลุดร่วงง่าย มาถึงตอนนี้
ลองใช้ ลองเปลี่ยนตัวที่ตัวเองคิดว่าดีต่อหนังศีรษะ และเส้นผมมาก็หลายตัว
จนได้ลองตัวนี้ของ AVEDA botanical repair สูตร Light
ตัวนี้มีสารสกัดจากธรรมชาติที่ไม่ทำให้เกิดการะคายเคืองดีต่อหนังศีรษะและเส้นผมมากค่ะ
AVEDA botanical repair มองแล้วแพ็คเกจดูแพง สีสันดูสะอาด น่าใช้ เหมาะกับเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมดีค่ะ ขนาดกระปุกใหญ่พอดีมือ หยิบจับใช้งานง่าย กระปุกใหญ่แบบนี้ใช้ได้นานเป็นเดือนเลยนะ
ฝาเปิด - ปิด เป็นแบบเกลียว ปริมาณในการใช้ก็สามารถใช้ได้ตามต้องการเลยค่ะ แต่เปิ้ลเป็นคนผมยาวก็จะใช้เยอะกว่าปกตินิดหน่อย^^
เนื้อทรีทเม้นท์เข้มข้นมาก แต่บางเบา ใช้หมักอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งพอค่ะ แค่หมักครั้งแรกก็รู้สึกว่าผมดูนุ่มขึ้นจริงๆ กลิ่นก็หอมติดผมตลอดทั้งวัน ไม่ฉุนด้วยนะ และเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ล้างออกง่ายด้วยค่ะ
ปัญหาเส้นผมก่อนใช้
เปิ้ลเป็นคนชอบทำสีผม ฟอกผม บ่อยมาก และเคยดัดผมมาก่อน เอาเป็นว่า ปีนึงทำ สี 2-3 ครั้ง จนทำให้ผมมีปัญหาเส้นผมแห้งมากกกกก แตกปลาย ขาดหลุดร่วง พันกัน สระผมทีรู้สึกว่าแห้งกระด้าง ขาดความชุ่มชื่นมาก และเป็นคนผมเส้นใหญ่ จนบางทีเคยคิดอยากจะตัดสั้นเลยแต่ก็เสียดายผม เพราะชอบไว้ผมยาว จนได้ลอง AVEDA botanical repair สูตร Light เลิกคิดเรื่องตัดผมไปเลยค่ะ
ผลลัพธ์หลังใช้ AVEDA botanical repair
สังเกตได้เลยว่า ก่อนใช้ผมแห้งชี้ฟู จัดทรงยาก หยิก ผมพันกัน หลังใช้ได้ 2 สัปดาห์ ผมดูจัดทรงง่ายขึ้น ผมดูมีชีวิตชีวา ชุ่มชื่นขึ้น ไม่แห้งแข็งกระด้างเหมือนเก่า สำหรับเปิ้ลว่ากระปุกนี้โอเคเลยน้า จากที่หลังสระผมเสร็จข้ามคืนไปอีกวันผมจะพันกันมากเลย แต่ใช้สูตรนี้ข้ามคืนตื่นมาถึงผมยังพันกันแต่ก็น้อยลง ผมดูนุ่นม สลวย มีน้ำหนักขึ้นด้วย ชอบมาก ให้ 3 ผ่านเลยค่ะ
หากหมดกระปุกนี้อาจมีใช้ต่อค่ะ แต่ติดเรื่องราคาที่สูงเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน ราคา 2,500฿ ขนาด 200ml. ถ้าอยากให้เส้นผมกลับมามีสุขภาพดีเหมือนเดิมก็ต้องลงทุนกันหน่อยเนอะ ดีกว่าตัดผมแล้วเลี้ยงใหม่ เพราะต่อให้เลี้ยงใหม่ยังไง แต่ยังชอบทำสีผมก็เสียอยู่ดี เปลี่ยนมาเลือกสิ่งดีๆดูแลเส้นผมกันค่ะ ><
ระดับคะแนนหลังได้ใช้เปิ้ลให้ 5 : 5 เลย เอาไปเต็มเลยค่ะ
หากใครมีปัญหาเส้นผมเหมือนเปิ้ล ลองหาใช้ดูนะคะ เปิ้ลว่าดีต่อหนังศีรษะ และเส้นผมดีมาก ไม่แพ้ด้วยค่ะ ^^
———————————————————
หากใครได้ลองแล้ว มาแบ่งปันประสบการณ์กันนะคะ
สำหรับวันนี้ขอตัวไปก่อนนะคะทุกคน
ไว้เจอกันใหม่ในครั้งหน้า
บ๊าย บาย