ตกลงสวัสดีเพื่อน ๆ ชาว Cosmenet ทุกคนนะคะ ช่วงนี้อากาศบ้านเราแปรปรวนมากกกกก เพราะว่าเข้าสู่ช่วงปลาย ๆ หน้าร้อน ใกล้เข้าหน้าฝนแล้วเนอะ บางวันก็แดดเปรี้ยง ๆ บางวันก็ฝนตกมาเลย หนักสุดเจอทั้งร้อนทั้งฝนในวันเดียว อากาศชื้นมั่ก ๆ ปัญหากับอากาศแบบนี้ของเราที่น่าปวดหัวอีกอย่างก็คืออออ เส้นผม และหนังศีรษะ ค่ะ เจออากาศร้อน ๆ ชื้น ๆ แบบนี้ ผมและหนังศีรษะของเราจะมันไวมากกกกกก วันนี้เราเลยขอหยิบแชมพูที่ช่วยในเรื่องหนังศีรษะสะอาดนาน ลดผมมัน อาการคัน และ แบคทีเรียสะสมมาฝากค่ะ ^^
และแชมพูที่เราจะมารีวิววันนี้ก็คือ แฟซ่า (Feather) แบรนด์ที่คุ้นหู คุ้นตากันตั้งแต่สมัยเด็ก ๆ ของใครหลาย ๆ คน รวมถึงเราด้วยค่ะ ต้องบอกเลยว่าเค้าเป็นแบรนด์ที่บ้านเราชอบใช้มาก เป็นแบรนด์ที่ใช้มาตั้งแต่สมัยเด็ก ๆ เลย วันนี้มารีวิวด้วยกันทั้งหมด 3 สูตรค่ะ
- สูตร Fresh Deo สารสกัดจากตะไคร้
- สูตร Nourish Deo สารสกัดจากว่านหางจระเข้
- สูตร Clear & Fresh สารสกัดจากมะกรูด
อันนี้เป็นเนื้อของแชมพูทั้งสามสูตรค่ะ เราเปรียบเทียบให้ดูก่อน เดี๋ยวเรามาดูกันทีละตัวเลย
สูตร Nourish Deo สารสกัดธรรมชาติจากว่านหางจระเข้
ตัวนี้มีส่วนผสมของสารสกัดว่านหางจะเข้ และสารแอนตี้แบคทีเรีย ที่ช่วยลดแบคทีเรียสะสมได้นานถึง 6 ชม. ปกป้องเส้นผม และหนังศีรษะให้สะอาดนาน ผมไม่มัน ผสานซิลค์กี้เซรั่ม ที่ช่วยบำรุงให้ผมนุ่มสลวย ดูสุขภาพดี ใครที่ผมเสีย หนังศีรษะมัน สูตรนี้เหมาะมาก ๆ ค่ะ
เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นสีขาวแต่ไม่ได้ขุ่นมากนะคะ มีความใส ๆ มุก ๆ หน่อย ๆ กลิ่นหอมมากกกก เป็นหอมแบบหอมละมุน ฟิน ๆ สระแล้วกลิ่นติดเส้นผมกับหนังศีรษะดีมาก ๆ เลยค่ะ
สูตร Fresh Deo สารสกัดธรรมชาติจากตะไคร้
สูตรนี้จะมีส่วนผสมของสารสกัดจากตะไคร้ และสารแอนตี้แบคทีเรียที่ ช่วยลดแบคทีเรียสะสมได้นานถึง 6 ชม. ปกป้องเส้นผมและหนังศีรษะให้สะอาดนาน ลดอาการคันและกลิ่นเหงื่อบนเส้นผม และหนังศีรษะได้ค่ะ
เนื้อผลิตภัณฑ์จะคล้าย ๆ กับสูตรแรกที่เรารีวิวไป แต่เราว่าเค้ามีความเป็นสีมุก ๆ มากกว่านะ ฟองเยอะ กลิ่นตะไคร้หอมสดชื่นสุด ๆ สระแล้วสบายหัว สบายจมูกมากค่ะ
มาถึงสูตรที่เราเลือกใช้แบบต่อเนื่องแล้วค่ะ เลือกเพราะชอบกลิ่นมะกรูดเลย 5555555
สูตร Clear & Fresh ผสานสารสกัดจากมะกรูด
สูตรนี้มีสารสกัดธรรมชาติจากมะกรูด ช่วยลดความมันได้ 48 ชม. ลดอาการคัน เย็นสดชื่น สะอาดนาน เบาสบายหนังศีรษะ
เนื้อผลิตภัณฑ์ของสูตรนี้จะแตกต่างจากสูตรอื่น ๆ อย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ เพราะสูตรนี้จะเป็นเนื้อสีฟ้า ใส ๆ ฟีลเหมือนไมเซลาอะไรประมาณนั้นเลย กลิ่นมะกรูดหอมสดชื่นนนนนน มากกกก ๆๆๆ เราชอบ
ฟองเยอะมั่กกกกก เราว่าสูตรนี้สระแล้วสบายหัว แล้วก็มีความเย็น ๆ เฟรช ๆ ด้วยค่ะ หลังสระคือรู้สึกเลยว่าหนังศีรษะสะอาดมากกกกก แถมสดชื่นมาก ๆ ด้วย
นี่เอา Before & After มาให้ดูเลย แม้เค้าจะไม่ได้เคลมเรื่องลดรังแคก็ตาม แต่เราเป็นคนหนังศีรษะมันค่ะ ที่เห็น ๆ เหมือนรังแค เราเคยไปตรวจสภาพหนังศีรษะมา เค้าบอกว่ามันไม่ใช่รังแคที่เกิดจากหนังศีรษะแห้ง แต่ของเรามันคือแผ่นไขมันที่เกิดจากหนังศีรษะมันนั่นเองค่ะ คือหลังใช้ติดต่อกันผมกับหนังศีรษะเรามันน้อยลงมากเลย แบบอยู่ได้นานขึ้นอะ อย่างเราก็จะสระวันเว้นวันค่ะ ปกติสระเช้า ช่วงเย็น ๆ มืด ๆ คือหัวมันแล้ว แสนเศร้า อันนี้คือวันเว้นวันได้อยู่ หัวไม่มันเลย ชอบ ๆ
เอาจริงเราว่าทั้งสามสู๖รนี้เค้าก็ไม่ได้แตกต่างกันมากเท่าไรนะคะ จะเน้นช่วยในเรื่องวลดความมัน ลดกลิ่น ลดเหงื่อเหมือนกัน แต่ก็จะแตกต่างกันที่ส่วนผสม กับอื่น ๆ อีกเล็กน้อยค่ะ
ใครชอบสูตรไหนลองดูน้าาาาาา บอกเลยว่าเป็นแบรนด์ที่เลิศจริง แถมยกให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกและดีไปเลยจ้าาาาาาาาาาา