มาเปลี่ยนสีผมให้สีสดสวยด้วย FRESHLIGHT - SUGAR ASH

สวัสดีค่ะสาว ๆ วันนี้จะมารีวิวโฟมเปลี่ยนสีผมให้กับสาว ๆ ได้ชมกัน

ส่วนตัวเป็นคนทำสีผมบ่อยมาก แทบจะเปลี่ยนตลอดเวลาเลยด้วย

ก็ต้องหายาย้อมผมที่ทำให้ผมไม่ค่อยเสีย และสีก็ต้องออกมาตรงปก

วันนี้ก็เลยจะมาแนะนำโฟมเปลี่ยนสีผม ที่ทำเองสุดแสนจะง่ายมาก

เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับสาว ๆ ที่รักการทำสีผมได้ลองกันค่ะ

Schwarzkopf Freshlight – Sugar Ash

เฟรชไลท์ ตัวจริงเรื่องสีผมแฟชั่น ยอดขายอันดับ1 ของไทย โฟมเปลี่ยนสีผมสุดคิ้วท์ และแสนน่ารักจากแดนญี่ปุ่น โดดเด่นด้วยหน้ากล่องที่มีรูปน้องตุ๊กตาบลายธ์ จริง ๆ น้องเขามีด้วยกัน 2 แบบคือกล่องสีฟ้าเป็นแบบเนื้อโฟมทำง่ายมาก มือใหม่ก็ทำได้เองแบบสบาย ๆ และอีกแบบคือกล่องสีชมพูเป็นแบบเนื้อครีม ตัวนี้เม็ดสีเขาจะแน่นชัดมากขึ้น ไม่เฟดตัวง่าย ต้องบอกว่าเฉดสีเขามีให้เลือกเยอะมาก เข้าได้กับทุกลุคที่ต้องการเลย

ซึ่งแน่นอนว่าโฟมเปลี่ยนสีผมตัวนี้มักจะเป็น Must have item ที่ทุกคนมักแนะนำกันปากต่อปาก เรื่องที่ช่วยให้การเปลี่ยนสีผมเป็นเรื่องง่าย ๆ มาพร้อมครีมบำรุงที่ประกอบไปด้วย สารสกัดจากวอเตอร์ลิลลี่ ที่ช่วยบำรุงให้สีผมเปล่งประกายสดใส ผมนุ่มชุ่มชื้น สีที่ขวัญจะทำคือ สี Sugar Ash : สายแฟ น้ำตาลเทาเข้ม ขวัญชอบโทนสีนี้มาก ทำออกมาแล้วมีความเก๋สุด คนรอบข้างก็ชอบให้ทำสีนี้เพราะชอบเข้ากับลุคขวัญค่ะ

ในกล่องจะประกอบไปด้วย

?เฟรชไลท์ น้ำยาเปลี่ยนสีผม

เฟรชไลท์ ดีเวลลอปเปอร์ เอฟ?

?เฟรชไลท์ มอยส์เจอร์ แฮร์มาสก์

หัวฝาปั๊มโฟม?

?คู่มือพร้อมกับถุงมืออยู่ในแพค

ที่ว้าวไม่ต่างจากอุปกรณ์ในกล่อง ซึ่งแอบมีความเก๋อยู่นะ คือตรงกล่องของเขานั้น สามารถเจาะเป็นวงกลมเพื่อวางขวดโฟมเปลี่ยนสีผมได้ด้วย ไม่ต้องกลัวขวดดิ้นหนีไปไหน คือดี เริ่ดมาก

วิธีทำก็ง่ายๆ เลย แบ่งผมเป็นช่อ ๆ เตรียมรอไว้ ในส่วนของการลงสีนั้น แล้วแต่ความถนัดของแต่ละคนนะคะว่าถนัดแบบไหน หลังจากนั้นก็เทผสมน้ำยาเข้าด้วยกัน

จากนั้นก็ปิดฝาปั๊ม และจัดการคว่ำขวดขึ้น-ลงเพียงประมาณ 5 ครั้ง ไม่ต้องเขย่าแรง ๆ แค่คว่ำขึ้น ๆ ลง ๆ ตัวน้ำยาก็ผสมกันแล้วนะคะ

เมื่อเราผสมน้ำยาเสร็จเรียบร้อย มโหรีบรรเลง เราก็ทำการปั๊ม ๆ โฟมออกมา แล้วจัดการเปลี่ยนสีผมโล้ด เริ่มจากโคนผมไปปลายผมนะคะ ชโลมให้ทั่วและทิ้งไว้ 30-45 นาที

ส่วนตัวขวัญผมก่อนหน้านี้ไปกัดสีมา เลยทิ้งไว้แค่ 20-30 นาทีเท่านั้นค่ะ เสร็จแล้วก็ไปล้างกัน มาดูว่าออกมาแล้วจะเป็นยังไง ตอนล้างแชมพูเสร็จ ขวัญลงตัวแฮร์มาสก์ต่อเลยนะคะ เพื่อผมที่นิ่มไม่แห้งเสียจากการทำสี (แต่ลืมถ่ายรูปไว้ ขอโทษด้วยนะค้า) >////<

หลังจากสระผม เป่าผมเป็นที่เรียบร้อย อย่างที่เห็นในรูป Before-After บอกเลยว่ากรี๊ดลื้มมมมม สีถูกใจมาก เทาหม่นสีสวยมาก ตรงปกไม่จกตาเลย ทำง่ายมาก อุปกรณ์ในกล่องก็ครบครันพร้อม บอกเลยว่ามือใหม่ทำเองได้ง่ายสบายมาก ปกติจะให้แฟนทำให้ นี่ไม่ต้องเลยจ้า ทำเองได้สบายมาก สีสวยเสมอทั่วเท่ากันหมดเลย

(ปล.ไม่ได้แต่งหน้าเลยนะคะ โฟกัสที่สีผมก็พอเน้อ หน้าโทรมมาก)

ต้องบอกว่าที่สีขวัญชัดขนาดนี้เพราะผมก่อนหน้านี้ขวัญกัดสีผมไปน้า มันเลยได้สีแบบสะใจขนาดนี้ ที่ชอบในตัวFreshlightคือ ผมไม่ค่อยเสียเลย ดีตรงที่ไม่แสบหนังศีรษะตอนทำด้วย บางยี่ห้อนี่แสบชนิดที่เหมือนน้ำร้อนราดลงไปบนหนังศีรษะเลย เนื้อโฟมก็นุ่มมาก กลิ่นไม่ฉุน ทำสีผมครั้งต่อไป ก็ขอเป็นสี Sugar Ash นี่แหละ ตอบโจทย์เข้ากับไลฟ์สไตล์มากที่สุด❤️

สำหรับใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อได้แล้วตามห้างสรรพสินค้า และร้านค้าชั้นนำทั่วไปนะคะ บอกเลยว่าจะชอบและหลงรักน้องบลายธ์กันแน่นอน

จบแล้วสำหรับกระทู้เห่อสีผมในครั้งนี้ หวังว่าสีนี้จะโดนใจใครบ้างนะคะ

แล้วพบกันใหม่กระทู้หน้าน้า อย่าลืมดูแลตัวเองกันนะคะ

สีสวยชัดเลยค่ะ
น่าลองค่ะ