ตกลงฮัลโหลลลล
วันนี้ตั้งใจจะมาบอกความลับให้กับสาวๆที่อยากมีผมสวยสุขภาพดี
แต่ติดการเข้าร้านทำผม เสียหายหลายล้านมาแล้วกับร้านทำผม
อายเป็นคนนึงที่มั่นใจว่าผมตัวเองสวยและสุขภาพดีมากๆ
เป็นคนทำสีผมไม่บ่อยแต่ทำครั้งนึงหนักมาก เพราะพอเบื่อก็จะย้อมดำ
ใครที่เคยกัดสีดำออกจากหัวจะรู้เลยว่าบำรุงดีแค่ไหนผมก็พัง!!
ล่าสุดเมื่อปีก่อนไปทำไฮไลท์ผมมาตามเจนนี่ Blackpink
แต่ทำทั้งหัวคือผมเสียมากแต่ไม่เคยพึ่งร้านทำผมเลยเพราะมีตัวช่วยดีดีค่ะ
ตัวนี้เป็นอาหารผมที่อายใช้แล้วติดใจมากใช้มาตลอด
ไม่เพียงแต่เขาจะให้ผลลัพธ์ทที่ดีมากๆเท่านั้น แต่กลิ่นคือหอมมาก
ใช้ทีนึงคือกลิ่นอยู่หลายวันไปจนถึงวันที่สระผมใหม่อีกรอบเลย
เคราติก้า เคราติน อินเทนซ์ รีแพร์ มาส์ก
ผลิตภัณฑ์บำรุงและฟื้นฟูเส้นผม หรือก็คืออาหารผมนั่นเอง
จะบอกเลยว่าแบรนด์นี้เค้าแตกต่างจากแบรนด์อื่น
ตรงที่ครีมมาส์กเค้าเป็นโมเลกุลขนาดเล็กทำให้ซึมเข้าเส้นผมไวมาก
ฟื้นฟูบำรุงอย่างรวดเร็ว เห็์นได้ชัดทันทีหลังจากสระครั้งแรก
เนื้อเค้าเนียนนุ่มมากก ครั้งนึงไม่ต้องใช้เยอะเลย
สามารถใช้ได้ทั่วผม (เว้นช่วงหนังศรีษะเอาไว)
เจ้า Karatica เค้ามีส่วนผสมหลายอย่างมากที่จำเป็นต่อเส้นผม ไม่ว่าจะเป็น
Keratin
Biotin Clooagen
Macadamia Oil
Protin
ส่วนตัวเองเป็นคนผมเส้นใหญ่ผมหนาและยาวมาก
เวลาใช้อายใช้แค่บริเวณครึ่งหัว ตั้งแต่กลางผมลงไปจนถึงปลายผม
ตีๆนิดหน่อยให้มันพอเข้าเส้นผม
หลังจากนั้นคือทิ้งไว้ 5-10 นาที หรือใครมีเวลามากกว่านั้นก็แล้วแต่ที่สะดวกเลย
ส่วนตัวอายใช้แค่สัปดาห์ละครั้ง ทุกครั้งที่ใช้จะทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
แล้วค่อยล้างออก ยิ่งทิ้งไว้นานผมยิ่งนิ่ม ชอบมากกกก
เคล็ดลับ : ในการสระผมของอายจะหลีกเลี่ยงการใช้น้ำอุ่นให้ใช้น้ำเย็น
หรือน้ำอุ่นหภูมิปกติ และในการเป่าผมอายใช้พัดลมในการเป่าผม
ถ้าวันไหนรีบก็จะใช้ไดร์เย็นช่วยด้วย
อันนี้เป็นรูปที่อายได้ถ่ายเพื่อทำการเปรียบเทียบให้เพื่อนๆดู
รูปด้านซ้ายคือรูปหลังตื่นนอน ผมชี้ฟู มาก ส่วนรูปขวาเป็นรูป
หลังจากสระผมและเป่าให้แห้งทันที โดยไม่ผ่านการไดร์หรือรีดผม
เห็นได้ชัดเลยว่าผมเรียบสวย ไม่มชี้ฟู ดูสุขภาพีมากๆถ้าเทียบกับก่อนสระ
อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้อายชอบเจ้า Karatica มากกว่าแบรนด์อื่นๆ
เพราะปกติในการหมักผมทิ้งไว้หลังสระเป่าแล้วผมจะตรงมาก
แต่เป็นการตรงจนทำให้รู้สึกหัวแบน แต่ตัวนี้เค้าทำให้ผมของเราดูมีวอลลุ่ม
คือดีมากกกกก ก็คือเป่าและสวยเลย
ผมสวยแบบไม่ต้องจัดทรงไม่เสียเวลา
อยากให้เพื่อนๆไปลองกันนะคะ
ความลับแบบนี้ไม่ได้มีมาบ่อยๆ อิอิ