ยำไข่ต้ม (สูตรลดโซเดียม) ชาดำพาเข้าครัว

สวัสดีค่าสาวๆ ทั้งหลาย วันนี้ชาดำพาเข้าครัว จะพาทุกคนไปทำอาหาร ที่ทำง่ายมากๆ

ส่วนผสมก็ไม่เยอะ แถมโซเดียมต่ำ ลดเค็ม ในช่วงควบคุมน้ำหนักกันด้วยนะคะ

นั่นก็คือ “ยำไข่ต้ม” ค่ะ ทานง่าย แถมยังอิ่มท้อง เราไปดูส่วนผสม และวัตถุดิบต่างๆ กันค่ะ

วิธีการทำ

- เริ่มแรกเรานำไข่ไก่ หรือใครชอบไข่เป็ดก็ได้นะคะ นำไปต้มไม่ต้องสุกมากเกินไปนะคะ ต้มประมาณ 4 – 6 นาที

- เมื่อไข่สุกแล้ว นำมาแกะเปลือก ผ่าครึ่ง แล้วพักไว้นะคะ

- ระหว่างที่พักไข่ต้ม เรามาทำน้ำยำกันค่ะ เริ่มจากจากผสมน้ำปลา วันนี้เราจะใช้น้ำปลา สูตรลดโซเดียม ตราหอยนางรมย์ ไลท์ นะคะ ถึงจะลดโซเดียม แต่ไม่ลดความอร่อยนะคะ ต่อไปผสมน้ำมะนาว พริกสดทุบ และน้ำตาลปี้บจากธรรมชาติ คนให้เข้ากัน

- เสร็จแล้วนำน้ำยำราดบนไข่ต้ม ใครชอบทานผัก ก็สามารถนำผักมาทานคู่กับยำได้เลยนะคะ

ขอบคุณสูตรอาหารจาก https://sistacafe.com/summaries/72685 ด้วยนะคะ

สาวๆ ลองไปทำกันดูน้า ทำง่ายมาก วัตถุดิบก็ไม่เยอะ อร่อยแถมลดน้ำหนักได้ด้วย

และชาดำมารีวิว EP หน้า จะมีอะไรมารีวิวอีกต้องติดตามกันดีๆ เลยนะคะ :D

น่าทานมากเลยค่า
น่าทานมากค่ะ
น่าทานมากๆ เลยค่ะ
July 05, 2021
หิวเลยค่าาา เย็นนี้คงต้องไปลองทำบ้างแล้วววว ><
อาหร่อยยยยยยยย มากกกกค่าาาาา
น่าทานมาก หิวเลย 5555

น้ำปลาน่าสนใจค่ะ เดี๋ยวจะไปลองหามาทานบ้าง ขอบคุณนะคะ

น่ากินค่ะ
Thx
หิวเลย
ขอบคุณที่มาแชร์กันนะคะ
July 06, 2021
น่าทานมาก ขอเอาไปลองทำบ้างนะคะ
July 07, 2021
ขอบรรยายรสชาติของน้ำปลาสูตรลดโซเดียมนะคะ

รสชาติกลมกล่อมค่ะ ไม่เค็มมาก เค็มแบบพอดีๆ ทานคู่กับไข่ต้มแล้วฟินมากกกกกกก

แนะนำเลยนะคะ ใครที่รักษาหุ่น ในช่วงลดน้ำหนัก หรือคนไหนชอบทานเค็มแต่กลัวเป็นโรคไต

แนะนำให้เปลี่ยนมาทานสูตรนี้ดูนะคะ เพื่อสุขภาพตัวเองด้วยนะคะ

July 07, 2021
น่าทานค่ะ
July 20, 2021
ป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติรีวิวเซรั่มลดเลือนริ้วรอย Eucerin เปิดสวิตช์ความอ่อนเยาว์ให้ผิว จัดการ 10 สัญญาณแห่งวัย*ใน 4 สัปดาห์^ ป้ายยา 5 อันดับครีมกันแดดหน้า ยี่ห้อไหนดี บางเบา ซึมง่าย สบายผิว จากรีวิวผู้ใช้จริงKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยมัดรวม 4 ปีชงปีมะเส็ง มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมสถานที่ วิธีแก้ชง 25687 มาสคาร่าเก็บไรผม จบปัญหาผมชี้ฟู ปิดผมขาว สวยเป๊ะปังทุกสถานการณ์แจกลิสต์ 7เมคอัพเบสยี่ห้อไหนดี? มอบงานผิวสวย แต่งหน้าติดทนตลอดวันดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 23 ก.พ. - 1 มี.ค.  68 (ทุกราศี) ค่าฝุ่น PM 2.5 สูงปรี๊ด! มาดูวิธีล้างจมูกง่าย ๆ ให้หายใจโล่งกันกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ รองพื้นผิวกระจก Chaonang Glass Skin Foundation SPF30 PA+++ จำนวน 100 รางวัล