ตกลงเอาจริงๆ ไม่คิดเลยว่าอุบัติเหตุเป็นเรื่องใกล้ตัวที่เกิดขึ้นได้ทุกที่ ทุกเวลา
อย่างฝ้ายเป็นคนชอบเที่ยวก็จะไปที่นู่นที่นี่ตลอดๆ แต่สมัยนี้เราไปไหนมาไหนก็ต้องระวังตัว อย่างเดินบนฟุตบาท นึกว่าปลอดภัยดี แต่ก็อาจมีมอเตอร์ไซต์ทำผิดกฎ ขี่บนฟุตบาทมาเฉี่ยวเราได้ อย่างที่เห็นๆ กันหลายเคสที่ต้องมาเจ็บตัวเพราะความประมาท ความมักง่ายของคนอื่น นอกจากอุบัติเหตุบนท้องถนนแล้ว อุบัติเหตุยังสามารถเกิดเวลาเราทำกิจกรรมปกติในแต่ละวันด้วย เช่น เดินไป-มาในบ้านอาจจะลื่นล้ม ตกบันได หรือทำกับข้าวแล้วโดนมีดบาด คืออะไรแบบนี้มันมองข้ามไม่ได้จริงๆ
พอคิดได้แบบนี้ฝ้ายก็เลยต้องเตรียมพร้อมไว้ก่อน เพราะไม่รู้ว่าอุบัติเหตุจะเกิดขึ้นกับฝ้ายตอนไหน หลังจากที่ทำการบ้านหาข้อมูลเรื่องประกันอุบัติเหตุมาพอสมควร ฝ้ายก็เจอประกันอุบัติเหตุที่เหมาะกับฝ้าย….คือเอาจริงก็เลือกที่ราคา ความคุ้มครอง และแบบที่ซื้อง่าย สะดวกค่ะ และประกันที่ตอบทุกโจทย์ก็คือ
ประกันอุบัติเหตุสำเร็จรูปกรุงศรี พีเอ ดี พร้อม
---------
คือ ประกันอุบัติเหตุของกรุงศรี โดยมีผู้รับประกันคือ บริษัท อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย จำกัด (มหาชน) เป็นอะไรที่ฝ้ายอยากให้ทุกคนซื้อติดตัวไว้ เพราะจ่ายเบี้ยประกันเบาๆ เพียง 2,850 ต่อปี เฉลี่ยแล้วตกวันละไม่ถึง 8 บาท คือค่าเบี้ยถูกมาก แต่ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุจ่ายตามจริงสูงสุดถึง 25,000 บาทต่ออุบัติเหตุแต่ละครั้ง (แถมครอบคลุมอุบัติเหตุจากการขี่หรือซ้อนท้ายมอเตอร์ไซต์ด้วย ซึ่งประกันของที่อื่นอาจไม่ครอบคลุม) ฝ้ายว่านี่คือทางเลือกนึงที่จะมาช่วยเราในเรื่องค่าหมอ ค่ารักษาพยาบาล คือถ้าเกิดอะไรขึ้น แล้วมีประกันเนี่ย เราก็ไม่ต้องกวนเงินจากที่บ้านหรือไม่ต้องเอาเงินเก็บส่วนตัวมาจ่าย
บางคนอาจจะคิดว่าเอ้ะ…เราทำงานแล้ว และที่บริษัทก็มีสวัสดิการประกันให้ ยังต้องซื้อเพิ่มอีกรึ คือของฝ้ายที่บริษัทก็มีสวัสดิการตรงนี้ให้เหมือนกัน แต่ฝ้ายก็ยังรู้สึกว่าสวัสดิการที่มีอยู่มันอาจไม่พอค่ารักษาที่เกิดขึ้น เพราะถ้ามันมีค่าใช้จ่ายที่เกินจากสวัสดิการของบริษัท หรือต้องรักษาต่อเนื่อง มาทำแผล ล้างแผล เราก็มีประกันอุบัติเหตุกรุงศรี พีเอ ดี พร้อม ตัวนี้นี่เหละที่จะมาช่วย และที่สำคัญ ยังมีค่าชดเชยรายได้ วันละ 1,000 บาท (สูงสุด 365 วัน) ให้อีกในกรณีเราต้องนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาลจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นด้วย เห็นมั้ยว่ามีประกันไว้ก็อุ่นใจกว่านะ
เอาจริงๆ ประกันตัวนี้เหมาะกับทุกคนเลยนะ พ่อ แม่ พี่ น้อง ทุกคนในบ้าน เพื่อนฝูงเรา ซื้อได้หมด เพราะว่าอุบัติเหตุเกิดขึ้นกับใครก็ได้ ทุกเพศ ทุกวัย และประกันตัวนี้เค้ารับเอาประกันให้กับผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 1 เดือน – 75 ปี (แต่ก็อาจจะมีรายละเอียดเรื่องอาชีพ แบบบางอาชีพเสี่ยงก็อาจจะทำไม่ได้ เช่น พนักงานส่งเอกสาร ลูกเรือประมง พนักงานดับเพลิง ฯลฯ จุดนี้ไปลองศึกษากันเพิ่มนะคะ)
ฝ้ายลืมบอกไปว่า สิทธิประโยชน์อีกอย่างที่ดีมากสำหรับผู้ที่ต้องดูแลครอบครัว คือ ประกันตัวนี้คุ้มครองการเสียชีวิตหรือทุพพลภาพจากอุบัติเหตุทั่วไปสูงสุด 2,000,000 บาท (ตามเงื่อนไขกรมธรรม์) ช่วยให้มีเงินก้อนไว้ดูแลรักษาตัวหรือมีเงินก้อนไว้ให้คนข้างหลังไม่ต้องลำบาก
เพียงแค่มีบัตรประชาชนและเตรียมเงินค่าเบี้ยประกันเท่านี้ก็ไปติดต่อได้ที่ธนาคารกรุงศรีทุกสาขาใกล้บ้านได้เลยนะ พี่ๆ พนักงานพร้อมยินดีต้อนรับอยู่แล้ววว
บอกเลยว่าประกันอุบัติเหตุเนี่ยนะ ซื้อไว้เถอะ เหมือนซื้อความสบายใจ จะทำกิจกรรมอะไรก็ไม่ต้องกังวลมาก เพราะอย่างน้อยเราก็ยังมั่นใจว่าหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เรายังมีตัวช่วยคุ้มครองค่ารักษาให้ ซึ่งอย่างที่บอกว่านอกจากจะเหมาะกับวัยรุ่นอย่างเราแล้ว ก็ยังเหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย จะซื้อให้เป็นของขวัญแก่คนที่เรารักก็ยังได้ อย่างวันก่อนฝ้ายก็พาคุณแม่ไปซื้ออีกคน ถ้าใครสนใจลองศึกษาเพิ่มเติมที่เวบกรุงศรีเลยจ้า หรือจะไปสอบถามพี่ๆ พนักงานที่สาขาก็ได้...
วันนี้ฝ้ายไปละนะ ไว้เจอกันใหม่กระทู้หน้านะคะ บายย