รีวิว ?แชมพูลดผมร่วง? แนวสมุนไพร ที่ใช้แล้วเห็นผลจริง

สวัสดีค่ะทุกคน กระทู้นี้หนึ่งรวบรวม “เรื่องของผม” มาให้อ่านกันอีกแล้ว

ด้วยความที่หนึ่งเป็นคนผมยาวมากก่อนหน้านี้จะบำรุงแต่เรื่องผมเสีย ผมแห้ง

เพราะใช้ความร้อนกับผมบ่อยมากๆ แต่เมื่อโตขึ้น อายุมากขึ้น ปัจจัยหลายๆอย่าง

ทำให้เห็นได้ชัดเลยว่า ผมเราร่วงมากขึ้น ทั้งผมติดหวี ผมร่วงตามพื้นบ้าน ในห้องนอน ห้องน้ำ

ก็เลยหันมาใช้แชมพูที่ดูแล รักษาผมร่วงมากขึ้นค่ะ จึงเป็นที่มาของกระทู้นี้ค่ะ

----------------------------------------------------------

เคล็ดลับอยากบอก

เวลาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ลดผมร่วง เราต้องดูดีๆนะคะ เพราะบางยี่ห้อ เค้าจะใช้คำว่า

“ลดการขาดหลุดร่วง” ซึ่งจะช่วยแค่ ผมขาด ผมแตกเปราะ จากการที่ผมเสียอ่อนแอเท่านั้น

ไม่ได้ลดการหลุดร่วงจาก “รากผม” จริงๆค่ะ

บางคนจึงใช้แล้วไม่เห็นผลสักที เพราะเราเลือกใช้ผิดนั่นเองค่า

แต่กระทู้นี้ไม่มีผิดหวังแน่นอน หนึ่งคัดมาให้สำหรับลดผมร่วงจากรากผมจริงๆค่ะ

Item เด็ดชิ้นที่ 1 : Yves Rocher Anti-Hair loss shampoo & Conditioner

ขนาด 300 ml. ราคา 349฿ /ขวด

คุณสมบัติเด็ด โดนใจ : คู่นี้ไม่พูดถึงไม่ได้ค่ะ ใช้ดีมาก เป็นแชมพูและครีมนวดที่ ลดผมร่วงจากรากผม ทำให้รากผมแข็งแรง กระตุ้นการงอกของผมใหม่ และก็ยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดใต้ศีรษะด้วยค่ะ ดังนั้น นอกจากจะช่วยลดปัญหาผมร่วงจากรากผมแล้ว คนที่มีปัญหาผมบาง ผมอ่อนแอ ก็จะมีผมใหม่งอกขึ้นมาอย่างแข็งแรงมากขึ้นด้วยค่ะ

ส่วนผสมสำคัญ : Agave Fructan ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของหลอดเลือดภายใต้หนังศรีษะ ทำให้รากผมแข็งแรง, สารสกัดจากดอกลูปีนขาว ช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม โดยกระตุ้นให้เลือดและสารอาหารไปเลี้ยงบริเวณรากผมได้ดีขึ้น นอกจากนี้เค้ายังใช้สารสกัดธรรมชาติจากแหล่งต้นกำเนิดถึง 98 % และเป็นสิทธิบัตรของอีฟ โรเช่เท่านั้น ไม่มีพาราเบน ไม่มีซิลิโคน และไม่มีสีสังเคราะห์ค่ะ

เนื้อสัมผัส : แชมพูสีขาวขุ่น เหลว มีกลิ่นหอมออกแนวสดชื่นๆ อโรม่า ไม่หวานเลี่ยน ครีมนวดก็จะมีความเข้มข้นกว่า และกลิ่นเดียวกับแชมพูค่ะ

แชมพูมีฟอง ทำความสะอาดได้ดี เวลาใช้หนึ่งจะนวดๆ บนศีรษะที่เปียกน้ำ เพื่อเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดค่ะ ส่วนครีมนวด ก็ช่วยให้ผมนุ่ม ไม่ลีบแบน ลดการพันกันของเส้นผมได้ดีมาก และหนึ่งชอบที่ล้างออกง่าย ไม่ลื่น ไม่มันค่ะ

ความรู้สึกหลังใช้ : เป็นคู่ที่ใช้ต่อเนื่องแล้วเห็นผลจริง เรื่องผมร่วงเลยค่ะ ผมร่วงที่ห้องน้ำน้อยลงมากๆ เมื่อใช้ต่อเนื่อง หนึ่งชอบตั้งแต่กลิ่นที่มีความสมุนไพรแบบอโรม่า เวลาใช้สดชื่น แล้วล้างออกง่าย ผมไม่สาก ไม่ลีบแบน และแข็งแรงขึ้นมากค่ะ แม้จะหวีผมตอนเป่าผม ผมก็ติดหวีน้อยลงด้วยค่ะ

บริเวณที่ผมเคยลีบแบน ผมมีความหนานุ่มขึ้น ดังนั้นคนที่มีปัญหาผมบาง หนึ่งว่าใช้ได้เลยค่ะ ปัญหาผมขาดก็ลดลง ทั้งแบบขาดเปราะกลางเส้นผม และขาดหลุดร่วงตั้งแต่ราก ก็ดีขึ้นมากจนสังเกตุได้เลยค่ะ และนอกจากผมร่วงน้อยลง หลังใช้ทุกครั้ง ผมก็ดูนุ่ม ไม่พันกัน และมีชีวิตชีวามากขึ้นค่ะ

พิกัดความฟิน : ร้าน Yves Rocher ทุกสาขา หรือแอด Line @yvesrocherth หรือ Lazada / Shopee

Item เด็ดชิ้นที่ 2 : Reunrom Anti Hair Fall Silicone-free Shampoo & Treatment Energizing wood ขนาด 500ml. ราคา 999฿/ขวด

คุณสมบัติเด็ด โดนใจ : คู่นี้เป็นแชมพูและทรีทเม้นต์สูตรสำหรับลดผมขาด หลุดร่วง กลิ่นเอนเนอไจซิงวู้ดค่ะ ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้ดีเช่นกัน ใช้แล้วสดชื่นผ่อนคลายทั้งผมและหนังศีรษะ ส่วนตัวทรีทเม้นท์ ก็ช่วยเสริมเรื่องของการบำรุงผมเงางามเพิ่มเข้าไปด้วยค่ะ

ส่วนผสมสำคัญ : ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ 98 % ไม่ว่าจะเป็น อาร์แกนออยล์ออแกนิค ชาเขียวออร์แกนิค เกลือหิมาลัย สารสกัดจากดอกอัญชัญ น้ำมันมะพร้าว และมะขามป้อม ทั้งหมดจะช่วยบำรุงให้ผมแข็งแรง และเงางามค่ะ อ่อนโยน ปราศจากสารที่ทำให้เกิดการระคายเคือง 11 ชนิด

เนื้อสัมผัส : แชมพูสีใสเหลว กลิ่น Top notes จะเป็นกลิ่นส้มผสมเลม่อนค่ะ ปลุกให้ตื่นกันเลยทีเดียว แชมพูใสปราศจากซิลิโคน มีฟองเยอะ ละเอียดดีค่ะ แล้วก็ทำความสะอาดได้ง่าย ส่วนครีมนวด สีขาวขุ่น เข้มข้น เนื้อครีม เน้นนวดแค่ปลายผม เวลาล้างผมจะลื่นๆนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ล้างออกยากค่ะ ดีงามเลย

ความรู้สึกหลังใช้ : คู่นี้นอกเหนือจากเรื่องผลลัพธ์ที่ดีของการลดผมร่วงแล้ว หนึ่งขอชูเรื่องกลิ่นเลยค่ะ กลิ่นดีมาก แล้วคือหอมติดผม ผมเรียบลื่น หลังใช้ และไม่ค่อยขาดหลุดร่วง แม้จะลองหวีผมตอนผมเปียกอยู่ก็ตาม ผมนุ่ม ผมหอมหลังใช้ค่ะ

พิกัดความฟิน : shop รื่นรมย์ ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ, Facebook : Reunrom Everyday

Item เด็ดชิ้นที่ 3 : KOKLIANG ก๊กเลี้ยง แชมพูสมุนไพร สูตรดั้งเดิม

ขนาด 200 ml. ราคา 45฿

คุณสมบัติเด็ด โดนใจ : เป็นแชมพูสมุนไพร ที่อุดมด้วยโปรตีน วิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่มีประโยชน์สำหรับหนังศีรษะและเส้นผมที่ไม่แข็งแรง หลุดร่วงง่าย แล้วก็ยังช่วยเรื่องความคัน และรังแคด้วยค่ะ เมื่อใช้เป็นประจำจะช่วยปรับสภาพเส้นผมที่เกิดใหม่ให้แข็งแรง ผมดูหนานุ่มขึ้น สำหรับคนผมยาว ผมก็จะมีชีวิตชีวาเงางามมากขึ้นค่ะ

ส่วนผสมสำคัญ : บัวหิมะ ช่วยป้องกันเส้นผมหลุดร่วงง่าย, รากโสม บำรุงเส้นผม กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณหนังศีรษะ, ไข่มุก ช่วยให้ผมดำเงางาม, พิมเสน ขจัดรังแค อาการคันศีรษะ และชามะลิ ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกและลดการสะสมของแบคทีเรียค่ะ

เนื้อสัมผัส : แชมพูสีเขียวเข้ม ลักษณะใส กลิ่นชามะลิเด่นมากค่ะ เมื่อสระผม ฟองไม่ได้เยอะ ไม่ละเอียด เป็นเหมือนฟองสบู่ค่ะ กลิ่นสมุนไพรปนชามะลิ ขณะสระเมื่อนวดไปเรื่อยๆ จะเริ่มมีความเย็นที่หนังศีรษะ ให้ความสดชื่นมากๆค่ะ

ความรู้สึกหลังใช้ : ชอบขวดนี้ตรงที่ให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นค่ะ และด้วยความสมุนไพรต่างๆ ทำให้ผมได้รับการบำรุงอย่างอ่อนโยน ผมไม่ขาด ไม่หลุดร่วงง่าย และช่วยเรื่องความคันด้วยค่ะ แต่ขวดนี้ไม่ได้ทำให้ผมนุ่มลื่นเท่าไหร่น้า หลังใช้ผมสะอาดแต่มีความสากๆ เอี๊ยดๆตามพื้นผมเดิม ไม่ได้ทำให้ผมนุ่มลื่นค่ะ

พิกัดความฟิน : 7-11 เกือบทุกสาขาต้องมีค่ะ หาซื้อง่ายมาก และก็ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปเลยค่ะ

Item เด็ดชิ้นที่ 4 : Khaokho Talaypu เขาค้อทะเลภู สูตรมะกรูดและใบบัวบก

ขนาด 185 ml. ราคา 84฿

คุณสมบัติเด็ด โดนใจ : สูตรสำหรับคนที่มีปัญหาผมขาดหลุดร่วงโดยเฉพาะค่ะ ช่วยกระตุ้นการสร้าง Collagen ของหนังศีรษะ

ส่วนผสมสำคัญ : ขวดนี้ใช้ สมุนไพรธรรมชาติ มีสารสกัด Citronellic acid จากมะกรูด และ สาร Tannins & Phytosterols จากใบบัวบก ช่วยให้ผมแข็งแรง ปราศจากสารเคมีอันตราย 9 ชนิด และปราศจากซิลิโคนค่ะ

เนื้อสัมผัส : แชมพูเหลวใส กลิ่นมะกรูด หอมสดชื่น ไม่ฉุนจนเกินไป ขณะสระแชมพูมีฟองอ่อนๆไม่ได้เยอะมาก ล้างออกง่าย ผมสะอาด ไม่ลื่น ไม่มัน

ความรู้สึกหลังใช้ : ขวดนี้ส่วนตัวรู้สึกว่า ใช้แล้วผมไม่หลุดร่วงเพิ่ม และแม้จะเป็นสมุนไพรจากมะกรูด แต่ก็ไม่ได้ทำให้ผมแห้งสากค่ะ กลิ่นหอมสดชื่นดี ล้างออกง่ายค่ะ ใครชอบแชมพูแนวสมุนไพรขวดนี้ตอบโจทย์ค่ะ ผมสะอาด สดชื่น และอ่อนโยนดีมาก

พิกัดความฟิน : 7-11 และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป หรือ Facebook : เขาค้อทะเลภู Khaokho Talaypu

Item เด็ดชิ้นที่ 5 : ดอกบัวคู่ แชมพู สูตรเอ็กซ์ตร้า ขนาด 200ml. ราคา 139฿

คุณสมบัติเด็ด โดนใจ : ช่วยลดปัญหาผมร่วง กระตุ้นการงอกของเส้นผม ชำระล้างสิ่งสกปรก ความมันส่วนเกินและลดการสะสมของแบคทีเรีย อีกทั้งยังช่วยบำรุงหนังศีรษะด้วยค่ะ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมขาดหลุดร่วงรุนแรง

ส่วนผสมสำคัญ : น้ำมันตะไคร้ พลู มะกรูด มะหาด มะคำดีควาย และสมุนไพรธรรมชาตินานาชนิด ตามเอกลักษณ์เฉพาะของดอกบัวคู่เลยค่ะ เป็นสูตรบำรุงสำหรับผู้มีปัญหาผมหลุดร่วงโดยเฉพาะและมีความอ่อนโยนไม่ทำร้ายเส้นผมและหนังศีรษะ

เนื้อสัมผัส : เนื้อแชมพูเหลวใส กลิ่นสมุนไพรมากๆ และเด่นที่กลิ่นของมะกรูด ไม่ค่อยมีฟองนะคะ ถ้าใครชอบแชมพูแบบมีฟองอาจจะต้องใช้ปริมาณเยอะหน่อย สระผมได้สะอาดดี ล้างออกง่าย

ความรู้สึกหลังใช้ : เป็นอีกหนึ่งตำนานที่อยู่คู่คนไทยมา ดีงามเรื่องลดผมหลุดร่วงค่ะ แต่ไม่ได้ทำให้ผมนุ่มลื่นขึ้นนะคะ ส่วนตัวชอบที่ล้างออกง่าย ถึงจะผมจะไม่นุ่มลื่น แต่ก็ไม่ได้ทำให้ผมสากค่ะ ความแข็งแรงของผมหนึ่งไม่แน่ใจ แต่ผมก็ร่วงน้อยลงนะ สดชื่น อ่อนโยน ช่วยลดอาการคันและความมันบนหนังศีรษะได้ดีค่ะ

สรุป “แชมพูลดผมร่วง” แนวสมุนไพร ที่ใช้แล้วเห็นผลจริง

จากปัญหาผมร่วงเยอะมากตามพื้นห้องนอน ห้องน้ำ พื้นบ้าน และผมติดหวี

หลังใช้แชมพูเหล่านี้อย่างต่อเนื่อง เห็นผลดีมากเรื่องผมร่วงน้อยลง และทำให้ผมแข็งแรงขึ้น

ไม่เพียงแค่ลดผมร่วง หรือเปราะขาด แต่รากผมและหนังศีรษะก็แข็งแรงขึ้นด้วย

ผมงอกใหม่ก็แข็งแรงขึ้น แต่บางขวด อาจไม่ได้ทำให้ผมนุ่มลื่น ก็ต้องเลือกดูว่าขวดไหนที่ตรงกับ

ปัญหาเราที่สุด และตอบโจทย์ตามที่ต้องการอย่างรอบด้านนะคะ

ส่วนตัวหนึ่ง ทั้งหมดที่คัดมาในวันนี้ คุ้มค่า คุ้มราคามากๆ เมื่อเทียบประสิทธิภาพกับราคา

แต่แอบกระซิบบอกเผื่อใครยังไม่รู้ว่า อีฟโรเช่ (YvesRocher) จัดโปร 1 แถม 1 บ่อยมาก

คุ้มยิ่งกว่าลดราคา

ยังไงก็ลองติดตามช่องทางต่างๆของแบรนด์ไว้นะคะ จะได้ไม่พลาดโปรเด็ดๆน้า

หวังว่ากระทู้จะเป็นประโยชน์กับ “คนรักผม” ทุกคนนะค้า

#แชมพูผมร่วง #แชมพูลดผมร่วง

#รีวิวแชมพูผมร่วง

#YvesRocher #Reunrom #Kokliang #KhaokhoTalaypu #Dokbuaku

Thank you.

ชอบก๊กเลี้ยงค่ะ น่าใช้
ขอบคุณนะคะ
August 07, 2021
ขอบคุณ​ค่ะ​ กำลัง​เจอปัญหา​ผมร่วงหนักอยู่เลย
น่าใช้จัง
น่าใช้มากค่ะ
Thx ka
August 07, 2021
ใช้ Yves Rocher อยู่ ใช้ดีมากค่ะ
น่าใช้มาก
August 08, 2021
เคยใข้แต่ yvesrocher​ไว้ตามตัวอื่นค่าาา ผมร่วงหนักมาก
August 08, 2021
ขอบคุณมากจ้ามีประโยชน์มากเลย ต้องรีบไปหาซื้อละ
น่าใช้ค่ะ
August 08, 2021
เคยใช้ของ yvse rocher กลิ่นแบบ ธรรมชาติสุดๆ
August 08, 2021
น่าลองใช้มากค่ะ นี่ผมร่วงหนักมาก
ต้องจัดสักตัวแล้วค่ะ
Thx ka