ตกลงสวัสดีค่าเพื่อนนนนๆทุกคน :)
วันนี้อยากจะมารีวิว/เปรียบเทียบบริษัทเช่ารถที่น่าสนใจ
และเชื่อถือได้ในประเทศไทยให้ชมกันค่ะ
เนื่องจากส่วนตัวเป็นคนคลั่งรถมากกกก
ชอบเสพ ชอบศึกษา อยากลอง Option ใหม่ๆของรถแต่ละรุ่น
ไม่ว่าจะเป็นรถ Luxury Car รวมไปถึง Super Car
ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ ความหรูหรา
ความคล่องตัว และความเร็วสูงที่มาพร้อมความปลอดภัย
แต่ . . ถึงแม้ว่าจะหลงไหลในรถ Super Car แค่ไหน
การครอบครองรถแต่ละคันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย
เพราะถ้าต้องให้เลือกรถสักคน ที่เหมาะสมในชีวิตประจำของเรา
การมีรถซุปเปอร์คาร์อาจจะไม่ใช่คำตอบที่ดีที่สุด
แต่ถ้าพูดถึงความฝันที่อยากจะได้ขับดีๆแบบนี้
“บริษัทเช่ารถ Super Car คือคำตอบที่ดีที่สุด”
ถามว่าทำไมเราถึงต้องเช่ารถ Super Car ?
การเช่ารถหรู รถสปอร์ต หรือรถ Super Car นั้น
เหมาะกับบุคคลที่ต้องการอยากลอง อยากเปิดโอกาสให้ตัวเอง
ได้สัมผัสกับดีไซส์ สมรรถนะ และความหรูหราขั้นสุด
ในราคาที่เอื้อมถึง
เหมาะกับบุคคลที่อยากขับรถในฝัน ในโอกาสพิเศษ
ไม่ว่าจะเป็นในด้านของธุรกิจ ไปพบปะเจรจา ติดต่องานสำคัญ
หรือฉลองวันครอบรอบกับคนพิเศษ
การได้เช่ารถหรูสามารถสร้างภาพลักษณ์ให้คุณหลายเป็นคนที่ดูดี
มีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น
วันนี้เราจะมารีวิว/เปรียบ 5 บริษัทเช่ารถที่น่าเชื่อถือในประเทศกันค่ะ
โดยเราจะเปรียบเทียบตามคุณสมบัติดังนั้น :
1) ความน่าเชื่อถือของบริษัท
2) คุณภาพการบริการ / ขั้นตอนในการเช่ารถ
3) ความหลากลายของรุ่นรถ / สภาพของรถ
4) เรทราคา
มาเริ่มกันที่บริษัทแรกกันเลยยยค่าาา
“ RICHCARS ”
1) ความน่าเชื่อถือของบริษัท
เป็นบริษัทเช่ารถที่มีน่าความเชื่อถือเป็นอันดับต้นๆในประเทศไทย
บริษัทเปรียบการเช่ากับทาง RICHCARS เสมือนไป
“เช่ารถบ้านเพื่อน”
ตอบโจทย์สำคัญด้วยการเป็น Smart Choice ของคนรุ่นใหม่
ประดุจเพื่อนสนิทรู้ใจ ให้คำปรึกษาอย่างเป็นกันเอง
เข้าใจง่าย พร้อมจัดการให้ได้ตรงความต้องการ
คะแนนในหัวข้อนี้ : 5/5 ★★★★★
ขั้นตอนในการเช่ารถของบริษัทนี้ก็ไม่ยุ่งยาก
เพียงแค่พูดคุยเลือกรถที่ใช่ รุ่นที่คุณต้องการ
ส่งเอกสาสำเนาบัตรประชาชนและสำเนาใบขับขี่
ไม่ต้องใช้ Statement การเงิน
ก็พร้อม รอขับรถได้เลยยย !
การบริการถือว่ารวดเร็วที่สุด
เนื่องจากเขามีบริการ Express ส่งรถด่วน ส่งเร็ว ภายใน 2 ชม.
สำหรับใครที่ต้องการรถหรูแบบเร่งด่วน บริษัทนี้ตอบโจทย์มากๆค่ะ
คะแนนในหัวข้อนี้ : 5/5 ★★★★★
ในเรื่องความหลากหลาย ขอบอกเลยว่า ยืน 1 มากๆ
เนื่องจากทางบริษัทมีรถหรู รถ Super Car มากกว่า 30 รุ่นจากทุกสัญชาติ
ไม่ว่าจะเป็น Lamborghini / Porsche / Ford Mustang / BMW i8
หรือ Mercedes Benz และอีกหลายๆรุ่น
ไม่ว่าจะเป็น 4 ประตู Coupe หรือ Sun Roof
ที่มาพร้อมกับสภาพรถที่ได้มาตรฐาน
ทุกคันออกจากศูนย์ รุ่น TOP เกือบทุกรุ่น
มีระบบการดูแลรักษารถทั้งภายใน ภายนอก
รวมไปถึงระบบเครื่องยนต์ ให้ออกมาดีที่สุดเพื่อลูกค้าทุกคน
รถทุกคันถูกกฏหมาย100% ผ่านการพ่นจำกัดฆ่าเชื้อก่อนส่งมอบถึงมือคุณ
เรียกได้ว่า เหนือระดับแบบ VIP จริงๆค่ะ
ในเรื่องของราคา
RICHCARS ให้บริการเช่ารถในราคาที่เป็นมิตรที่สุด
เริ่นต้น 7,900 บาท/วัน
และหากเช่ารถครั้งแรก ได้รับส่วนลดพิเศษไปเลยยย :)
คะแนนในหัวข้อนี้ : 4/5 ★★★★
♡♡ สรุปข้อดี-ข้อเสียของ RICHCARS ♡♡
▶ โดยเฉลี่ยได้ 4.5 คะแนน ◀
√ ข้อดี : ขั้นตอนง่าย ใช้เอกสารแค่บัตรประชาชน/ใบขับขี่ ไม่ต้องส่งเอกสารรอตรจสอบ
ว่าจะสามารถเช่าได้ไหม การให้บริการสะดวกรวดเร็ว มีบริการ Express
มากไปกว่านั้น ยังมีระบบ Privacy ของลูกค้า “มั่นใจไม่รู้ว่ารถเช่า”
√ ข้อเสีย : รถไมล์ของบริษัทนี้อาจจะเยอะกว่าบริษัทอื่นๆ
แต่ก็แลกมาด้วยความที่ขับได้ “ไม่จำกัดระยะทาง”
บริษัทต่อไป นั่นก็คือ
“ RITZCARS ”
1) ความน่าเชื่อถือของบริษัท
เป็นบริษัทที่น่าเชื่อถือและเป็นที่พูดถึงในกลุ่มเช่ารถเช่นกันค่ะ
ที่เน้นกลุ่มเป้าหมายไปที่สุภาพสตรีเป็นหลัก
ให้บริษัทเช่ารถหรู รถสปอร์ต รถซุปเปอร์คาร์
ที่เหมาะกับไลฟ์สไตลส์ที่สาวๆมองหา
พร้อมบริการให้ทุกที่ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน
คะแนนในหัวข้อนี้ : 4/5 ★★★★
ขั้นตอนในการเช่าก็ง่ายดายเหมือนกัน
เพียงแค่มีบัตรประชาชนใบเดียว
ก็สามารถทำสัญญาเช่าได้ภายในวันเดียว
การบริการก็ไม่น้อยหน้าใคร
เพราะพร้อมให้บริการตลอด 24ชม. ไม่มีวันหยุด
สามารถนัดรับและคืนรถได้ตลอดเวลาที่คุณสะดวก
ทั่วกรุงเทพและต่างจังหวัด
คะแนนในหัวข้อนี้ : 5/5 ★★★★★
ความหลากหลายของรถก็มีมากให้เลือกเหมือนกัน
ไม่ว่าจะเป็นรถ Mercedes Benz / BMW / Porsche
Audi และอีกหลายๆสัญชาติ
และด้วยความที่ RITZ CAR มีจุดเด่นที่เน้นกลุ่มเป้าหมายไปที่ผู้หญิงโดยเฉพาะ
เขาเลยมีบริการ “คนขับให้ พร้อมไปรับไปส่ง”
สร้างลุคคุณหนูไฮโซ สร้างภาพลักษณ์อันหรูหราให้ตัวเองกันค่ะ
เรียกได้ว่า “ลงจากรถชิคๆ สวยๆเปรี้ยวๆ”
คนมองทั้งงานได้เลยจ้าาาา
ราคาเริ่มต้น 7,900 บาท/วัน
คะแนนในหัวข้อนี้ : 4/5 ★★★★
♡♡ สรุปข้อดี-ข้อเสียของ RITZCARS ♡♡
▶ โดยเฉลี่ยได้ 4 คะแนน ◀
√ ข้อดี : รู้สึกอุ่นใจและปลอดภัยกับการให้บริการลูกค้าที่เป็นผู้หญิงอย่างเรา
ได้อย่างถูกใจ และสะดวกสบายไม่แพ้บริษัทแรกที่รีวิว
√ ข้อเสีย : ไม่มีบริการคนขับรถที่เป็นผู้หญิง ทำให้เหมือนว่าวาง Position ที่เน้นลูกค้า
สุภาพสตรีแบบยังไม่สุดทาง แต่ในกรณีเช่าขับเองก็อาจจะไม่มีปัญหา
บริษัทต่อไป ได้แก่ . .
“ PRIME CARS ”
1) ความน่าเชื่อถือของบริษัท
บริษัทนี้ก็ได้ยินชื่อเสียงมากพอสมควรค่ะ
เรียกว่าไม่มีใครไม่รู้จักเลยก็ว่าได้
Prime Cars บริการให้เช่ารถหรู พร้อมรถยนตร์แบรนด์ชั้นนำครบทุกรุ่นทุกประเภท
และให้บริการรถสปอร์ต รถซุปเปอร์คาร์ รุ่นท็อป สภาพใหม่เอี่อม มากกว่า 50 คัน
คะแนนในหัวข้อนี้ : 4/5 ★★★★
ขั้นตอนในการเช่าใกล้เคียงจากสองบริษัทด้านบน
แต่มีขันตอนเพิ่มเติมตรงที่บริษัทนี้ ต้องการตรวจสอบเอกสารบางส่วน
ได้แก่ สเตท์เมนท์ธนาคาร
หนังสือรับรองเงินเดือน หรือหนังสือรับรองการทำงาน
เพื่อเป็นการยินยันตัวตนในครั้งแรก (เพียงครั้งแรก)
มีการบริการรับ-ส่งทั่วประเทศ
จึงทำให้สะดวก รวดเร็ว รอรับที่บ้านได้เลย
พร้อมมีผู้ช่วยส่วนตัวให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชม.
คะแนนในหัวข้อนี้ : 3.5/5 ★★★.5
ความหลากหลายเรียกได้ว่ามีตัวเลือกให้เยอะพอสมควร
บริษัทนี้มีรถให้เลือกหลายรูปแบบให้ตรงความต้องการ
ไม่ว่าเป็น รถขนาดเล็ก ขนาดกลาง ขนาดใหญ่
รถสปอร์ต รถซุปเปอร์คาร์ หรือรถทั่วไป
ซึ่งทางบริษัทเน้นให้เรื่องของการดูแลรถให้ดีอันดับ 1
ทั้งภายนอกและภายใน
เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสความสมบูรณ์แบบ100%
ไม่ว่จะเป็น Mercedes Benz S Class / Ferrari / Audi
และรวมไปถึง Mini Cooper ที่เป็นรถยุโรปในราคาจับต้องได้ที่สุด
คะแนนในหัวข้อนี้ : 4.5/5 ★★★★.5
4) เรทราคา
ราคาเริ่มต้นเพียง 7,500 บาท/วัน
คะแนนในหัวข้อนี้ : 4/5 ★★★★
♡♡ สรุปข้อดี-ข้อเสียของ PRIME CARS ♡♡
▶ โดยเฉลี่ยได้ 4 คะแนน ◀
√ ข้อดี : รถใหม่ ไมล์น้อยจากโชว์รูมทุกคัน
√ ข้อเสีย : จำกัดระยะทางการใช้งาน
ต้องมีการยื่นเอกสารหนังสือรับรองเงินเดือนและ Statement ธนาคาร
เพื่อตรวจสอบหลักฐานก่อนการเช่า จึงอาจทำให้บางคนรู้สึกไม่สะดวก
และไม่ได้ใช้รถรวดเร็วทันใจเหมือน 2 บริษัทข้างบน
บริษัทที่ 4 ก็คือ “ Drivemate ”
1) ความน่าเชื่อถือของบริษัท
เป็นอีกบริษัทที่เวลาเสริชหาบริษัทเช่ารถ
บริษัทนี้ก็จะเด้งขึ้นมาให้เห็นเสมอ
Drivemate น่าจะเป็นบริษัทน้องใหม่ที่เพิ่งให้บริการเช่ารถหรู
ซึ่งบริษัทเน้นในเรื่องของ Car Sharing Platform
เพื่อให้คนที่มีรถยนต์ส่วนตัวสามารถสร้างรายได้
ด้วยการปล่อยให้เช่าและให้คนที่ต้องการใช้รถ
สามารถเลือกรถยนต์รุ่นที่ต้องการได้มากมายทั้งรถญี่ปุ่นและรถยุโรป
การเช่ารถ
เพียงแค่มีสำเนาบัตรประชาชน สำเนาใบขับขี่
บัตรเครดิต และหนังสือรับรองการทำงาน
ก็สามารถทำการเช่ารถกับ Drivemate ได้แล้ว
โดยบริษัทจะเป็นตัวกลางนัดหมาย
ให้ผู้เช่าได้มาเจอกับเจ้าของรถผู้ให้เช่าและทำสัญญาเช่ากัน ไม่ได้เป็นการเช่ารถจากบริษัทโดยตรง
ซึ่งก็อาจะทำให้มีอุปสรรคในการควบคุมมาตรฐานการบริการให้สม่ำเสมอเล็กน้อย
มีหลากหลายรุ่นให้เลือกสรร
ไม่ว่าจะเป็น Toyota / Honda / Mazda / Mercedes Benz
BMW / Nissan
ในราคาที่สบายกระเป๋า เนื่องจากบริษัทนี้อาจจะไม่ได้เน้นหรูหรามาก
แต่จะเน้นไปถึงรถที่ใช้ได้ในชีวิตประจำวัน
เรียกได้ว่าใครที่มองหาการเช่ารถในฝัน รถหรูหรา
บริษัทนี้อาจจะไม่ตอบโจทย์ซะทีเดียว
คะแนนในหัวข้อนี้ : : 4/5 ★★★★
เริ่มต้น 990 บาท/วัน
ราคารถเช่าที่นี่ถือว่าใช้ได้
คะแนนในหัวข้อนี้ 4/5 ★★★★
♡♡ สรุปข้อดี-ข้อเสียของ Drivemate ♡♡
▶ โดยเฉลี่ยได้ 3.75 คะแนน ◀
√ ข้อดี : เป็น Car Sharing Platform มีรถให้เลือกเยอะมาก
จากเจ้าของทั่วประเทศ มีตั้งแต่รถญี่ปุ่น ECO CAR จนไปถึงรถหรูๆ
√ ข้อเสีย : ต้องนัดรับรถเองกับเจ้าของรถ บางทีก็นัดรับที่บ้านของเจ้าของรถ
ไม่ใช่พนักงานที่ผ่านการเทรนนิ่งมารับบริการให้
ถ้าโชคร้ายเจ้าของหวงรถก็ต้องกังวลกับการใช้งานของรถ
ว่าจะมีปัญหากับเจ้าของตอนนำมาคืนไหม
มาถึงบริษัทสุดท้ายกันค่าาา
“ Thai Sport Car ”
1) ความน่าเชื่อถือของบริษัท
เป็นบริษัทให้เช่ารถและเช่า Super Car
ทุกรุ่นบนท้องถนน
เหมาะสำหรับทุกโอกาสพิเศษในวันหยุดสุดสัปดาห์
เพื่อตอบสนองความต้องการของคุณ
จุดเด่นของบริษัทนี้คือ “สามารถรีเควสยี่ห้อรถได้”
ไม่ว่าคุณกำลังมองหารถยี่ห้อไหนอยู่
จะรุ่นใหม่ หรือรุ่นเก่าที่ยังสนใจ และกำลังตราตรึง
Thai Sport Car พร้อมจัดหาให้คุณ
ให้คะแนนน้อยหน่อยเนื่องจากว่ารูปรถในเวปไซต์ดูไม่น่าเชื่อถือเท่าบริษัทที่รีวิวก่อนๆ
คะแนนในหัวข้อนี้ : 3/5 ★★★
ขั้นตอนการเช่ารถก็เหมือนๆกับบริษัททั่วไป
คือต้องมีการเตรียมเอกสารบัตรประชาชน
ใบขับขี่และหนังสือรับรองเงินเดือน
ความหลากหลายของรุ่น
เรียกได้ว่ามีทุกยี่ห้อ ทุกรุ่นตามรีเควสได้เลย
ไม่ว่าจะเป็นประเภท Compact / Full Size / Hatchback
Luxury Van หรือรุ่นอื่นๆอีกมากมาย
ครอบคลุมทุกการใช้งานจริงๆค่ะ
แต่อาจจะไม่ได้เน้นรถหรู ซุปเปอร์คาร์ขนาดนั้น
อาจจะไม่ได้รุ่นที่ใหม่ที่สุด หรือฮิตที่สุด
แต่อาจจะเหมาะกับคนที่มองหา รถหลายๆรูปแบบการใช้งาน
ราคาเริ่มต้นที่ 7,500 บาท/วัน
ราคาค่าเช่าที่นี่ก็ถือว่าเป็นมาตรฐานเดียวกันกับที่อื่นๆ
คะแนนในหัวข้อนี้ : 4/5 ★★★★
♡♡ สรุปข้อดี-ข้อเสียของ Thai Sport Car ♡♡
▶ โดยเฉลี่ยได้ 3.5 คะแนน ◀
√ ข้อดี : สามารถรีเควสยี่ห้อรถได้
√ ข้อเสีย : บางรุ่นมีขึ้นโชว์ในเว็ปไซต์แต่ไม่แน่ใจว่ามีให้จองหรือไม่
การบริกาดูไม่เป็นมาตรฐานเท่าบริษัทที่รีวิวข้างบน
ทั้งหมดนี่ก็คือบทสรุปของทั้งหมด 5 บริษัทค่าา
สำหรับเพื่อนๆคนไหน สนใจอยากลองเช่ารถในฝันมาขับสักวัน สองวัน
ลองหาข้อมูลตามบริษัทที่เราสรุปมาให้ดูได้นะค่าา
มีหลากหลายแบบ หลากหลายสไตลส์ตามความต้องการ
เลือกดูตามใจคุณได้เลยยย
วันนี้ขออนุญาติไปเลือกรถในฝันก่อนน้าา
ไว้เจอกันใหม่ค่าาา บะบายยย ^^