เที่ยวภูเก็ตคนเดียว ไม่ยากอย่างที่คิด!!

เกิดฟิลว่าอยากไปเที่ยวทะเลคนเดียว และภาพแรกที่ผุดมาในหัวคือ ต้องเป็นทะเลใต้เท่านั้น!!!! โดยส่วนตัวเราเป็นคนที่ชอบเที่ยวทะเลมากกก ชอบฟังเสียงคลื่น ชอบสีท้องฟ้าเวลาตัดกับสีน้ำทะเล สายลม แสงแดด มันเป็นอะไรที่อิ่มเอมใจทุกครั้งที่ได้ไปสัมผัส ครั้งนี้เราเลือกไปเที่ยวที่ภูเก็ต เพราะทะเลใต้ เขาขึ้นชื่อเรื่องความน้ำใส ทะเลสวยอยู่แล้ว จะไปคนเดียวทั้งทีก็ขอเลือกที่ๆมันดีๆหน่อย ยิ่งเป็นช่วงนี้ราคาแพ็กเกจท่องเที่ยวก็คือปังจนน่าใจหาย

เนื่องจากเป็นทริปที่เกิดฟิลอยากเอาร่างกายมาสัมผัสกับน้ำทะเลมากๆ ครั้งนี้ก็จะมีความพุ่งไปหาทะเลเป็นพิเศษ วันแรกก็ขึ้นเรือไปดำน้ำกันเลยจ้า ไม่รีรออะไรทั้งนั้น

นั่งเรือมาถึงเกาะไข่ซึ่งเป็นจุดดำน้ำของเรา บอกเลยว่าฟ้าสวย ทะเลใส หาดทรายขาวมากก

แวะถ่ายรูปหนึ่งช็อตระหว่างพักดำน้ำดูประการังโดยเพื่อนใหม่ร่วมเรือเดียวกัน

เสร็จจากเกาะแรกก็ขึ้นเรือไปดูปลาดูประการังที่เกาะอื่นกันต่อ แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือเราชอบบรรยากาศระหว่างเดินทางมาก น้ำทะเลมันใสมากกกก มองเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อเลยจริงๆ มองเพลินจนลืมความเศร้าไปเลย

กลับเข้าฝั่งมาเดินเล่นย่านเมืองเก่าหรือที่เรียกว่า ชิโนโปรตุกิส อีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญของจังหวัดภูเก็ต แล้วอย่าลืมกินขนมอาโป๊ง เป็นขนมพื้นเมืองของที่นี รสชาติหวานมัน กลิ่นหอมยั่วใจมาก นี่ไปต่อคิวประมาณครึ่งชั่วโมงกว่าจะได้มา แต่ก็ยอมรอเพราะกลัวจะมาไม่ถึงภูเก็ต 55

หาจุดชมวิวถ่ายรูปเพลินๆ

อีกหนึ่งจุดที่ถ้าไม่มาก็คือมาถึงภูเก็ต!!! นั่นก็คือแหลมพรหมเทพนั่นเอง ตรงนี้แอบดึงฟิลเศร้าเหมือนกันนะ ถ้าได้มานั่งดูพระอาทิตย์ด้วยกันกับใครซักคนมันต้องดีมากๆเลยอ่ะ

เบรกความเศร้าไว้ก่อน แล้วไปสนุกกันต่อกับฝูงปลาใต้ทะเลดีกว่า

รอบแรกเราดำผิวน้ำไปแล้ว รอบนี้ขอจัดเต็มแบบ Scuba diving จะรอดหรือจะร่วงก็มารู้กันวันนี่แหละ

งืออออ มันเป็นน่ารัก โลกใต้น้ำมันเหมือนเป็นอีกโลกนึงที่มหัศจรรย์จริงๆนะ เราสามารถดูปลานู่นนี่ไปได้เรื่อยๆโดยที่ไม่เบื่อและไม่อยากขึ้นมาเหนือผิวน้ำเลย อยากจะหยุดเวลาไว้ตรงนี้นานๆๆ

ดำน้ำจนเหนื่อยต้องขึ้นมาเติมพลังกันหน่อย บนเรือเค้าก็จะมีอาหารต่างๆให้เลือกรับประทาน แต่เหนืออาหาร นั่นคือวิวในการทานข้าวเที่ยงวันนี้ วิวเวอร์มาก!! ให้ร้อยเต็มสิบ ไม่หักซักคะแนนเดียว

ปิดท้ายรูปทริปนี้ด้วยของหวานพื้นเมืองอย่าง โอ๋วเอ๋วน้ำผึ้งมะนาว ให้ความสดชื่นได้ดีมาก พร้อมกลับไปเผชิญโลกกว้างอีกครั้ง

ถือว่าเป็นทริปพักใจที่ได้พักและชาร์จแบตตัวเองไปในตัว

การเดินทางไปภูเก็ตคนเดียวของเราในครั้งนี้ ถือเป็นความโชคดีมากที่เพื่อนแนะนำแอพนึงมาให้ ชื่อว่า KLOOK

ถ้าลองกดเข้าไปใน App store รูปร่างหน้าตาแอพก็จะเป็นประมาณนี้ โลโก้พื้นสีส้ม และมีตัว K อยู่ตรงกลางแบบนี้

พอกดเข้ามาในแอป ก็จะมีเมนูต่างๆให้เลือก เพราะเอาจริงว่าเวลาจะเดินทางไปไหนแต่ละครั้งเป็นอะไรที่น่าปวดหัวมาก

ไหนจะจัดตารางเวลาสำหรับที่ที่จะไปในแต่ละวัน จองโรงแรม ตั๋วเครื่องบิน นู่นนี่นี่นั่น

บอกเลยว่าวุ่นวายไปหมด แต่มีแอปนี้แอปเดียวก็คือจบ ช่วยเราได้อย่างตรงจุดมากๆ

หลังจากกดเลือกจังหวัดหรือเมืองที่จะไปเรียบร้อยแล้ว

เค้าก็จะมีแพ็กเกจต่างๆราคาประหยัดมากมายมาให้ได้เลือกสรร จะจิ้มแพ็กไหนก็คุ้มไปหมด

และถ้าเราสนใจอันไหน ก็สามารถกดจองได้เลยทันที ไม่ต้องเช็คอีเมลให้วุ่นวาย

เพราะแค่กดจองทริปของเราก็จะได้รับการยืนยันในทันที

อย่างแพคเกจที่เราเลือกมา จะเป็นแพคเกจ พีพี พาราไดซ์ ที่จะได้พักผ่อนทั้งเกาะพีพี อ่าวมาหยา เกาะไผ่ และเกาะไข่

จากปกติ 5390 บาท ตอนกดจองเหลือแค่ 3599 บาทเอง คุ้มมากแม่

ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องขอบคุณเพื่อนรักที่แนะนำแอพพลิเคชั่นดีๆอย่าง Klook มาให้ ทำให้การเที่ยวภูเก็ตคนเดียวครั้งนี้เป็นเรื่องที่สะดวกสบายมาก

คอยติดตามโปรโมชั่นจาก Klook ไว้ให้ดีๆ เพราะแอพนี้เขามีดีลเด็ดๆ มาบริการเพียบ

ประหยัดทั้งเงินและเวลาเมื่อจองทริปผ่าน KLOOK แค่เดินทางไปยังจุดหมายปลายทางแล้วแสดงวอชเชอร์จากแอพฯ ก็รับส่วนลดไปเลยเต็ม ๆ ไม่ต้องต่อคิวหรือปริ้นอะไรให้ยุ่งยากเลย

และถ้าเราได้ไปเที่ยวในสถานที่สวยๆ หรือเจออะไรดีๆ แบบนี้อีก

ไว้จะเก็บมาเล่าให้ฟังใหม่นะคะ บ๊ายบาย

อยากไปทะเลแล้ววว
Thank
อยากไปค่ะ
สวยมากๆค่ะ น่าไปบ้าง
September 13, 2021
เห็นแล้วอยากไปเที่ยวบ้างเลยค่าา
น่าไปเที่ยวจังเลยค่ะ
อยากไปทะเลลล
อยากไปเที่ยวเลยค่ะ
September 14, 2021
เห็นแล้วอยากไปทะเลเลยค่า
September 14, 2021
เจาะลึก BSC Authentiq Collection เมคอัพที่ตอบโจทย์สาว ๆ ยุคใหม่9 ครีมลดริ้วรอยใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ลดตีนกา แก้หนังตาเหี่ยวรีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยChompink: AI ที่ทำให้การเลือกซื้อเครื่องสำอางเป็นเรื่องง่าย และตรงใจสำหรับทุกคนรวม 10 โลชั่นผิวขาวกระจ่างใส ยี่ห้อไหนดี? ประจำปี 2025แนะนำ 7 โฟมล้างหน้า เวชสำอาง ลดสิว ยี่ห้อไหนดี ที่ใช้แล้วชอบจนต้องบอกต่อ!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 27 เม.ย – 3 พ.ค 68 (ทุกราศี) แชร์ 5 ทริคแต่งหน้ากันน้ำ กันเหงื่อ ล็อคเมคอัพให้สวยเป๊ะไม่มีโป๊ะ!ชวนทดลองใช้ ลิปสติกเนื้อเชียร์ สีสดชัด BSC AUTHENTIQ BIO VELVET SHEER COLOR LIP จำนวน 50 รางวัล