ตกลง[[ กลิ่นแห่งความทรงจำ นานแค่ไหนก็ยังไม่ลืม ]]
บางครั้งที่เราได้กลิ่นโชยมา จากนั้นเรามักจะคิดถึงประสบการณ์ผสมกับความทรงจำของกลิ่นที่เกิดขึ้น ภาพผสานกับกลิ่นเหล่านั้น ทำให้เราได้ย้อนนึกถึงเรื่องราวดีๆ ที่เคยเกิดขึ้นจากประสาทสัมผัสทั้ง 5 ซึ่งจะไปกระตุ้นการทำงานของสมองไปในตัว
‘กลิ่น’ มักเชื่อมกับความทรงจำระยะยาวของเรา ทำให้เราย้อนคิดถึงความทรงจำที่ประกอบด้วยความรู้สึกต่างๆ ทุกสิ่งทุกอย่างหวนย้อนคืนมา ภาพและเสียงในตอนนั้น เมื่อเราสัมผัสถึงกลิ่นแห่งความทรงจำดีๆ เรามักจะเห็นภาพของความทรงจำนั้น
ซึ่งหลายคนอาจมีคำถามว่าทำไมกลิ่นถึงกระตุ้นความทรงจำเราได้ดีนัก นั่นเพราะว่าสมองกลีบหน้าของเรานั้นต่อตรงเข้ากับการรับกลิ่น ทำให้ทุกครั้งที่ได้กลิ่นเรามักจะนึกถึงความทรงจำนั้นได้ดีกว่าการเห็นหรือได้ยินอยู่เสมอ
และ ภายใต้คอนเซปท์ Replica เปรียบเหมือนการจำลองช่วงเวลาที่น่าประทับใจต่างๆ มาใส่ลงในขวดน้ำหอม ถือว่าเป็นความท้าทายในการเลือกลูกเล่นเรื่องความทรงจำ สถานการณ์ มาทำน้ำหอม ทำให้ Replica เป็นคอลเลคชันน้ำหอมที่น่าสนใจที่สุดในขณะนี้เลย
??และ นี่คือสิ่งที่ลี่ได้จากการไปร่วมงาน Replica Maison Margiela MERRY MEMORIES คือมันน่ารักมากกกกกก ทุกคนนน นางคือถุงใส่ขวดน้ำหอม และเราสามารถใส่รูปความทรงจำของเราได้ และความทรงจำที่ดีของลี่ ลี่เลือกรูปกับน้องหมาของลี่เองมันทำให้ลี่รู้สึกเต็มไปด้วยความรู้สึกที่ดีมากๆ
Replica เค้าคือแบรนด์น้ำหอมที่จัดกิจกรรมได้ดี และให้ความสำคัญกับเรื่องกลิ่นของความทรงจำจริงๆ งืออออ ถึงตอนนี้ที่พิมพ์เล่าให้เพื่อนๆฟัง ลี่ยังรู้สึกดีอยู่เลย ?
หากใครกำลังมองหาน้ำหอม ลองค่ะ!! สำหรับใครที่ยังไม่มีกลิ่นไหนในใจลี่แนะนำกลิ่น lazy sunday กลิ่นขายดี
อยากให้ทุกคนที่อ่านกระทู้ลี่ลองเปิดใจ Replica คุณอาจได้พบตัวตนของตัวเอง จากกลิ่นต่างๆเหล่านี้ ⏳