ดื่มกาแฟยังไง ให้ฟันไม่เหลือง ☕️?✨by Jula's Herb J DENT | PK PKWAN

สวัสดีค่า เพื่อนๆ ? ก่อนจะเข้าเรื่องใดๆ ข้าวขอซาวด์เสียงหน่อย “ ไหนมีใครเป็นสายกาแฟเหมือนข้าวบ้างคะ ☕️” ต้องดื่มทุกวันเลย ไม่งั้นจะอารมไม่ดี ไม่ complete the day ขนาดตอนเขียนกระทู้นี้อยู่ ยังดื่มอยู่เลยค่ะ

จริงๆแล้วข้าวรู้ว่าถ้าดื่มกาแฟแล้วมันจะมีคราบกาแฟติดที่ฟันทำให้ฟันเหลือง!! แต่ก็ไม่นึกว่าจะขนาดนี้☹️ พอรู้ตัวอีกทีฟันก็เหลืองมาก จะยิ้มก็ไม่กล้า รู้สึกไม่มั่นใจเลย รูปที่ออกมาช่วงก่อนก็คือจะไม่เห็นฟันหมดเลย จนคิดว่าต้องหาวิธีอยู่ร่วมกับของที่เราชอบแล้ว

วันนี้เลยจะมาแชร์ทริคค่ะ ว่าดื่มกาแฟยังไงให้ฟันไม่เหลือง แถมอาจจะขาวขึ้นน! ??

วิธีที่1 คือ เมื่อใดที่เราคิดจะดื่มกาแฟเนี่ย!! ดื่มด้วยหลอดทุกครั้งค่ะ! อะเพื่อนๆดูเลย ข้าวดื่ม ทุกวัน แต่ใช้หลอดทุกครั้งค่ะ เพื่อลดการสัมผัสระหว่างฟันเรากับน้องกาแฟค่ะ

วิธีที่ 2 แปรงฟันหลังจากดื่มกาแฟเลยยิ่งดีค่ะ ข้าวไปหาข้อมูลมาคือเราควรใช้ยาสีฟันที่เป็นสมุนไพร ซึ่งตอนที่ไปหาข้อมูล ข้าวเจอคนรีวิวยาสีฟันตัวนึงเยอะมาก เค้าบอกว่าใช้แล้วฟันขาว ไม่มีกลิ่นปาก และยังมีฟลูออไรด์ด้วย ตอบโจทย์มาก ก็เลยซื้อมาลองซะหน่อย ( ข้าวชอบพี่มาริโอ้เป็นการส่วนตัวด้วย! ) พอใช้แล้วดี หมดปัญหาฟันเหลือง วันนี้เลยจะมารีวิวให้เพื่อนๆฟังกันค่าาา

ยาสีฟัน JDENT 3IN1 จากจุฬาเฮิร์บ ตัวนี้คือผสาน 3 ขั้นตอนในหนึ่งเดียว ทั้งเป็นยาสีฟันสูตรเข้มข้น น้ำยาบ้วนปาก และ เจลฟอกสีฟัน ช่วยทำให้ฟันขาวสะอาด ลมหายใจหอมสดชื่น ระงับกลิ่นปากยาวนาน12ชั่วโมง คือดีมากกก ข้าวพกไปแปรงระหว่างวัน หลอดเดียวจบเลยค่ะ

สารกัดเข้มข้นจากสมุนไพรถึง 10 ชนิด มีฟลูออไรด์ช่องป้องกันฟันผุ ไม่มีน้ำตาลต้นเหตุของฟันผุ ไม่มีสารSLS เป็นอันตรายต่อช่องปากด้วยค่ะ

เนื้อยาสีฟันจะเป็นสีขาวเข้มข้น หอมกลิ่นสมุนไพร เรื่องรสชาติขอรีวิวแบบไม่จกตาเลย น้องเป็นยาสีฟันสมุนไพรที่รสชาติไม่เหมือนยาสีฟันสมุนไพรทั่วไป ไม่ขมเลย!! ไม่แสบปาก ใช้แล้วกระพุ้งแก้มไม่หลุดด้วยค่ะ

หลังใช้ข้าวรู้สึกว่าสามารถลดกลิ่นปาก กลิ่นกาแฟได้ดีมากเลยค่ะ ☕️✨ระหว่างวันไม่มีกลิ่นปาก ตื่นมาก็ปากไม่เหม็น แล้วเรื่องที่ชอบมากก็คือ ฟันข้าขาวขึ้นจริงๆค่ะ ดื่มกาแฟเยอะแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวฟันเหลืองแล้ว หายห่วงได้เลย คอกาแฟคอนเฟิรมม!! ฉีกยิ้มได้เต็มที่เลยค่า ?

วิธีที่ 3 บอกเลยว่าไม่ว่าจะวัยไหนหรือฟันไม่เหลืองก็ควรทำตามนะคะ คือไปพบหมอฟันทุกๆ 6 เดือนค่ะ ? รับรองไม่มีคราบหินปูน หรือคราบกาแฟติดแน่นอน แถมยังได้เช็คสุขภาพช่องปากไปในตัวด้วยค่ะ

เคล็ดลับของข้าวก็มีเท่านี้แหละค่ะเพื่อนๆ ?? เราบริโภคอาหารทุกวัน ปากของเราใช้งานทุกวัน เพราะฉะนั้นการดูแลสุขภาพช่องปากเป็นสิ่งสำคัญมากค่ะ ✨ มีวิธีดีดีก็เลยอยากมาแชร์กัน ไม่จำเป็นต้องงดของที่เราชอบเลย ถ้าเพื่อนๆคนไหนมีเคล็ดลับดีดีเพิ่มเติม เม้นแลกเปลี่ยนกันได้เลยนะค้า

❤️❤️
February 05, 2022
น่าลองค่า เราชอบที่มีฟลุโอไรด์นะ เดี๋ยวนี้ยาสีฟะนสมุนไพรหลายยี่ห้อไม่ใส่ฟลูโอไรด์มา ทั้งๆที่มันจำเป็นอยู่

ขอบคุณที่มาแชร์นะคะ เดี๋ยวไปซื้อมาใช้ค่ะ

ฟันสวยมากเลย
น่าลองค่า