จากกฏหมายคุ้มครองนโยบายความเป็นส่วนตัว ทางเว็บไซต์ www.cosmenet.in.th ขออนุญาตเก็บ ข้อมูลเพื่อนำไปใช้พัฒนาการให้บริการทางเว็บไซต์ ท่านสามารถอัปเดตข้อมูลส่วนตัว และทำความเข้าใจก่อนการยินยอมได้ นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตกลงเมื่อวานเรามีโอกาสได้พาครอบครัวไปลองร้านใหม่แถวบ้าน เป็นชาบูสไตล์ไต้หวัน ที่เค้าเน้นเนื้อชิ้นโต แบบพรีเมียม
ร้าน Shuushabu บุฟเฟต์ชาบู ที่พรอมานาด ชั้น 2 (ข้างๆแฟชั่นไอส์แลนด์)
เรามาวันศุกร์เย็นคนเลยยังไม่เยอะมาก แต่พอช่วง 1 ทุ่ม คือเต็มทุกโต๊ะอะ
มาเริ่มกันที่ราคาและเมนูกันก่อนเลย เรามากันแบบครอบครัวสายเนื้อ ก็จัดไปเลย บุฟเฟต์ set premium เพราะตั้งใจมาลองเนื้ออยู่แล้ว
ร้านนี้เค้าเคลมเลยว่าเนื้อเค้ามาแบบนำเข้า ทั้งจาก ออสฯ อเมริกา ญี่ปุ่น คือคัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี
จริงๆมันมีหลายเซ็ทนะ ทั้งแบบหมู และแบบเนื้อ ราคาก็จะแตกต่างกันไป
เวลาในการกินก็อยู่ที่ 90 นาที ตามเวลาของร้านบุฟเฟต์ทั่วไปเลย
ส่วนเมนูอื่นๆ ก็จะสามารถสั่งเพิ่มเติมได้ตามเซ็ทที่เค้าระบุไว้ แล้วก็จะมีโซนที่ได้ตักพวกผักและลูกชิ้นเพิ่มได้
ในโซนน้ำจิ้มนั้น มีน้ำจิ้ม 5 แบบ แนะนำว่าให้ลองตักมาชิมอย่างละหน่อยดูก่อน เพราะแต่ละคนจะชอบไม่เหมือนกัน
อย่างเราจะชอบสายเปรี้ยวๆ แบบที่กินกับชาบู เราเลยชอบน้ำจิ้มยูสุเป็นพิเศษ หอมส้มยูสุมาก และเปรี้ยวกำลังดี
ส่วนแฟนเราจะชอบน้ำจิ้มแบบเข้มข้น ก็จะเลือกน้ำจิ้ม xo สูตรเด็ดของร้าน กับน้ำจิ้มกวางตุ้ง มากินกับเนื้อ
และมาถึงพระเอกของงานนี้ เนื้อดีงามมาก คือเค้าจะมีโซนสไลด์เนื้อชิ้นใหญ่ให้ดู แล้วก็เอามาเสิร์ฟทที่โต๊ะเลย
มีเนื้อหลากหลาย ไม่ใช่แค่ที่เห็นในรูปนี้เท่านั้น เราสั่งมาเรื่อยๆ ลองมันทุกแบบที่มีในร้านไปเลย
แล้วเนื้อคือชิ้นใหญ่ สดใหม่ นุ่มมากกกกกก
เนื้อชิ้นที่ไม่ติดมันก็นุ่มมากแล้ว แต่ชิ้นที่ติดมันด้วยนั้น คือดีงามเป็นพิเศษ ♥♥♥
เทียบความใหญ่โตของเนื้อ กับหน้าหม่าม้าของเรา ใหญ่เบิ้มมาก
แล้วเนื้อบางกำลังดี แค่เอาไปแกว่งในหม้อไม่กี่ที ก็ได้เนื้อเด้งดึ๋งพร้อมกินเลย
มาที่น้ำซุปกันบ้าง ที่นี่เค้าจะมาเป็นแบบหม้อส่วนตัว ของใครของมันนะ แบบนี้ถือว่าดีมากในยุคนี้เลย
น้ำซุปเค้าจะมี 4 แบบให้เลือก เรามากันหลายคน เลยถือโอกาสสั่งมาลองทุกแบบ
จะได้รู้ว่าใครชอบอันไหน คราวหน้ามากินอีกจะได้เลือกถูก
สองอันแรกเป็นน้ำดำ กับน้ำใส (ซุปผัก) สองอันนี้น่าจะเป็นซุปแบบเบสิคของร้านชาบูเลย
อันที่สามเป็นซุปต้มยำ แซ่บๆ หอมสมุนไพร ซุปนี้หม่าม้าชอบ ♥
ส่วนอันที่สี่ น่าจะโดนใจวันรุ่นหลายคน กับซุปหม่าล่า ที่เป็นกระแสฮิตตอนนี้ เผ็ดร้อนเครื่องเทศถึงใจไปเล้ยย
เราไม่ได้เน้นแค่เนื้ออย่างเดียวนะ ผักกับเส้นเราก็กินนนนน
(แต่หลักๆก็เน้นเนื้อแหละ 555555)
สายเส้นที่เราแนะนำเลย จะเป็น 'เส้นหมี่ไต้หวัน' อันนี้ไม่เคยเห็นที่ร้านไหนนะ เส้นมันจะมีความนุ่มแน่น แปลกดี
กับอีกเส้น 'เส้นชูว์' อันนี้คือเลิฟมาก มันจะมีความคล้ายวุ้นเส้นเกาหลี เส้นนุ่มหนึบหนับ อร่อยมาก
หลังจากลงมติบนโต๊ะอาหารแล้ว ได้ผลสรุปมาว่า น้ำจิ้มที่ทุกคนชื่นชอบ 2 อันดับแรกคือ
น้ำจิ้มกวางตุ้ง และน้ำจิ้ม XO
มันจะมีความเป็นสไตล์จีนๆ ข้นๆ หน่อย ผู้ใหญ่ก็ชอบ แฟนเราก็ชอบ กินน้ำจิ้มกันแบบดุเดือดมาก
และแน่นอนว่าสายหมูก็ต้องมีด้วยเหมือนกัน
แต่จากที่ลองมาแล้ว หมูที่เราให้ 2 อันดับแรกเลย คือ หมูเด้ง และหมูหมัก
หมูเด้งที่นี่คืออร่อยมากกกกก รสคือปรุงมาอย่างดี แต่งจานเป็นหัวใจมุ้งมิ้งน่ารัก
ส่วนหมูหมัก หม่าม้าเราเหมาคนเดียวเลย หม่าม้าบอกว่าอร่อยมาก หมูนุ่มมาก หมักมาดีเลิศ
ส่วนเมนูเสริมอื่นๆ อันดับ 1 เรายกให้อันนี้
'หมั่นโถวทอด' อันนี้คือที่ 1 ของเราเลย ดีมาก มากแบบมากๆ
เนื้อแป้งคือกรอบนอกนุ่มใน อร่อยแบบ เห้ยยยย! มันทำยังไง อยากไปลองทำกินบ้าง!
เมนูเสริมของเค้ามีเยอะมากนะ เราก็จิ้มๆสั่งมาลองหลายๆแบบ
ไอ้เจ้าหมูชิ้นโตนี่ก็อร่อย หมูนุ่มเด้ง ไม่เลี่ยนเลย
พวกยำๆก็มีหลายแบบ มียำเนื้อวากิวด้วย
และปิดท้ายมื้อนี้ด้วยไอติมโยเกิร์ตและไอติมช็อคโกแลต
เนื้อแน่น หวานกำลังดี ปิดท้ายมื้อพิเศษแบบนี้ได้อย่างเยี่ยมยอด
♥ ♥ ♥ ♥ ♥