ตกลงสวัสดีค่าสาววว~
วันนี้วาขอมารีวิวของใช้สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะค่ะ
และยิ่งเป็นสายแพ้ง่ายอย่างวาแล้วยิ่งแนะนำเลย
เพราะว่าวาลองใช้มาแล้ว 1 เดือนเต็มๆ เค้าอ่อนโยนมาก
และเคลมว่าไม่มีสารเคมีตกค้างไปอีกกก
สิ่งๆนี้ก็คือ .. “ผ้าอนามัย” นั่นเองค่ะ
ซึ่งแบรนด์ที่วาได้มาลองและจะมารีวิววันนี้ นอกจากจะเป็นผ้าอนามัยออร์แกนิค
ที่มีความอ่อนโยนต่อผิวน้องสาวเราแล้ว ก็ยังใช้วัสดุที่ย่อยสลายได้
เรียกว่าไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมไปด้วยนะ
ผ้าอนามัยนี้เป็นของแบรนด์ “better” ค่ะ
คือวาชอบตรงที่เค้ามีการสมัครแบบรายเดือน เลือกจำนวนได้เลย
มีผ้าอนามัยมาส่งให้เราทุกเดือนได้ตามที่เราต้องการ
หมดปัญหาประจำเดือนมาแต่ลืมตุนผ้าอนามัยไปเลย
นอกจากความปังที่ได้บอกไปแล้ว
เค้าก็มาในรูปแบบที่เราพกพาไปไหนมาไหนได้แบบมินิมอลดูสบายตามากๆเลยค่ะ
คือไปเที่ยว ไปไหนก็พกติดตัวไปได้ง่ายๆ มีถุงกระดาษใส่มาอย่างดีเลย
โดยวัสดุที่ใช้จะเน้นเป็นวัสดุที่ผลิตจากธรรมชาติ อ่อนโยนต่อผิว และไม่มีสารเคมีตกค้างด้วย!
ผลิตจากอะไร?
ผิวด้านบน : ผลิตจากเยื่อข้าวโพดและไผ่ออร์แกนิค
ชั้นซึมซับ : ผลิตจากเยื่อไม้และกระดาษ SAP
แผ่นกันนำ้ : ผลิตจาก PLA&PBAT
ความรู้สึกหลังใส่
เป็นผ้าอนามัยที่บาง เบาสบาย ไม่อับชื้น และระบายอากาศได้ดีเลยค่ะ
ไม่คันน้องด้วย นอกจากนี้ก็ยังซึมซับได้ดีด้วยนะคะ
ใน 1 กล่องมีอะไรบ้าง?
มีทั้งหมด 20 ชิ้น เราเลือกเองได้ค่ะ ว่าจะเอาแบบละกี่ชิ้น
ผ้าอนามัยแบบกลางวัน (245 mm.)
ผ้าอนามัยแบกลางคืน (290 mm.)
1 กล่องบรรจุ 20 แผ่น ราคา 299 บาท
(ส่งแบบรายเดือนลดอีก 15% ค่ะ)
นอกจากผ้าอนามัยแล้ว เค้ามีแถมแผ่นอนามัยด้วยนะคะ ผลิตจากวัสดุธรรมชาติอีกเช่นกัน
และก็ยังย่อยสลายได้เหมือนผ้าอนามัยเลย แผ่นอนามัยก็ใส่สบายไม่แพ้ผ้าอนามัยเลยนะคะ
ใส่แล้วรู้สึกโล่งสบายในวันธรรมดาๆก็คือทำกิจกรรมได้เต็มที่ขึ้นเลยค่ะ
สำหรับราคาแผ่นอนามัยจะอยู่ที่
1 กล่อง บรรจุ 20 แผ่น ราคา 80 บาท
(ส่งแบบรายเดือนลดอีก 15% ค่ะ)
ถึงแม้สุขภาพน้องสาวอาจเป็นสิ่งท้ายๆที่เราจะนึกถึง แต่เราไม่ควรปล่อยปะละเลยนะคะ
ส่วนตัววาเน้นที่ความนุ่มสบาย ใส่แล้วไม่แพ้ อ่อนโยนต่อน้องสาวเราเป็นพอค่ะ
แต่ Better Period คือย่อยสบายได้ตามธรรมชาติไปอีก เรียกว่าดีต่อใจมากๆเลย
สำหรับพิกัดต่างๆ วาจะลงไว้ให้ด้านล่างนี้นะคะ วันนี้ขอตัวลาไปก่อนน้า บ้ายบายค่า~
พิกัด :
Line : @betterperiod
Website : https://betterperiod.co/th/