สีผมเทาหม่นอยู่ทนไม่เฟดเหลืองไว ล็อคสีผมเปะเหมือนวันแรกที่ย้อมด้วย แชมพูม่วงTRESemme

วันนี้จะมาเล่าประสบการณ์ตรงที่เราทำสีผมโทนเทา แบบที่ต้องฟอกสีผมก่อนทำ
การดูแลผมหลังทำสี และการเลือกใช้แชมพูที่เหมาะสมกับผมที่ผ่านการฟอกสีและทำสีโทนอ่อน

และนี่คือผมที่ผ่านการฟอกสีมา 2 สัปดาห์เพื่อเตรียมการทำผมสีน้ำตาลเทาหม่น
สภาพคือแห้งเสียมากมาย ร้องไห้

สภาพคือแห้งเสียมากมาย ร้องไห้

หลังทำสีน้ำตาลเทาหม่นเสร็จก็แชะภาพเก็บไว้เป็นที่ระทึก ผมดิฉันสวยม๊ากกกก หลงรักผมตัวเอง
ซึ่งช่างทำผมก็แนะนำให้ใช้แชมพูที่ถนอมสีผมนะ แต่ด้วยความที่ไม่มีประสบการณ์ไม่เชื่อช่าง

ใช้แชมพูสระผมทั่วไป แล้วไงหละสีผมเริ่มเฟดเลืองแล้วจ้า
งื้อ...ไม่นะ ผมฉันอุตส่าห์ทำมาสีเทาหม่นสวยมาก
รีบหาแชมพูถนอมสีผมมาใช้ด่วนเลย
ก็ไปเจอข้อมูลแชมพูม่วงมากมายที่ช่วยล็อคสีผมไม่ให้เฟดเหลือง

และเราก็เป็นผู้โชคดีได้แชมพูม่วง TRESemme จากกิจกรรม Cosmenet มาลองใช้
TRESemme เขาเป็นแบรนด์ที่ร้านซาลอนชั้นนำใช้  จากที่ใช้ต่อเนื่องก็ไม่ผิดหวังจริงๆ นอกจากสระสะอาดแล้ว ยังถนอมฟื้นฟูผมที่แห้งช็อตจากการฟอกสี และกู้เรียกสีโทนเทาให้กลับมา ไม่เฟดเหลืองไวอีกด้วย

เป็นการถนอมสีผมโทนเทาได้ดีมาก

หน้าตาแชมพูม่วง TRESemme Color Radiance & Repair for Bleached Hair Shampoo
ก็จะเป็นเช่นนี้ สังเกตที่ฉลากหน้าหลอด จะเป็นฉลากสีม่วงบอกว่า “สำหรับผมกัดสี หรือทำสีอ่อน”
เป็นแชมพูสูตรพิเศษที่มีเทคโนโลยี Purple Pigment Formula และมีสารสกัด Plant Placenta Extract ที่ช่วยบำรุงเส้นผมที่เสียจากการกัดสี ให้ยังคงความเงางาม ไม่แห้งกรอบ สีผมจึงคงความสวยและล็อคสีเส้นผมให้คมชัด ไม่เฟดเหลืองไว
 โดยทุกครั้งที่สระจะเสริมเกราะป้องกันสีไม่ให้ผมเสียถึงแกนใน เส้นผมจึงดูไม่ชี้ฟู

เนื้อแชมพูสีม่วงเข้มข้น  ขึ้นฟองดี
สีแชมพูจะติดมือม่วงอ่อนๆ แต่ล้างออกค่ะไม่ต้องห่วง

วิธีสระผมก็เหมือนเราสระผมปกติค่ะ
แต่แนะนำให้ชโลมผมด้วยน้ำอุ่น เพื่อเปิดให้เส้นผมขยายตัวและดูดซับแชมพูสีม่วงได้ดีขึ้น
จากที่ได้ลอง ชอบมากสระผมได้สะอาดดี
กลิ่นก็หอมอ่อนๆ ตอนล้างแชมพูออกมาน้ำล้างผมจะมีสีม่วงค่ะ
แต่ไม่เลอะเทอะติดพื้นห้องน้ำนะคะ ล้างออกง่ายๆ ด้วยน้ำเปล่า
เราสระผม 2 รอบค่ะ รอบที่ 2 หมักไว้สัก 2 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด

และนี่เป็นความแตกต่าง ระหว่างผมผ่านการฟอกและทำผมสีอ่อนสระด้วยแชมพูทั่วไป
สีผมจะเฟดเหลืองไว แต่เมื่อใช้แชมพูม่วงของ TRESemme ก็ไม่ผิดหวังจริงๆค่ะ นอกจากสระสะอาดแล้ว ยังถนอมฟื้นฟูผมที่แห้งช็อตจากการฟอกสี และกู้เรียกสีโทนเทาให้กลับมา ไม่เฟดเหลืองไวอีกด้วย เป็นการถนอมสีผมโทนเทาได้ดีมาก

ยิ่งใช้คู่กับTRESemme Color Radiance & Repair for Bleached Hair Conditioner ผมยิ่งสวยสุขภาพดี ผมนุ่มมีน้ำหนักไม่พันกัน ล็อคสีผมเปะเหมือนวันแรกที่ย้อมเลยค่ะ

น่าลองค่า
ว้าวๆๆๆ ดีงาม
สีกลับมาสวยเลยค่ะ
น่าใช้มากค่ะ
บำรุงผมดีมาก
น่าสนใจ

April 05, 2022
April 12, 2022
สีสวยมากเลยค่า หม่นสวยจริงๆค่ะ
ชอบค่ะ
❤️❤️