12 โฟมล้างหน้าขาวใส 2025 กู้ผิวหมองคล้ำ ให้ผิวกระจ่างใสเกินต้าน!

รีวิวยาใจคนดม – ใครอยากเป็นสายโล่งจมูกมามุงได้จ้า

กระทู้นี้เป็นอะไรที่ชื่นชอบส่วนตัวล้วน ๆ เลย ด้วยความที่ขวัญเป็น โรคภูมิแพ้

เพราะงั้นอาการคัดจมูก หายใจไม่โล่ง นี่คือเป็นทุกวัน ตั้งแต่ลืมตาตื่นยันปิดตาหลับ

ตัวช่วยดี ๆ ที่รองลงมาจากการใช้ยาพ่นจมูกคงหนีไม่พ้น “ยาดม”

เพราะงั้นจะมารีวิวยาดมที่ขวัญมีติดตัวประจำ ไม่ว่าจะในกระเป๋าเอย

หรือมุมไหน ๆ ของห้อง ตามโต๊ะ ตามเตียง บอกได้เลยว่ามีทุกจุดค่ะ 5555

วันนี้จะมารีวิวให้ดูว่ามีตัวไหนบ้างที่ขวัญใช้อยู่ประจำตอนนี้ค่ะ

พิมเสนน้ำห่อผ้า ตราหงส์ไทย

อันนี้ไปเจอมาตอนเดินใน 7-Eleven เป็นสายชอบลองหายาดมใหม่ ๆ ก็เลยลองซื้อมา อันนี้ชอบมาก ด้านในจะเป็นก้อนสำลีชุบพิมเสนน้ำ แล้วห่อด้วยผ้าตาข่ายขาวบางอีกที อยู่ในกระปุกพลาสติกสีขาว เปิดฝาดมทีคือไปถึงก้านสมอง น้องแรงและลึกถึงปอดดีจัง หายใจโล่งเลยค่ะ ดมแค่ 2 ฟืด คือแบบเต็มอิ่มละ ใครคิดว่าแค่ก้อนสำลีชุบพิมเสนจะอยู่ได้นานหรอ บอกเลยว่านานค่ะ นานมาก แต่สำหรับขวัญถ้าดมแล้วกลิ่นเริ่มเพี้ยนจากเดิม ขวัญจะเปลี่ยนใหม่ เพราะชอบแบบสดชื่น น้องเป็นแบรนด์เดียวกันกับกระปุกเขียวในตำนานที่หลาย ๆ คนชอบใช้แหละ แค่เปลี่ยนจากสมุนไพรเป็นพิมเสน

คะแนน 5 / 5

เพราะว่าโล่งจมูกดี ชอบมาก ดมทีนึงได้ทั้ง 2 รูจมูกเลย 5555

Peppermint Field Inhaler

ยาดมเป๊ปเปอร์มิ้นท์ ฟิลด์ กลิ่นออริจินอล

อันนี้ก็เจอใน 7-Eleven เหมือนกัน เห็นอันนี้แพคเกจน่ารัก สีสวยดี ก็เลยลองซื้อมา สรุปเห้ยหอม กลิ่นดี มีส่วนประกอบของเป๊ปเปอร์มิ้นท์ ออยล์ , เมนทอล และยูคาลิปตัส ออยล์ เป็นยาดมกลิ่นหอมชื่นใจ กลิ่นบาง ๆ นวล ๆ ไม่ฉุนหรือแรงไป ไม่แสบจมูกด้วย มีน้ำยาดมอยู่ด้านล่างให้ด้วยนะ ใครที่อยากดมยาดม แต่ไม่ชอบแบบแรงเกินต้าน รุ่นนี้โอเคเลย ชอบมีโปรที่เซเว่นด้วย

คะแนน 4 / 5

เพราะว่าน้องยังแรงได้อีกกว่านี้ หักเรื่องความแรงที่เหลือลงตัว เลิฟมาก ขาดไม่ได้

Peppermint Field Black Inhaler

ยาดมเป๊ปเปอร์มิ้นท์ ฟิลด์ แบล็คอินเฮเลอร์

ฉีกทุกกฎของภาพลักษณ์ของยาดมที่เราเคยเจอมา ส่วนมากจะเป็นสีขาวและคาดปลอกตรงกลางด้วยสีสันหลากหลาย แต่ตัวนี้กลายเป็นยาดมโทนสีดำคาดเขียวมิ้นท์ ราคาจะสูงกว่ายาดมสีขาวทั่วไปหน่อย แต่ว่าพอดมแล้วจะรู้สึกว่าเย็นขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งกลิ่นที่เข้มข้นกว่ายาดมแบบทั่วไปด้วย มีส่วนประกอบของเกล็ดสะระแหน่, น้ำมันสะระแหน่ และยูคาลิปตัส ออยล์ ดมทีนึงคือแรงทะลุโพรงจมูก แต่ไม่แสบหรือว่าฉุนเกินกว่าใจจะรับไหวนะ อันนี้ดี ดมไม่กี่ทีคือโล่ง สบายจมูกเลย มีน้ำยาดมให้อยู่ด้านล่าง ตัวนี้หยดน้อย ๆ เด้อ เพราะไม่งั้นดมทีคือขึ้นไปบนฟ้าเลย และเหมือนเดิมซื้อจาก 7-Eleven ตัวนี้ชอบมีโปรบ่อย ใครสนใจลองไปหาตำกันได้

คะแนน 5 / 5

เพราะว่าแรงดีไม่มีตก แรงสม่ำเสมอ และที่สำคัญคือชอบสี สีดำคือดูดี คูลและเท่ห์มาก

Peppermint Field Inhaler Orange Oil

อันนี้แม่ให้มา แม่บอกไปเจอยาดมแปลก ๆ แล้วนึกถึงลูกเลยซื้อมาให้ เพราะรู้ว่าลูกชอบดมยาดมมากเหลือเกิน 5555 ยังคงอยู่กับแบรนด์เดิม น้องเป็นยาดมกลิ่นส้มจ้า มีส่วนประกอบของเป๊ปเปอร์มิ้นท์ ออยล์ และเมนทอลด้วย กลิ่นส้มน้องจะบาง ๆ อารมณ์แบบน้ำมันกลิ่นเปลือกส้มอ่ะ แต่ว่าชื่นใจ มันเป็นกลิ่นที่แปลก ไม่คุ้นชิน แต่ว่าพอดมแล้วหอมเฉย โล่งจมูก รู้สึกสดชื่นและผ่อนคลายมาก มีน้ำยาดมให้ด้านล่าง สำหรับยี่ห้อนี้อย่าหยดเยอะนะ ไม่งั้นมันจะเยิ้มได้ เอาจริง ๆ แบรนด์นี้เขาน่าสนใจมากนะ ไม่ใช่แค่ยาดม แมสก์ดรอป สำหรับหน้ากากอนามัยเขาก็ดีไม่แพ้กันเลย หอมสดชื่นมาก ไว้มีโอกาสจะมารีวิวให้ดู

คะแนน 5 / 5

เพราะว่าน้องคนนี้เป็นอะไรที่แปลกใหม่กว่ากลิ่นยาดมทั่วไป เลยชอบ หอมสดชื่นดี

ยาดมตราอภัยภูเบศร สูตรผ่อนคลาย

อันนี้พี่สาวให้มา คือทุกคนรอบตัวรู้หมดว่าเป็นคนติดยาดม และชอบดมยาดมมาก ใครเจออะไรใหม่ ๆ ก็จะหาซื้อมาฝากกันเสมอ 55555 ตัวนี้กลิ่นเขาจะนวล ๆ ไม่แรงหรือฉุนไป เป็นกลิ่นแบบไทย ๆ แบบสมุนไพรที่คุ้นเคย แต่ว่าพกพาง่าย แพคเกจน่ารักน่าเอ็นดู ตัวนี้แกะไม่ได้นะคะ คือดมแล้วถ้าหมดกลิ่นทิ้งอย่างเดียว อันนี้พกติดตัวบ่อยมาก กับไว้ที่หัวนอนเพราะชอบกลิ่นเขา มันโล่งจมูกผ่อนคลายดี ดมก่อนนอนคือหลับสบาย

คะแนน 5 / 5

เพราะว่าเป็นอะไรที่พกพาง่าย ขนาดเล็กน่ารัก แพคเกจแปลกใหม่ดีมีความน่าเอ็นดู

พิมเสนน้ำ แบบลูกกลิ้ง ตราเฌอเอม

ไม่แคล้วซื้อใน 7-Eleven อีกเช่นเคย 5555 ตัวนี้ซื้อเพราะอยากลองอะไรที่ไม่ใช่ยาดม อยากมีไว้กลิ้งต้องขมับเพราะว่าไมเกรนชอบขึ้นเวลาทำงานหนัก มีส่วนผสมสมุนไพร, พิมเสน, เกร็ดสะระเหน่ และการบูร เรื่องกลิ่นคือพิมเสนกับการบูรจะชัดแบบชัดมาก อาจจะแสบผิวนิดหน่อย ให้ทาแต่พอดี ๆ ดมแล้วโล่งจมูก ใช้กลิ้งบริเวณขมับคือรู้สึกผ่อนคลายดี แถมตัวนี้ช่วยเรื่องอาการบวมจากแมลงกัดต่อย อาการปวดเมื่อย และเคล็ดขัดยอกได้ด้วยนะ

คะแนน 4 / 5

เพราะว่าจะเลอะเทอะนิดหน่อยเวลาใช้ และแอบแสบนิด ๆ เรื่องกลิ่นดีหอมชอบอยู่นะ

น้ำมันเหลือง สูตรไพลสด ตราแม่กุหลาบ

อันนี้ได้มาจากร้านขายยาค่ะ ที่ซื้อเพราะว่าเคยใช้ของแม่แล้วชอบกลิ่น มันจะแบบสมุนไพรไทยแบบสดชื่น ๆ ดี กลิ่นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นยาครอบจักรวาล เพราะว่านอกจากจะแก้วิงเวียนศีรษะแล้ว ยังสามารถใช้ได้ทั้ง แก้ปวดเมื่อย ตะคริว แมลงสัตว์กัดต่อย แก้ปวดท้อง แก้ปวดหลัง ปวดบั้นเอว ปวดเข่า หรือฟกช้ำก็ใช้ทาได้ ตัวนี้พกยาก ใช้ยาก เพราะด้วยขนาดกับวิธีใช้งาน ไม่เหมาะกับการเอาไปข้างนอก ยกเว้นไปค้างคืนอ้างแรมที่ไหนพกได้ แต่จริง ๆ เขามีแบบขวดจิ๋วด้วยนะ ซื้อตามออนไลน์ได้ อันนั้นพกง่ายขนาดจะพอ ๆ กันกับยาดมของอภัยภูเบศร

คะแนน 3 / 5

เพราะว่าเปื้อนสียา เหลืองดีจัง ใช้ยาก หกเลอะเทอะในฝาด้วย

หักคะแนนเรื่องการใช้งาน ที่เหลือคือดีหมด

ครบ จบ หมดแล้วจ้า สำหรับยาดมที่ขวัญมักมีติดกายติดบ้านเป็นประจำ

ใครมียาดมอันไหนแปลก ๆ อีกที่ไม่ใชยี่ห้อเดิม ๆ แนะนำกันได้นะคะ

ขวัญนี่สายยาดมมาก ชอบสุด ๆ ชอบหายาดมใหม่ ๆ มาทดลองอยู่เสมอ

ยกเว้นยาดมตราเสือนะ ขอผ่าน อันนั้นยกให้แม่ไปแล้ว กลิ่นไม่ถูกจริตอย่างแรง

แล้วพบกันใหม่กระทู้หน้านะคะ อย่าลืมดูแลตัวเองกันน้า เทคแคร์ค่ะ

ขอบคุณค่า
May 20, 2022
เราชอบ ยาดมเป๊ปเปอร์มิ้นท์ ฟิลด์ กลิ่นส้ม มากค่ะหอมกลิ่นส้ม และไม่แสบจมูกเกินไป
น่าใช้ค่ะ
May 20, 2022
ชอบมากแต่พวกน้ำมันนี่ขอผ่านเลยกลิ่นแรงมาก​ แม่กุหลาบงี้แม่โคตรชอบกลิ่นอย่างแรง​ 555
ชอบๆ ยาใจคนดม

Wow