จากกฏหมายคุ้มครองนโยบายความเป็นส่วนตัว ทางเว็บไซต์ www.cosmenet.in.th ขออนุญาตเก็บ ข้อมูลเพื่อนำไปใช้พัฒนาการให้บริการทางเว็บไซต์ ท่านสามารถอัปเดตข้อมูลส่วนตัว และทำความเข้าใจก่อนการยินยอมได้ นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตกลงมิกิไปเจอร้านนี้มาจากรีวิวในโซเชียล ชื่อร้าน HANBAB เป็นร้านอาหารเกาหลีลึกลับ ใต้คอนโดย่านสะพานควาย
แล้วในรีวิวคือน่ากินมาก เค้าบอกว่าเป็นอาหารที่ปรับมาให้เข้ากับคนไทยแล้ว
เลยลองพาครอบครัวไปกิน ปรากฏว่า แม่เลิฟมาก ขนาดแม่เป็นคนไม่ค่อยชอบอาหารเกาหลี ยังเอ่ยปากชมทุกเมนู
ส่วนแฟนที่เป็นสายเนื้อ พอได้โดนเนื้อร้านนี้เข้าไป ก็คือใจละลาย
ขอบอกเลยว่าเป็นร้านที่ควรไปโดนมาก สายเนื้อ สายเกาหลี ต้องไปตำอะ
เมนูเค้าหลากหลายอยู่นะ คือไม่ได้ขนมาทุกเมนูของเกาหลี แต่เมนูเด็ดๆที่คนไทยรู้จัก ก็คือมีให้ลอง
ตัวร้านที่บอกว่าลึกลับ ก็คือไม่ได้หายากขนาดนั้นนะ เพราะเค้าตั้งอยู่ใต้คอนโดนี่แหละ
ถ้ามาทางบีทีเอส ก็ลงสถานีสะพานความแล้วต่อมอไซด์หรือเดินมาได้
ถ้าเอารถมา ก็แลกบัตรแล้วขึ้นไปจอดในคอนโดได้เลย
ที่นี่เค้าจอดฟรี 3 ชั่วโมง ชั่วโมงต่อไปแค่ 20 บาท ก็คือนั่งชิวยาวๆที่ร้านได้สำหรับสายดื่ม
แล้วที่จอดเยอะมาก ไม่ต้องกลัวเต็ม ชวนเพื่อนมา hang out ที่นี่ได้เลย
ก่อนอื่นเลย ร้านเค้าก็จะเสิร์ฟเครื่องเคียง แต่! แค่เครื่องเคียงเจ้ากิมจิ ที่ร้านเค้าก็มีให้เลือกตามความชอบนะ
ว่าอยากกินกิมจิแบบเปรี้ยว หรือไม่เปรี้ยว เพราะลูกค้าชอบไม่เหมือนกัน ก็คือร้านเค้าใส่ใจลูกค้าแบบสุดๆ
ส่วนอาหารที่เราสั่งมา ก็คือจัดเต็มมาก สั่งแบบวู่วามเพราะความหิว
แต่อาหารเสิร์ฟไวมากนะ รอแป๊ปเดียว แบบยังไม่ทันได้กินเครื่องเคียงเล่นๆเลย อาหารก็มาละ
พิซซ่าเกาหลี หน้าเบคอน อันนี้ใครที่เคยกินพิซซ่าเกาหลี ต้องทิ้ง texture เดิมๆไปเลย
เพราะของที่นี่เค้าจะมาแบบ กรอบนอก นุ่มใน คือเป็น texture ที่คนไทยเลิฟเลยแหละ
ตัวเบคอนที่โบะหน้ามาก็หอมมาก หอมมัน กลิ่นดี
จิ้มกับซอสเปรี้ยวๆหวานๆ ก็คือเป็นเมนูตัวเปิดที่ดีมาก รู้สึกอยากกินเมนูต่อไปทันทีเลย
จูม็อคบับ หรือข้าวปั้นเกาหลี ตัวข้าวเค้าจะปรุงรสมาให้เค็มๆหวานๆอยู่แล้ว
ห่อด้วยสาหร่าย สอดไส้ด้วย ไชเท้าดอง
เป็นเมนูที่กินแทนข้าวเปล่าได้ดีมาก
ถ้าใครอยากอิ่มท้องหน่อย แต่ไม่อยากกินแค่ข้าวเปล่า ขอแนะนำเมนูนี้เลย
ซุปเต้าเจี้ยวเกาหลี เมนูนี้หากินในไทยยากนะ เพราะคนส่วนใหญ่จะรู้จักแต่ซุปกิมจิ
เมนูนี้ในเกาหลี เค้าจะชอบซดเป็นน้ำแกงกินกับข้าว
ตัวน้ำจะมีความ light กว่าซุปกิมจิ สามารถซดให้คล่องคอได้ ผู้ใหญ่จะชอบกันเลยแหละ
ตัวเนื้อในซุปนี้ก็จะเป็นแนวอาหารทะเล บางร้านก็จะใส่เป็นหอยตลับ
ส่วนร้านนี้จะใส่มาเป็นกุ้งและเบคอน เข้ากันกับตัวน้ำซุปดีเลย
ข้าวสตูลิ้นวัว อันนี้คือบอกเลยว่าห้ามพลาด!
น้ำสตูก็คือกลมกล่อมมาก แบบละมุนไปหมด
แต่ที่เด็ดกว่านั้นคือ ลิ้นวัว ที่ตุ๋นมาแบบนุ่มมากกกกก
จานนี้เด็ดจริง ขออวยยศให้น้องจานนี้เลย
แล้วให้ลิ้นวัวมาแบบชิ้นหนา และใหญ่มาก
กินทีนึงก็คือเต็มปากเต็มคำ ให้มาแบบไม่หวงของเลย
จานนี้อยากขอเบิ้ลมากๆ เพราะสั่งมาจานเดียว แต่แบ่งกับแฟนกินสองคน
แต่ก็คือสั่งเมนูอื่นมาเยอะด้วยไง เดี๋ยวจะกินไม่หมด เพราะเมนูอื่นก็อร่อยไม่แพ้กัน อยากขอเบิ้ลทุกเมนูเลยได้มั้ยย
ต่อกันที่ ยุค ฮเว หรือยำเนื้อวัวดิบ เมนูนี้อยากลองมานานมาก วันนี้ได้กินสักที!
ก็คือติดใจเลย เพราะวัตถุดิบร้านนี้คัดสรรมาดีมาก
เนื้อวัวดิบก็คือเอา วากิว มาทำให้เลยจ้า ส่วนไข่ก็เป็นเกรดกินดิบ กินได้แบบไม่ต้องกลัวเลย
รสก็คือหอมนัวมาก กินกันจนเกลี้ยงชาม เลิฟสุดๆ
จิมดัก เมนูที่สายเกาหลีต้องรู้จัก และจะต้องรู้ในความยาก ความทำนาน ของเมนูนี้
เพราะกว่าจะทำให้ไก่เปื่อยนุ่ม ซอสเข้าเนื้อได้นั้น ต้องเคี่ยวเป็นเวลานานมาก
ซึ่งร้านนี้เค้ามีสูตรเด็ด ที่ได้ไก่นุ่ม ซอสเข้มข้น แต่เสิร์ฟได้ทันใจ
แล้วคือรสชาติออกมาดีงามตามแบบฉบับของเกาหลี
ใครที่เคยลองร้านจิมดักเจ้าดังที่เมียนดงมาแล้ว ก็จะเลิฟจิมดักของร้านนี้แน่นอน
ซีโครงหมูตุ๋น ซอสบุลโกกิ ราดชีส เมนูนี้แม่ก็คือเลิฟอีก
หมูตุ๋นมาแบบเปื่อยๆ เนื้อหลุดออกจากกระดูกกันเลย
ตัวน้ำซอสก็หอมนัวมาก เพิ่มชีสเข้าไปอีก ก็คือนัว X2
เจ้าของร้านแอบมากระซิบเคล็ดลับความเปื่อย
คือเค้าซูวีเจ้าซีโครงนี้หลายชั่วโมงมาก เพื่อให้ได้ความเปื่อยที่พอเหมาะกับเมนูนี้
ดูสิ ดูความใส่ใจของเจ้าของร้าน!
และมาถึงเมนูของสายสเต็กเนื้อ ที่รอบนี้เราจัดเนื้อตัวเด็ดของที่ร้านมาเลย
พิคานย่า เนื้อส่วนนี้กำลังเป็นที่นิยมในไทยมาก และเป็นส่วนที่แรร์มาก เพราะวัวตัวนึง จะมีเจ้าส่วนนี้แค่ 2 ชิ้นเล็กๆเท่านั้น
ร้านนี้เค้าใช้วัวพันธ์ ออสเตรเลียน แบล็คแองกัส ก็คือเป็นเนื้อนำเข้ามาเลย
แล้วอยากบอกว่า เนื้อคือนุ่มมาก (แม้ว่าที่ร้านจะบอกว่าเนื้อส่วนนี้ไม่นุ่มนะ แต่เราว่ามันนุ่มมาก)
ในราคานี้ก็บอกได้เลยว่าเนื้อดีเกินราคาที่จ่ายไป แบบคุ้มมาก
แล้วรสของเนื้อส่วนนี้จะชัดมาก มีความหอมเนื้อสุดๆ มีมันแทรกมาด้วย คือโดนจานนี้เข้าไปก็ฟินแล้วอะ
แต่ยังไม่หมด สเต็กเนื้อของเรายังมีต่อกันที่ ริบอาย ออสเตรเลียน แบล็คแองกัส
ส่วนนี้ก็คือฮิตสุดในเมนูเนื้อสเต็ก
ร้านนี้ทำออกมาได้ประทับใจมาก นุ่มมาก มีมันแทรกฉ่ำๆ
พูดถึงแล้วอยากกินอีกจังเลยยยย
และเนื้อที่เด็ดที่สุดของร้าน แล้วเราบอกเลยว่าพลาดไม่ได้
เนื้อสันในวากิว ออสเตรเลียน-วากิว
ร้านเค้าเลือกส่วน Tenderloin ที่เป็นส่วนที่นุ่มที่สุดของวัว
ตัวเนื้อจะไม่ติดมันเลย แต่คือนุ่มขั้นสุด กินแล้วแสงออกปาก กินไปยิ้มไป
คืออยากให้เห็นความนุ่มมาก แค่เอาตะเกียบคืบ เนื้อก็ร่อนออกมาแล้วอะ
เอาเข้าปากก็คือละลายไปเลย มันหอมหวานฉ่ำ แบบไม่ต้องมีมันแทรก
เนื้อเน้นๆ เนื้อคุณภาพเลิศเกินราคา ก็คือต้องโดนแหละ ห้ามพลาดจริงๆ
ปิดจบมื้อที่หนักหน่วงนี้ ด้วยไอติมเมลอน
ไอติมโปรดที่เวลาไปเกาหลีก็ต้องซื้อกินมันทุกวันอะ
และไม่ลืมที่จะรีวิว น้ำผลไม้ที่นำเข้าจากเกาหลี กับน้องน้ำพีช และน้ำองุ่น ที่มีเนื้อให้เคี้ยวหนุบหนับ
แม่ก็คือชอบมาก เพราะมันหอมหวาน เป็นรสผลไม้จริงๆ
จากที่ได้ลอง ก็คือบอกเลยว่า เจ้าของร้านเค้าใส่ใจในทุกๆรายละเอียดมากๆ
ทั้งเรื่องอาหาร ที่คัดวัตถุดิบมาอย่างดี
และเรื่องภายในร้าน ที่แม้แต่ที่วางกระเป๋าของลูกค้า ก็ยังคิดเผื่อไว้ให้
ร้านดีๆแบบนี้ อย่าปล่อยให้เป็นร้านลับๆเลย ของดีจริง ต้องมาโดนกันนะ