How to สะสมคะแนน Cosmenet เก็บคะแนนให้ครบทุกวัน ต้องทำยังไงบ้าง?

navigate_beforeย้อนกลับ

pic400
0 

แชร์สูตร ทำสเต็กเนื้อไทย I-WUA หมักเนื้อแบบง่ายๆ ได้เนื้อฉ่ำๆ หอมๆ


เปิดประสบการณ์ทำสเต็กครั้งแรก สูตรง่ายๆ ไวๆ แล้วอร่อยเว่อร์

ด้วยเนื้อไทยจากร้าน I-WUA เนื้อคุณภาพดี ลายสวย สั่งมาส่งได้ถึงบ้านเลย

ทั้งสันใน ริบอาย และพิคานย่า ที่มาพร้อมเครื่องหมักแบบครบสูตร


ร้านนี้สั่งเนื้อสเต็ก แถมเครื่องปรุงมาให้ด้วยนะ

ทั้งเกลือ พริกไทยดำ ใบไทม์ โรสแมรี่

ก็คือพร้อมทำสเต็กเลย ไม่ต้องไปหาซื้อเครื่องปรุงยิบย่อยมาเพิ่ม


เนื้อสันใน มาแบบก้อนหนาๆ กินแบบเต็มปากเต็มคำ


ริบอาย และพิคานย่า ก็มาแบบชิ้นใหญ่มาก ใหญ่กว่าฝ่ามือเราอีก


เกริ่นมานาน ไปดูวิธีทำกันเลย

ขั้นแรก เตรียมเนื้อ ต้องเอาเนื้อมาพักไว้ที่อุณหภูมิห้อง สัก 30 นาที ให้เนื้อคลายความเย็นออกทั้งหมดก่อน

แล้วซับน้ำที่ออกมาจากเนื้อ ให้ได้มากที่สุด ซับเยอะๆ ทั้งสองด้าน



เริ่มหมักเนื้อ ด้วยน้ำมันมะกอก ทาบางๆ แล้วตามด้วย เกลือ พริกไทย ใบไทม์ และโรสแมรี่

ทาบางๆ ไม่ต้องเยอะ แล้วหมักทิ้งไว้ 15 นาที ให้ Wrap ปิดไว้ด้วยนะ เนื้อจะได้ไม่แห้ง


จากนั้นก็ตั้งเตาได้เลย ใช้ไฟอ่อน ใส่เนย กระเทียม และโรสแมรี่ รอให้กระทะร้อน ก็เอาเนื้อลงกระทะ

จี่เนื้อด้านละ 1 นาที (ถ้าเนื้อชิ้นบางให้ใช้เวลาน้อยลง ไม่งั้นเนื้อจะสุกเกินไป)


เสร็จแล้วก็เอาเนื้อออกมาพักในจาน 5 นาที ก่อนหั่นเนื้อ เพื่อให้เนื้อเซ็ตตัว


เท่านี้เอง ก็จะได้เนื้อฉ่ำๆ หอมๆ กลิ่นเตะจมูก ฟุ้งทั่วบ้านเลย

จัดจานอีกสักหน่อย เพื่อความสวยงาม ก็ได้สเต็กสวยๆ อร่อยๆ พร้อมกินแล้วจ้า

ง่ายใช่มั้ยล่ะ ตอนทำไม่นานเลยนะ แปปเดียวก็ได้สเต็กมากินละ





ขออวดผลงานสักหน่อย จัดจานแบบงามๆ จนคนที่กินด้วยต้องประทับใจ

เหมือนได้ไปกินสเต็กที่ร้านเลย

แถมกินแล้วติดใจ แบบนี้สงสัยจะได้ทำสเต็กบ่อยๆแล้วล่ะ

บางส่วนอาจจะดู rare ไป บางส่วนดู well done ไป แต่ไม่เป็นไร ไว้รอบหน้าลองใหม่ แต่สูตรหมักนี่ ใช้ได้เลยจ้า

16 ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1
ว้าวๆๆ ดีงามมาก น่าทานมากค่ะ เก่งมากเลย
4 ก.ค. 2565 เวลา 16:44 น.
ความคิดเห็นที่ 2
ขอบคุณค่ะ
4 ก.ค. 2565 เวลา 16:53 น.
ความคิดเห็นที่ 3
น่าทานมากค่า
4 ก.ค. 2565 เวลา 18:47 น.
ความคิดเห็นที่ 4
ขอบคุณค่ะ
4 ก.ค. 2565 เวลา 20:46 น.
ความคิดเห็นที่ 5
ขอบคุณค่ะ
4 ก.ค. 2565 เวลา 21:15 น.
ความคิดเห็นที่ 6
น่าทานมาก
4 ก.ค. 2565 เวลา 21:42 น.
ความคิดเห็นที่ 7
ขอบคุณค่ะ


5 ก.ค. 2565 เวลา 0:43 น.
ความคิดเห็นที่ 8
ขอบคุณค่ะ
5 ก.ค. 2565 เวลา 5:15 น.
ความคิดเห็นที่ 9
ขอบคุณค่ะ
5 ก.ค. 2565 เวลา 8:08 น.
ความคิดเห็นที่ 10
ขอบคุณที่มาแชร์กันนะคะ????
5 ก.ค. 2565 เวลา 8:55 น.
ความคิดเห็นที่ 11
Thanks
5 ก.ค. 2565 เวลา 9:19 น.
ความคิดเห็นที่ 12
ขอบคุณค่ะ
6 ก.ค. 2565 เวลา 13:40 น.
ความคิดเห็นที่ 13
Wow 
6 ก.ค. 2565 เวลา 18:05 น.
ความคิดเห็นที่ 14
น่าทานค่า
7 ก.ค. 2565 เวลา 6:50 น.
ความคิดเห็นที่ 15
ดีงามค่า


9 ก.ค. 2565 เวลา 9:46 น.
ความคิดเห็นที่ 16
❤️❤️❤️❤️❤️
11 ก.ค. 2565 เวลา 1:37 น.
What's new
รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันรีวิวมาสคาร่าขนตาพลุ ตัวใหม่จาก Maybelline ขนตาพุ่งกระจาย มีวอลลุ่มแบบ 360 องศาCute Press จัดเต็มคอลใหม่! "Wave Up Make Up" 40 ชิ้น จุกๆ แมทช์สนุกสุดทุกสีสัน!ป้ายยาลิควิดบลัชตัวใหม่จาก Gentle Colors เนื้อละมุน เบลนด์ง่าย สีชัดติดทนนานมัดรวม 4 ปีชงปีมะเส็ง มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมสถานที่ วิธีแก้ชง 25688 รองพื้นเนื้อบางเบา ได้งานผิวเล่นแสง คุมมัน ไม่หยาไม่อุดตัน10 เจลล้างหน้า ผิวแพ้ง่าย ลดสิว ผิวสะอาดไม่ระคายเคือง หน้ามันก็ใช้ได้ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 - 9 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แต่งหน้ายังไงให้ติดทน? แจก 8 วิธีแต่งหน้าติดทน ไม่เป็นคราบ ฉบับโมเมพาเพลินกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ กันแดด BSC Expert White Spot Protect Sunscreen เผยผิวหน้ากระจ่างใสพร้อมท้าแดด จำนวน 250 รางวัล