เปลี่ยนสีผมตาม Personal Color ด้วย HELLO CREAM X BLACKPINK

สวัสดีค่าทุกคน..ขวัญเองเป็นคนที่ยืนหนึ่งเรื่องชอบทำสีผมมาก

วันนี้จะมารีวิวเจลเปลี่ยนสีผมที่ขวัญเพิ่งได้ลองใช้ครั้งแรก

แล้วรู้สึกชอบมาก มันดีมากทุกคน อยากให้ได้ลองกันจริง ๆ

ไม่รอช้า มาดูกันดีกว่าว่าถ้าย้อมแล้วผลลัพธ์ที่ขวัญได้จะเป็นยังไงค่ะ

Personal Color # WARM COLOR

เจลครีมเปลี่ยนสีผม (รุ่นใหม่) ใช้ง่าย ไร้กลิ่นสารเคมี สีสวย เนื้อผลิตภัณฑ์ไม่ใช่ครีมทั่วไป! แต่เป็นเจลครีมที่ช่วยให้ยึดติดแน่นกับเส้นผมมากขึ้น ไม่เหลวและไม่มีไหลหยดเลอะเทอะ ช่วยกระจายสีได้ดี ไร้กลิ่นสารเคมี ใช้ง่ายแม้จะไม่เคยเปลี่ยนสีผมด้วยตัวเองมาก่อน จะบอกว่ารุ่นนี้ไม่แสบ ไม่ฉุนด้วยนะคะดีมาก ๆ

เจลครีมเปลี่ยนสีผมระดับพรีเมียมตัวนี้ ประกอบด้วยกรดอะมิโน 7 ชนิดและน้ำมันบำรุงผมอีก 3 ชนิด ช่วยทำให้ผมไม่แห้งเสียพร้อมให้ความชุ่มชื้นแก่เส้นผม

มีด้วยกันทั้งหมด 6 เฉดสี ซึ่งแบ่งเป็น

?โทนเย็น (Cool)?

- 1CB (สีดำอมฟ้า)

- 5CB (น้ำตาลเทาเข้ม)

- 7CA (น้ำตาลเทาอ่อน)

?โทนกลาง (Neutral)?

- 8MB (น้ำตาลกากี)

?โทนอบอุ่น (Warm)?

- 6WB (น้ำตาลนม)

- 10WC (ส้มเบจคอรัล)

วิธีการเลือกสีผมให้เหมาะกับUndertoneของเรา นั่นคือ

ถ้าเส้นเลือดที่ข้อมือเป็นสีม่วง = โทนเย็น (Cool)

ถ้าเส้นเลือดที่ข้อมือเป็นสีเขียว = โทนอบอุ่น (Warm)

ถ้าเส้นเลือดที่ข้อมือมีทั้งสองสีปนๆ เท่าๆ กัน = โทนกลาง (Neutral)

ตัวขวัญเองUndertone เป็น โทนอบอุ่น (Warm) และเลือกสี Warm Coral ค่ะ

เรื่องของความใส่ใจและความครบครันด้านอุปกรณ์การทำสีผม

บอกเลยว่าแบรนด์นี้คือ ยืนหนึ่ง มากกก

ขวัญใช้แบรนด์นี้บ่อยมากกก แต่จะเป็นแบบโฟมนะคะ

ซึ่งนี่เป็นครั้งแรกที่ขวัญจะได้ลองเปลี่ยนสีผม

ด้วย น้ำยาเปลี่ยนสีผมแบบเจล เลยค่ะ

นอกจากจะมีชุดทำสีผม มีทรีทเม้นท์บำรุงผมและถุงมือแล้ว

ตัวนี้หัวจะเป็นแบบมีซี่หวีให้เราได้ลงสีผมกันแบบง่ายและสะดวกมาก

ที่พิเศษกว่าใครเลยคือเขาจะมีพลาสติกคลุมไหล่กันเปื้อนให้ด้วยนะคะ

วิธีผสมเจลเปลี่ยนสีผม

ไม่ยากเลยค่ะ เขาจะมีตัวเลข 01-02-03 ให้เรานำทั้งหมดมาผสมกัน เมื่อเทลงขวดเรียบร้อย ให้คว่ำขึ้นคว่ำลงขวดน้ำยานะคะ แนะนำว่าห้ามเขย่าแบบแรง ๆ ให้คว่ำขึ้น ๆ ลง ๆ ไปเรื่อย จนส่วนผสมเข้ากันค่ะ

จะว่าอวดหรือเอิดก็ว่าได้ 5555 แต่ว่าง่ายกว่าการทำสีผมด้วยตัวเอง คือการใช้เจ้ามะนุดแฟนทำสีผมให้ คือนางมักจะเป็นลูกมือในการช่วยทำสีผมตลอดไม่ว่าจะย้อมหรือจะกัดสีผม นางก็มีบ่น ๆ แหละ แต่สุดท้ายก็ทำให้

ไม่พอเจ้าน้องโบอิ้ง ก็อยากช่วยอุนแม่ทำสีผมให้ออกมาสวยสดใส จะมาช่วย ต้องรีบห้ามเพราะกลัวสีจะติดขนขาว ๆ ของนางสะก่อน

แล้วคือทำเสร็จ สภาพพพพพ!!! ภำมากแม่ เละเทะมากเว่อร์ นึกว่าเลือดออกหัว 5555 เจ้ามะนุดแฟนคือปาดแบบไม่แคร์หน้าเม๊ฉันแต่อย่างได้ ต้องรีบมาเช็ดออกอีก >w<

ปล.ขออภัยในความหน้าสดและไม่แต่งรูปตอนทำสีผม หน้าตาสยองเกิ้น

BEFORE - AFTER หลังเปลี่ยนสีผมด้วย HELLO CREAM X BLACKPINK

สภาพเส้นผมของขวัญก่อนทำคือเป็นคนผมยาวประมาณบ่า ลักษณะผมเป็นผมเส้นเล็ก ไม่หนามาก แต่ว่าแห้งเสียหน่อยนะคะ เนื่องจากขวัญเพิ่งกัดสีผมมา แต่ว่าพอย้อม #WARM CORAL แล้ว ชอบมาก สีสวยทั่วกันสม่ำเสมอ ตอนทำคือกลิ่นไม่ฉุนเลย และไม่แสบหนังศีรษะแม้แต่นิดเดียว แล้วไม่ว่าจะเปื้อนตามหัว หู คอ จะบอกว่าล้างออกได้ง่ายมาก ๆ ไม่ติดผิวหนังเลย เจลครีมตัวนี้ทำแล้วผมไม่ค่อยแห้งเสียด้วยนะคะ ถ้าใครที่ไม่ได้กัดสีผมหนักหน่วงแบบขวัญ คอลเลคชั่นนี้ถือว่าทำออกได้ดี ช่วยถนอมเส้นผมได้ดีมาก ๆ ค่ะ

สีสวยตาแตกมากแม่ !!! คือตอนสระผมเสร็จออกมาเห็นสีผม ก็คิดว่าจะเข้ากับตัวเองจริงไหมนะ ตอนแรกยอมรับไม่มั่นใจเลยเพราะไม่เคยทำสีแนวนี้ แต่พอไดร์เป่าผมเสร็จ ฉันหลงรักสีนี้มาก โอ๊ย...สีสวยมาก ทำแล้วรู้สึกว่าขับสีผิวให้ดูผ่องขึ้นด้วยนะ รู้สึกว่าเข้ากับ Undertone ของตัวเองจริง ๆ สีตรงปกมาก อาจจะเกินกว่าปกด้วยซ้ำ ต้องบอกก่อนว่าพื้นสีผมของขวัญคือผมที่ผ่านการฟอกสีผมมานะคะ เพราะงั้นต้องบอกว่าสีผมที่ได้รับของแต่ละคนจะไม่เท่ากันน้า

สำหรับตัวขวัญผมประบ่า ขวัญใช้ 2 กล่องเลยนะคะ เนื่องจากว่าพอผมเสีย ผมขวัญจะอุ้มน้ำยาค่อนข้างเยอะ เพราะงั้นกล่องเดียวจะไม่ทั่วทั้งศีรษะ และด้วยความที่ชอบสีนี้มาก พอย้อมเสร็จ ก็คือกดสั่งซื้อสีนี้ต่อเลยอีก 2 กล่อง รอสีเฟดก็คือทำสีนี้ซ้ำต่อแน่นอน ชอบมาก ไม่คิดว่าจะสวยได้ขนาดนี้ รักเลย

ปล.แนะนำว่าสำหรับใครทำผมแนวสีสว่างหรือสีแฟชั่นหน่อย ๆ

หลังจากทำสีผมแล้ว ควรงดสระผมซัก 2 วันนะคะเพื่อให้ผมดูดสีก่อน

ขวัญดันสระวันเดียวคือเช้า-เย็น ทำให้สีน้องซีดและดรอปลงไปกว่าสระตอนแรก

แอบเสียใจ แต่ไม่เป็นไร ตอนนี้คืองดสระก่อน แล้วพอสีเฟดก็ซ้ำต่อเลยไม่รอ 555

บอกเลยว่าปกติใช้แบบโฟมของทางแบรนด์นี้ประจำอยู่แล้วด้วย

พอมาเจอคอลนี้แบบเจลเข้าไป แอบติดใจเหมือนกันเลยค่ะ

ด้วยเนื้อเจลเย็นสบายหนังศีรษะ ไม่แสบไม่ฉุน และทำง่ายไม่ยุ่งยาก

บอกเลยว่ารอบต่อไป สี WARM CORAL ก็ต้องเข้าสีผมอีกแน่นอน

ชอบนี้มาก ไม่คิดว่าจะเข้ากับลุคตัวเอง แต่ทำออกมาแล้วมีแต่คนชม

สำหรับสาว ๆ คนไหนเป็นสายรักการทำสีผมและอยากให้สีที่เลือกนั้น

เข้ากับ Personal Color หรือว่า Undertone ของตัวเอง

แนะนำเลยว่า mise en scene HELLO CREAM X BLACKPINK

ดีจริง ๆ และเข้ากับตัวเรามาก ๆ จริง แนะนำเลยค่ะ ใช้เถอะ ไม่ผิดหวัง

ขอบคุณค่า
July 13, 2022