จากกฏหมายคุ้มครองนโยบายความเป็นส่วนตัว ทางเว็บไซต์ www.cosmenet.in.th ขออนุญาตเก็บ ข้อมูลเพื่อนำไปใช้พัฒนาการให้บริการทางเว็บไซต์ ท่านสามารถอัปเดตข้อมูลส่วนตัว และทำความเข้าใจก่อนการยินยอมได้ นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตกลงในที่สุดก็ได้ลอง โอมากาเสะ ครั้งแรก! ของมิกิ ที่ Ren Omakase by Mizu Mori
ความประทับใจนี้ คือมันดีงามจนยกให้เป็น The Best ของร้านที่เคยไปกินมาทั้งหมด
แบบเปิดโลกอีกโลกนึงของอาหารญี่ปุ่นที่เคยกินมาเลย
ร้านนี้เค้าอยู่แถบบางแค ใครอยู่โซนฝั่งธน อยากให้ไปลอง
ร้านใหญ่ บรรยากาศดี พนักงานบริการดีมากๆ เชฟก็น่ารัก อธิบายละเอียด
เริ่มแรกเลย น้องพนักงานจะพามานั่งที่โต๊ะหน้าบาร์ นั่งประจำที่ของเรา
เชฟก็จะสอบถามคอร์สที่เราจองมา ซึ่งรอบนี้เราจองเป็นคอร์ส 999 บาท 13 คำ
คอร์สเริ่มแรกสำหรับคนที่ไม่เคยกินโอมากาเสะแบบเรา ถือว่าเป็นคอร์สที่เปิดประสบการณ์ได้ดีมาก
จากนั้นเชฟก็จะเปิดกล่องขุมทรัพย์ ปลาดิบสำหรับคอร์สของเรา และแนะนำปลาแต่ละชนิดให้เรารู้จัก
และก็เริ่มเสิร์ฟคอร์สของเรากันเลย
1 Welcome Drink เปิดคอร์สมาด้วย ยูซุโซดา ซากุระ ที่หอมหวานอมเปรี้ยว สดชื่นสุดๆ
เป็นเครื่องเดิมเปิดคอร์สที่อร่อยจนอยากกินจานต่อไปแล้ว
2 หมึกโซเมง หมึกสดที่เอามาแร่ให้เป็นเส้นๆ แช่ในซีอิ้วญี่ปุ่นปรุงรส โรยด้วยไข่แซลมอนและคาเวียร์
ความนุ่มหนึบ ลื่นคอ แบบอร่อยไม่คาว รสเค็มๆหวานๆ สดชื่นมาก
3 ปลามาได Madai โรยด้วยไข่ปลากระบอก เจ้าปลามาไดนี่เชฟบอกว่าเป็นปลามงคลของญี่ปุ่นเลยนะ
รสเค้าจะมีความนวลๆ texture ลื่น ละลายในปากไปเลย
ตัวข้าวเค้าก็เค็มๆ กำลังดี ปรุงรสมาแบบกลมกล่อม มีความร่วนกว่าข้าวญี่ปุ่นที่เรากินปกติ
4 ปลาชิมาอาจิ Shima Aji โรยด้วยต้นหอมเพื่อชูรสของเนื้อปลาให้อร่อยขึ้น
เนื้อตัวนี้จะมีความกรอบหวานมัน คล้ายๆกับเวลาเรากินเยลลี่
5 ปลาคัมพาจิ Kampachi เนื้อตัวนี้จะมีความแน่น หนึบ ละเอียด และมัน
6 กุ้งแดง Aka Ebi ที่เอาไปแช่ในเครื่องปรุง 15 นาที ให้กุ้งมีความกรอบ และมีรสหวานๆ เค็มๆ เปรี้ยวๆ
ได้ texture เนื้อกุ้งที่เด้งกรอบมาก อร่อยมาก
7 ไข่ตุ๋น Chawanmushi โรยสาหร่าย เนื้อนุ่มละมุน ลื่นคอ
8 ทูน่าส่วนไร้ไขมัน มาแบบแดงๆ เนื้อนุ่ม ละลายในปาก ไม่เลี่ยนสักนิดเลย
9 ปลาซาบะดอง ย่างถ่าน อันนี้อร่อยมาก เชฟเอาถ่านมานาบที่เนื้อปลาให้ดูเลย
หอมถ่านมาก รสเค็มๆเปรี้ยวๆ ละมุนไปทั้งปาก
10 แซนวิชปลาไหล Signature ของที่ร้าน อันนี้ก็คือเด็ดจริง อร่อยจริง
เค้าเอาขนมปังฉ่ำเนยไปย่าง แล้วมาประกบกับปลาไหล ราดซอสสูตรเฉพาะของร้าน on top ด้วยซอสทรัฟเฟิล
ฉ่ำมาก ละมุนมาก หอมนัวไปทั้งปาก เมนูนี้อร่อยแบบสุดๆ แบบแสงออกปากไปเลย
*คำพิเศษ ที่เชฟเสิร์ฟมาเพิ่มให้ เป็น ครีบปลาเอนกาวะ เป็น texture ใหม่ของเรามากๆ
เพราะกัดแล้วกรึบ 1 ครั้ง แล้วที่เหลือคือละลายหายไปในปากเลย แบบละลายจริงๆ
11 ซุปดาชิ ซุปปลาที่หอมละมุน เอาไว้ล้างปากก่อนจะไปกินของหวาน
12 – 13 เค้กไข่ Katsutera และไอติมยูซุ จานนี้เชฟแนะนำให้กินสลับกันไปเรื่อยๆ
เค้กคือนุ่มมาก ฉ่ำมาก แบบอร่อยจนเราคิดว่าเราต้องไปหาสูตรมาทำกินอีกให้ได้อะ
ไอติมก็เปรี้ยวหวาน สดชื่น texture เป็นแบบเกร็ดหิมะเลย อร่อยมาก
กินรวมกันแล้วเป็นเมนูที่ปิดมื้อได้ดีเยี่ยม
สรุปแล้วคือประทับใจมากๆ เป็นโอมากาเสะครั้งแรกที่เรารู้สึกดีสุดๆ
กินแล้วทำให้อยากกินคอร์สอื่นๆของร้านอีกเลย
ใครอยากไปสัมผัสความอร่อยแบบนี้ ในราคาที่ไม่แรง แต่ได้รับความพรีเมียมแบบสุดๆ
บอกเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน
เค้ามีให้จองเป็นรอบๆนะ มีวันละ 3 รอบ ของเราจองไปตอน 4 โมงเย็นจ้า