HNY-BNTop-Truthcaretoothpaste

รีวิวเทียนหอมแบรนด์คนไทยฉบับสาวคอนโด ให้กลิ่นหอมแล้วยังนวดผิวได้ด้วย??

สาวกเทียนหอมไม่มีพลาดจ้า วันนี้ขอเข้าร่วมกิจกรรมรีวิวเทียนหอมกับจีบัน

เลยจะมาแนะนำเทียนหอม 1 แบรนด์ แต่ 2 กลิ่น ให้สาว ๆ ได้ชมกันค่ะ

? สำหรับเทียนหอมที่มิ้นท์จะมารีวิวในวันนี้ บอกก่อนส่วนตัวคิดว่าเหมาะกับการวางไว้ในห้องที่ไม่กว้างมาก เช่น คอนโด ห้องนอน ห้องน้ำ เพราะด้วยขนาดของเทียนหอมที่มิ้นท์จะมารีวิวในวันนี้เป็นไซส์เล็ก

ทำให้การกระจายตัวของกลิ่นก็จะเหมาะกับห้องที่มีขนาดเล็กมากกว่าค่ะ

Candle Like

Thailand

เทียนหอมแบรนด์คนไทยที่ผลิตจากไขถั่วเหลืองธรรมชาติ 100%

ไม่มีสารเคมี ทำให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและร่างกาย

ตัวเทียนหอมจะเป็นเนื้อสีขาว เปิดฝาออกมาก็ได้ความหอมแล้ว

กลิ่นแรกที่มิ้นท์ชอบเลยคือกลิ่น After Rain ให้ความหอมสดชื่น

รู้สึกเฟรซ สะอาด เหมือนอยู่ในธรรมชาติ เป็นกลื่นที่ชอบใช้เวลาที่อยากให้สมองโล่ง ๆ ค่ะ

ส่วนอีกกลิ่นนึงเป็นกลิ่น Pink Secret

เป็นกลิ่นที่หอมหวานมาก ให้ความละมุน นุ่มนวล

ความรู้สึกแรกที่ได้กลิ่นนี้คือฟีลเหมือนขนมช็อกโกแลต+สตอเบอร์รี่ของญี่ปุ่น

เป็นกลิ่นขนมที่ชอบในตอนเด็กมาก ๆ เหมาะมากกับคนที่กำลังมีความรัก อิอิ

วิธีใช้ของมิ้นท์คือใช้ไฟแช็คจุดเลย

เพราะส่วนตัวชอบเวลาได้มองเห็นเปลวไฟ ได้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลายดี

แต่ถ้าใครอยากจุดแล้วหลับไปหรือเป็นกังวลเรื่องความปลอดภัยก็อาจจะใช้เป็นโคมไฟอุ่นเทียนก็ได้ค่ะ

และมากไปกว่านั้น สิ่งที่มิ้นท์ชอบมากกับการเป็นเทียนไขถั่วเหลือง

คือการที่เค้าสามารถที่จะเอาน้ำทาเทียนนี้มาใช้ในการนวดหรือทาตัวได้

?วิธีใช้ คือหลังจากดับเทียนแล้วสามารถที่จะเทไขถั่วเหลืองมานวดให้ทั่วตัว หรือว่าจะเอานิ้วแตะแล้วทาที่มือเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและผ่อนคลายให้กับผิวก็ได้ค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าเทียนจะร้อนจนลวกมือนะคะ เพราะถึงแม้ว่าจะใช้มือแตะไปตอนทันทีที่เพิ่งดับเทียน ความร้อนที่รู้สึกจะเป็นความอุ่นแบบกำลังดี ไม่ร้อนจนลวกมือค่ะ

〰️พอนวดไปแล้ว เนื้อเทียนจะค่อย ๆ ซึมเข้าสู่ผิว ให้ความชุ่มชื่น แถมยังทิ้งกลิ่นหอมของเทียนไว้บนผิวด้วยค่ะ หลังดับเทียนมิ้นท์ชอบเอาไขเทียนมานวดที่มือก่อนเข้านอน เวลานอนก็ทำให้ได้กลิ่นหอมติดมือและติดผ้าห่มเราไปด้วย ฟินมาก ๆๆๆๆ

เทียนกระปุกนี้เข้าเขียนไว้ข้างขวดชัดเจนเลยว่าสามารถใช้ได้นานถึง 15 ชั่วโมง

ซึ่งการจุดเทียนหอมของมิ้นท์ ปกติก็จะจุดแค่ประมาณไม่เกิน 1-2 ชั่วโมงแล้วดับเทียน

ที่เหลือก็คือปล่อยให้กลิ่นนั้นฟุ้งอยู่ในห้องไปค่ะ เป็นการประหยัดและความปลอดภัยด้วย

หลายคนอาจจะแบบทำไมจุดเสร็จแล้วหน้าเทียนไม่สวย อันนี้ก็เป็นเรื่องปกติของเนื้อเทียนที่ถูกใช้ไปแล้วนะคะ

แต่ตอนซื้อมาใหม่หน้าเทียนจะเรียบสวยเป็นปกติน้า ไม่ต้องกังวลค่ะ

?สำหรับใครที่สนใจก็สามารถที่จะสั่งซื้อได้ตามช่องทาง ig และ FB เลยค่ะ

หรือถ้าใครอยู่แถวหัวหินก็สามารถไปซื้อได้ที่ตาด Night Market Huahin ได้เลย

(เหมือนตอนนี้เค้าจะมีมาขาดใน Siam Paragon, Emporium และ Emquatier แล้วด้วยนะ)

ราคาตัวนี้ก็ไม่แรง ขนาด 4 oz. ราคาเฉลี่ยประมาณ 200 บาท

? แล้วเรื่องของกลิ่น เค้ามีกลิ่นใหม่ ๆ ออกมาตลอดจ้า

สามารถซื้อไว้ใช้เองหรือเป็นของฝากตามเทศกาลก็ได้ค่ะ

ลองไปดูได้ เพราะนอกจากเทียนก็ยังมีเครื่องหอมอื่น ๆ อีกมากมาย

มิ้นท์คืออยากมาแชร์มาก ๆ เพราะมาสนับสนุนสินค้าของคนไทยกันค่ะ555555

ถูกและดีจริง ๆ สาว ๆ ลองหาลองกลิ่นและซื้อมาใช้กันน้า xoxo

ขอบคุณคะ
ฟินนนน