ตกลงเริ่มเรื่องด้วย วงการกาแฟไทยและจำนวนโรงคั่วที่เติบโตมากมายในช่องปีที่ผ่านมา
ทำให้เราเห็นว่า คนไทยที่ดื่มกาแฟ มีเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว จนกลายเป็นเทรนในช่วงปีนี้
โรงคั่วกาแฟ Siam Great Coffee (สยามเกรทคอฟฟี่) คือหนึ่งโรงคั่วที่น่าจับตามอง
ด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นในเรื่องการนำ “กาแฟไทย” มาคั่วในสไตล์ที่หลากหลาย เทคนิคพิเศษ
คัดสรรและช่วยเบลน เมล็ดกาแฟไทยให้ได้ความแตกต่างที่ลงตัว เพื่อตอบโจทย์คอกาแฟทุกท่าน
สำคัญสุด โรงคั่วนี้เน้นคุณภาพ ในราคาที่จับต้องได้ เพราะเริ่มต้นเพียง 300 บาท ต่อโล เท่านั้น
หลังจากที่ได้ยืนชื่อเสียงเรียงนามทั้งในออนไลน์ ของโรงคั่วสยามเกรทคอฟฟี่มาไม่น้อย
วันนี้ขอโอกาศมาเยี่ยมชมโรงคั่วกันสักหน่อย........
โรงคั่ว Siam Great Coffee (สยามเกรทคอฟฟี่) อยู่ในจังหวัดปทุมธานี ธัญบุรี ค.9 นี้เอง
หาได้ไม่ยากสังเกตง่ายๆตรงสวนเรือนไทยหน้าโรงคั่วเขา
เมื่อเข้ามาในร้านเราขอสั่ง กาแฟเดอร์ตี้ Dirty (signature ของร้าน) เลือกเมล็ดกาแฟคั่วสูตร Arabica Premium ซึ่งออกทางคั่วกลางค่อนเข้ม ลองแล้วรู้สึกว่า หอม ละมุน และ นวลเข้ากับนมได้ดี กลิ่นกาแฟความเป็นคาราเมลออกมาได้ชัด น้ำมันกาแฟคือดีมากๆ
ไม่มีความขมติดปลายลิ้น โดยรวมถือว่าชอบมาก ราคาต่อแก้ว 70 กว่าบาท
มีกาแฟก็ต้องมีขนมเป็นของคู่กัน บราวนี่ที่นี้ เนื้อเนียนมาก บาริสต้าบอกที่ร้านทำเองด้วย ทำมาจากโกโก้แท้ที่เขานำเข้ามาเอง exclusively signature dessert ของจริงๆ
เข้ามาในร้านกลิ่นกาแฟฟุ้งมากๆ อบอวลสุดๆเพราะเขาคั่วสดใหม่ๆ หลังร้านเลย.....
ด้วยความหอมจึงเลยขอไม่อยากจะห้ามใจ ซื้อเมล็ดกาแฟคั่วติดไม้ติดมือกลับบ้านสักหน่อย
บาริสต้าให้คำแนะนำได้ดี แนะนำให้ลอง THAI+LAOS houseblend ของเขา
ความหอม โทนช๊อกโกแลตนิดๆ ชงได้ทั้งร้อนทั้งเย็นเลย เอากลับมาชงดื่มเองที่บ้านไม่ได้ใช้เครื่องชงเหมือนที่ร้านเขา ใช้การดริป ยังได้คาเรคเตอร์ตามที่เขาแนะนำ สมกับราคาร้อยกว่าบาทที่จ่ายไป
คุ้มค่าดี เชียร์แบบนี้เสาร์นี้จะไปลองแล้วคะ
อยากได้รสชาติไหน ชงเมนูไหน เขาแนะนำให้ได้หมดครับ ราคาไม่แพง คั่วใหม่ ผมชอบครับๆ ไปประจำ
1 / 2