ยำสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติไทยๆ ที่อร่อยไม่แพ้ยำเจ้าดัง “After Yum’’ ทำทานเองได้ง่ายๆ ไม่ง้อใคร

วันนี้เราจะมาแชร์วิธีการทำยำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน ไม่ต้องไปต่อคิวทานให้วุ่นวาย ซึ่งเราหยิบเอาวัตถุดิบพรีเมี่ยมนำเข้าจากญี่ปุ่น มาใช้เป็นวัตถุดิบหลักสำหรับยำเมนูนี้ ลงตัวมากๆ ทำง่ายเพียงไม่กี่ขั้นตอน รสชาติอร่อยไม่เหมือนใคร

วัตถุดิบ :

- อิกะ ริคิว IKA RIKYU

- โกโบะ มากิ GOBO MAKI

- เอดามาเมะ ชิกิริ EDAMAME CHIGIRI

- โคบัง อาเงะ KOBAN AGE

- มะนาว

- หอมแขก

- พริกชี้ฟ้าแดง

- น้ำยำ After Yum

- น้ำปลาร้า สำเร็จรูป

ขั้นตอนแรก :: เตรียมวัตถุดิบเครื่องเคียงต่างๆ ให้พร้อมใช้ ไม่ว่าจะเป็น มะนาวหั่นเป็นแว่นๆ พร้อมยำ, หอมแขกสอย, พริกชี้ฟ้าสอย, และที่ขาดไม่ได้ คือ วัตถุดิบหลักอย่าง อิกะ ริคิว IKA RIKYU, โกโบะ มากิ GOBO MAKI , เอดามาเมะ ชิกิริ EDAMAME CHIGIRI, โคบัง อาเงะ KOBAN AGE ให้ทำการลวกให้สุก พร้อมยำ

ขั้นตอนสอง :: เอา มะนาวหั่นแว่น + พริกชี้ฟ้า + หอมแขกสอยที่เตรียมไว้ ใส่ในชามเตรียมทำการยำ โดยให้ใส่น้ำยำ After Yum ไป 1 ทัพพี, น้ำปลาร้า ¾ ทัพพี, น้ำมะนาว ¾ ทัพพี จากนั้นทำการคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสชาติตามชอบ เพื่อให้ได้น้ำยำแสนอร่อย

ขั้นตอนสาม :: เตรียมวัตถุดิบหลัก ที่ลวกจนสุก หั่นพอดีคำ จัดใส่ในจานให้พร้อมเอาน้ำยำที่เราปรุงไว้เรียบร้อยแล้วในขั้นตอนก่อนหน้านี้ นำมาเทใส่จานวัตถุดิบที่เตรียมไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากันก็เป็นอันว่าเสร็จ สำหรับยำเมนูนี้ ง่ายๆ พร้อมทาน อร่อยแซ่บถึงใจแน่นอน

จากวัตถุดิบที่ซื้อมาไว้ทำเมนู อูด้งหม้อไฟ ราเมง กินที่บ้านอย่าง อิกะ ริคิว IKA RIKYU, โกโบะ มากิ GOBO MAKI, เอดามาเมะ ชิกิริ EDAMAME CHIGIRI, โคบัง อาเงะ KOBAN AGE พอเอามาใช้เป็นวัตถุดิบหลักในเมนูยำ ซึ่งเป็นอาหารไทยๆ ก็อร่อยไปอีกแบบหนึ่ง อยากให้เพื่อนลองทำกันดูนะจ๊ะ

ขอบคุณครับ
ง?
☺️
ขอบคุณ

January 30, 2023
ขอบคุณที่มาแชร์กันค่า??❄️☃️?
หิวเลยค่าาา
ขอบคุณครับ
January 30, 2023
เมนูนี้แปลกดี แต่เราชอบนะ แต่วัตถุดิบนำเข้าคิบุน นำมาเป็นส่วนประกอบด้วย น่าสนใจ เทรนเมนูนี้กำลังมาด้วย
น้ำลายสอ น่ากินค่ะ

1 / 2

เจาะลึก BSC Authentiq Collection เมคอัพที่ตอบโจทย์สาว ๆ ยุคใหม่9 ครีมลดริ้วรอยใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ลดตีนกา แก้หนังตาเหี่ยวรีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยChompink: AI ที่ทำให้การเลือกซื้อเครื่องสำอางเป็นเรื่องง่าย และตรงใจสำหรับทุกคนรวม 10 โลชั่นผิวขาวกระจ่างใส ยี่ห้อไหนดี? ประจำปี 20258 โฟมล้างหน้าลดรอยสิว จุดด่างดำ ฟื้นฟูผิวใส ช่วยลดรอยจางลงได้จริง!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 27 เม.ย – 3 พ.ค 68 (ทุกราศี) แชร์ 5 ทริคแต่งหน้ากันน้ำ กันเหงื่อ ล็อคเมคอัพให้สวยเป๊ะไม่มีโป๊ะ!ชวนทดลองใช้ ลิปสติกเนื้อเชียร์ สีสดชัด BSC AUTHENTIQ BIO VELVET SHEER COLOR LIP จำนวน 50 รางวัล