จากกฏหมายคุ้มครองนโยบายความเป็นส่วนตัว ทางเว็บไซต์ www.cosmenet.in.th ขออนุญาตเก็บ ข้อมูลเพื่อนำไปใช้พัฒนาการให้บริการทางเว็บไซต์ ท่านสามารถอัปเดตข้อมูลส่วนตัว และทำความเข้าใจก่อนการยินยอมได้ นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตกลง
วัตถุดิบ :
- อิกะ ริคิว IKA RIKYU
- โกโบะ มากิ GOBO MAKI
- เอดามาเมะ ชิกิริ EDAMAME CHIGIRI
- โคบัง อาเงะ KOBAN AGE
- มะนาว
- หอมแขก
- พริกชี้ฟ้าแดง
- น้ำยำ After Yum
- น้ำปลาร้า สำเร็จรูป
ขั้นตอนแรก :: เตรียมวัตถุดิบเครื่องเคียงต่างๆ ให้พร้อมใช้ ไม่ว่าจะเป็น มะนาวหั่นเป็นแว่นๆ พร้อมยำ, หอมแขกสอย, พริกชี้ฟ้าสอย, และที่ขาดไม่ได้ คือ วัตถุดิบหลักอย่าง อิกะ ริคิว IKA RIKYU, โกโบะ มากิ GOBO MAKI , เอดามาเมะ ชิกิริ EDAMAME CHIGIRI, โคบัง อาเงะ KOBAN AGE ให้ทำการลวกให้สุก พร้อมยำ
ขั้นตอนสอง :: เอา มะนาวหั่นแว่น + พริกชี้ฟ้า + หอมแขกสอยที่เตรียมไว้ ใส่ในชามเตรียมทำการยำ โดยให้ใส่น้ำยำ After Yum ไป 1 ทัพพี, น้ำปลาร้า ¾ ทัพพี, น้ำมะนาว ¾ ทัพพี จากนั้นทำการคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสชาติตามชอบ เพื่อให้ได้น้ำยำแสนอร่อย
ขั้นตอนสาม :: เตรียมวัตถุดิบหลัก ที่ลวกจนสุก หั่นพอดีคำ จัดใส่ในจานให้พร้อมเอาน้ำยำที่เราปรุงไว้เรียบร้อยแล้วในขั้นตอนก่อนหน้านี้ นำมาเทใส่จานวัตถุดิบที่เตรียมไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากันก็เป็นอันว่าเสร็จ สำหรับยำเมนูนี้ ง่ายๆ พร้อมทาน อร่อยแซ่บถึงใจแน่นอน
จากวัตถุดิบที่ซื้อมาไว้ทำเมนู อูด้งหม้อไฟ ราเมง กินที่บ้านอย่าง อิกะ ริคิว IKA RIKYU, โกโบะ มากิ GOBO MAKI, เอดามาเมะ ชิกิริ EDAMAME CHIGIRI, โคบัง อาเงะ KOBAN AGE พอเอามาใช้เป็นวัตถุดิบหลักในเมนูยำ ซึ่งเป็นอาหารไทยๆ ก็อร่อยไปอีกแบบหนึ่ง อยากให้เพื่อนลองทำกันดูนะจ๊ะ
1 / 2