HNY-BNTop-Artistry

รีวิว 6 แชมพูลดผมร่วงตัวตึง…โบกมือลาผมร่วงถาวร!

สวัสดีจ้าเพื่อนๆ วันนี้มาตามคำเรียกร้องกับไอเทมแชมพูลดผมร่วง…หลายคนขอกันมาเยอะมากว่าอยากให้ทำรวมแชมพูลดผมร่วงหน่อย เพราะก่อนหน้านี้เราทำเป็นเซรั่มลดผมร่วงไปแล้วมีคนไปหามาลองใช้ตามแล้วดี วันนี้จัดให้ตามคำขอแล้วน้าาา กับแชมพูลดผมร่วงที่เรามีโอกาสได้ลองใช้มา

ก่อนจะไปเข้าเรื่องแชมพู ขอเล่านิดนึงเผื่อมีบางคนที่เพิ่งมาอ่าน…เรามีปัญหาเรื่องผมร่วงหนักมาก เอามือลูบๆ ผมก็ร่วงแล้ว บวกกับปัญหาคันศีรษะและรังแคร่วมด้วย สาเหตุเราว่ามาจากหลายปัจจัย ทั้งความเครียด ฮอร์โมน รวมไปถึงสภาพแวดล้อมมลพิษ และการทำเคมีที่ผม…. แต่ก็นั่นแหละบางอย่างเราควบคุมได้ บางอย่างเราควบคุมไม่ได้ ก็ได้แต่รักษาและดูแลกันต่อไป เราก็เปลี่ยนแชมพูใช้เซรั่ม รักษาดูแลมาเรื่อยๆ ลองมาหลายแบรนด์ ดีบ้าง ไม่ดีบ้าง สุดท้ายก็คัดเลือกมา 6 แบรนด์นี้ ที่คิดว่าเข้ารอบและอยากเอามาแชร์ ลองมาดูกันเลยว่าจะมีแบรนด์ไหนบ้าง

Lyo Shampoo

เริ่มกันที่อันแรกเป็นแบรนด์ไลโอ เป็นอีกแบรนด์ที่หลายคนอยากลองใช้ เราเองก็เป็นหนึ่งในนั้น...ไลโอเค้าเป็นแชมพูที่คิดค้นโดยเภสัชกร ช่วยเรื่องลดผมขาดหลุดร่วง ชะลอผมหงอกก่อนวัย ขจัดรังแค กระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม

ส่วนผสม คุณสมบัติ: ส่วนผสมหลักของเค้าจะประกอบด้วย ว่านหางจระเข้ ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผมและหนังศีรษะ ขจัดรังแค ลดอาการแพ้ หรือระคายเคือง และยังมีทีทรีออล์ ช่วยลดความมัน ลดอาการคันจากรังแค กรดผลไม้ ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว รวมไปถึงวิตามินอี เพิ่มความชุ่มชื้นและป้องกันเส้นผมจากการถูกทำลาย

เนื้อผลิตภัณฑ์และกลิ่น: เนื้อแชมพูจะเป็นสีเขียวใสๆ กลิ่นสมุนไพรแต่ค่อนข้างแรงนะ (สำหรับเรา)

ความรู้สึกหลังใช้: หลังจากได้ลองใช้ รู้สึกว่าผมร่วงน้อยลงจริง แต่กลิ่นเค้าแรงไปหน่อยสำหรับเรา เวลาสระก็ต้องทำใจก่อนทุกครั้งเลย และอีกอย่างราคาสูงอยู่ คนที่อยากลองใช้อาจจะตัดสินใจยากนิดนึง แต่เอาจริงเรื่องคุณภาพคือได้แหละ ผมร่วงน้อยลงจริงๆ ติดตรงกลิ่นและราคาเท่านั้นเอง ใครไหวเรื่องกลิ่นกับราคาก็จัดได้เลย

ปริมาณ/ราคา: 200 ml/690.-

ให้คะแนน: 3.5/5

Natis anti hair loss shampoo

มาต่อกันที่แบรนด์นาทิส เป็นแชมพูลดผมขาดหลุดร่วงมีอัดแน่นด้วยด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ สูตรอ่อนโยน แบรนด์น้องใหม่ แต่อัดแน่นด้วยคุณภาพเลยจ้า แว้บแรกที่เห็นขวดน้องสีเขียวสดใสพาลเทลไม่คิดเลยว่าจะเป็นแชมพู ดีไซน์คือเอาใจไปเลยขวดสวยดูดีมาก เห็นแล้วน่าหยิบมาใช้สุดๆ สายมินิมอลน่าจะชอบแพคเกจแนวนี้ ^^

ส่วนผสม คุณสมบัติ: ส่วนตัวแชมพูเองก็สรรพคุณดีงามช่วยบำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรง บำรุงเส้นผม ลดการขาดหลุดร่วง และยังช่วยกระตุ้นผมเกิดใหม่ และยังมีส่วนช่วยในการชะลอการเกิดผมหงอก โดยส่วนผสมทั้งหมดมาจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น โสมเกาหลี, สารสกัดกรดอะมิโนจากข้าวสาลีและถั่วเหลือง สารสกัดจากข้าวฟ่าง, สารสกัดจากมะขามป้อม, สารสกัดเมล็ดเกาลัดม้า, สารสกัดจากพริกแดง, สารสกัดจากเปลือกวิลโลว์, น้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้ และที่สำคัญเลยคือไม่มีพาราเบน ซิลิโคน SLS / SLES อ่อนโยนต่อผิว คนท้องหรือผู้ที่แพ้แชมพู สามารถใช้ได้ และไม่ก่อให้เกิดสิวบริเวณหลัง คุณสมบัติเริ่ดมากน่าลองสุดๆ

เนื้อผลิตภัณฑ์และกลิ่น: เนื้อแชมพูเป็นแบบใส ฟิลแบบแชมพูเด็ก กลิ่นหอมอโรม่า ไม่เหมือนแชมพูยาหรือแชพูลดผมร่วงแบรนด์อื่นที่เคยใช้มาเลย

ความรู้สึกหลังใช้: ความชอบอย่างแรกเลยคือแพคเกจสวย กลิ่นแชมพูหอม ไม่ฉุนหรือมีกลิ่นยาเลย เป็นกลิ่นที่ช่วยให้ผ่อนคลายดี (ทั้งหมดที่เคยลองมาชอบกลิ่นของนาทิสที่สุดล่ะ) ส่วนเรื่องผลลัพธ์ของการลดผมร่วง เอาจริงค่อนข้างดีเลยรู้สึกได้ตั้งแต่ครั้งแรกๆที่ได้ลองใช้ ตอนสระแล้วผมร่วงไม่ร่วงเพิ่มขึ้น พอใช้ต่อเนื่องก็คือผมร่วงน้อยลงจริงๆ หนังศีรษะมันน้อยลงมากๆ ปกติเราต้องสระผมทุกวันเพราะผมมันเร็ว แต่ใช้นาทิสแล้ว 2 วันสระก็ยังไหว และที่ดีอีกอย่างคือขวดเค้าสวยดีไซน์มินิมอลดูดีได้ใจเราเลย เริ่ดมาก ราคาดีสมเหตุสมผลด้วย เลิฟเลยล่ะ

ปริมาณ/ราคา: 240 ml/390.-

ให้คะแนน: 5/5

Dr. PONG Tsutsuji Gentle Shampoo

มาต่อกันที่แชมพูแบรนด์ดอกเตอร์พงศ์ แบรนด์นี้เค้ามีสกินแคร์ หลายตัวเลยนะ รวมไปถึงแชมพูเค้าก็มีจ้า เรียกว่า ทสึทสึจิ เจนเทิ่ล แชมพู แชมพูสูตรอ่อนโยน ลดผมร่วง กระตุ้นการเติบโตของเส้นผมใหม่ ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติของดอกทสึทสึจิ จากญี่ปุ่น และ PDPO อีกทั้งเป็นทั้งแชมพูและครีมนวดในตัวแบบ 2in1

ส่วนผสม คุณสมบัติ: มีส่วนผสมหลักคือ Tsutsuji Yeast Extract หรือสารสกัดกุหลาบพันปี ของญี่ปุ่น โดยส่วนผสมทั้งหมดนี้จะเข้าไปช่วยลดการหลุดร่วงของผม และกระตุ้นผมเกิดใหม่ อีกทั้งเค้าเคลมมาเลยว่าสูตรนี้ช่วยเพิ่มวอลลุ่มผมให้ดูหนาแบบคูณ2เท่าเลย ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน น้ำหอม สี ซิลิโคน PH Balance

เนื้อผลิตภัณฑ์และกลิ่น: เนื้อเจลใส กลิ่นเมนทอล เย็นๆ

ความรู้สึกหลังใช้: ต้องบอกว่าก่อนลองใช้จริงไปอ่านรีวิวเค้าบอกว่าเย็นมากเวลาใช้ พอได้ลองจริงโอ้วววเย็นจริงแบบตกใจเลย ถ้าใครไม่ชินอาจจะสะดุ้งได้ (ฮ่าๆ ) กลิ่นไม่ฉุด แต่ส่วนผลลัพธ์ที่เห็นผมชัดเลยคือผมดูหนาขึ้นจริงๆ รู้สึกว่าผมดูมีวอลลุ่มขึ้นจากปกติผมบางมากๆ ส่วนเรื่องลดผมร่วงก็อาจจะต้องใช้ระยะเวลาหน่อย เอาเป็นว่าผมไม่ร่วงเพิ่มขึ้นแต่ก็มีร่วงบ้าง ราคาดีน่าคบหาจ้ะ

ปริมาณ/ราคา: 200ml/199.-

ให้คะแนน: 4.5/5

Eucerin Dermocapillaire Re-Vitalizing Shampoo Thinning Hair

สำหรับ Eucering เวชสำอางแบรนด์นี้ทุกคนรู้จักกันดี สกินแคร์ต่างๆ เค้าก็ดีหลายตัว แต่แชมพูนี่ยังไม่เคยลองเลย แต่ไปหาข้อมูลมาหลายคนที่ผมร่วงเค้าใช้อันนี้แล้วบอกว่าดีก็เลยจัดมาลองเลยจ้า เป็นแชมพูที่ช่วยฟื้นบำรุงหนังศีรษะที่ระคายเคืองจากสิ่งตกค้างให้กลับมาสุขภาพดี ลดผมขาดร่วง ทำให้ผมดูหนาขึ้น

ส่วนผสม คุณสมบัติ: มีส่วนผสมหลักคือคาร์นีทีนและครีเอทีน ช่วยให้ผมไม่เปราะขาดง่าย ชะลอการหลุดร่วงของเส้นผม อีกทั้งทำให้ผมนุ่มสลวย และยังมีส่วนผสมของ Licochalconea ที่ช่วยฟื้นฟูหนังศีรษะที่ระคายเคืองจากสิ่งตกค้าง ต้นเหตุหลักของผมร่วม ให้ไม่ระคายเคือง

เนื้อผลิตภัณฑ์และกลิ่น: เนื้อแชมพูเป็นสีขาวขุ่น กลิ่นหอมละมุนเบาๆ

ความรู้สึกหลังใช้: เป็นอีกหนึ่งแชมพูลดผมร่วงที่ราคากับคุณภาพโอเค เนื้อแชมพูกลิ่นไม่ฉุน สิ่งที่ชอบอย่างแรกคือสระแล้วผมนุ่มมาก ปกติแชมพูยาหรือแชมพูลดผมร่วงผมจะไม่ค่อยนุ่มเท่าไหร่ ให้คะแนนความผมนุ่มก่อนเลย รู้สึกว่าผมแข็งแรงไม่ค่อยขาด เวลาหวีผมจะรู้สึกว่าเรียงเส้นสวยงามดี ผมร่วงน้อยลงพอประมาณ เน้นผมสุขภาพดีเป็นพิเศษเลย ราคากลางๆ ค่อนไปทางสูงหน่อย

ปริมาณ/ราคา: 250 ml/495.-

ให้คะแนน: 4/5

Smooth E Purifying Shampoo

มากันที่สมูทอี ส่วนตัวเราใช้สมูทอีครีมมาตลอด พอรู้ว่าเค้ามีแชมพูยาสำหรับลดผมหลุดร่วงด้วยแล้วก็เลยจัดมาลองดู เค้าเป็นแชมพูสูตรอ่อนโยน แก้ปัญหารังแค และต้านเชื้อรา สาเหตุของปัญหาอาการคันที่ทำให้ผมร่วงนั่นเอง

ส่วนผสม คุณสมบัติ: ส่วนผสมหลังจะมาจากออยล์ธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น Argan oil, Sunflower oil ที่มีวิตามิน A,D,E ที่บำรุงเส้นผมและฟื้นฟูผมให้กลับมาแข็งแรง และมีส่วนผสมต่างๆ ที่เป็นสูตรเฉพาะของทางสมูทอี ที่ช่วยเรื่องขจัดรังแค ต้นเหตุของการเกิดปัญหาผมหลุดร่วง ไม่มีส่วนผสมของ Silicone และ Parabens

เนื้อผลิตภัณฑ์และกลิ่น: แชมพูเป็นเนื้อสีขาวมีความข้น กลิ่นไม่แรงมากแต่ก็เป็นกลิ่นที่อารมณ์เหมือนแชมพูยาแต่ไม่ฉุน

ความรู้สึกหลังใช้: ผมหลุดร่วงน้อยลงแต่ต้องใช้ต่อเนื่องจนหมดขวดจะเห็นผมชัดเจนเลย กลิ่นก็พอรับได้ ไม่ได้ฉุนแต่ก็ยังไม่ได้หอมขนาดนั้น ส่วนตัวคิดว่าโอเคระดับกลางๆ ผมไม่ร่วงเพิ่มขึ้น แต่รังแคนี่เอาอยู่เลย อาการคันต่างๆ หายเลยล่ะ (ผลลัพธ์จะให้เรื่องลดปัญหาอาการคัน รังแคก่อน) ราคาดี ถ้ามีโปรฯสามารถซื้อตุนได้ ขวดขนาดกะทัดรัดใช้งานสะดวกวางไว้ในห้องน้ำไม่กินพื้นที่

ปริมาณ/ราคา: 250ml/395.-

ให้คะแนน: 4.2/5

GU Shampoo

ปิดท้ายด้วยแชมพูออร์แกนิค คุณภาพระดับพรีเมี่ยม แบรนด์ จียู ที่มีความพิเศษคือเป็นแบบ 3in1 คือผสมแชมพู ครีมนวด และทรีตเม้นต์เข้าไปในขวดเดียว จึงสามารถสระ นวด และบำรุงได้ในขั้นตอนเดียว และจุดเด่นอีกอย่างของ GU Shampoo ที่ต่างจากแบรนด์อื่นๆ คือแชมพูออร์แกนิคของเขามีส่วนผสมจากสมุนไพรพรีเมี่ยมของ 2 ประเทศทั้งไทยและเกาหลี

ส่วนผสม คุณสมบัติ: ส่วนผสมหลักมาจากธรรมชาติล้วน เป็นสมุนไพรโสมเกาหลีกว่า 10 ชนิด เช่น โสมเกาหลี, ขิง, มะกรูด, อัญชัน, ดอกเก๊กฮวย และอื่นๆ อีกมากมาย ที่เน้นช่วยเรื่องลดอาการคันศีรษะและทำให้ผมแข็งแรง ไม่ขาดหลุดร่วง กระตุ้นการหงอกใหม่ของเส้นผม ซึ่งเค้าเคลมมาเลยว่าสามารถช่วยกระตุ้นเซลล์รากผมให้เกิดใหม่ได้ด้วย

เนื้อผลิตภัณฑ์และกลิ่น: เป็นสีเข้มของโทนดำๆ กลิ่นสมุนไพรชัดเจน แต่เป็นสมุนไพรที่ไม่ฉุน

ความรู้สึกหลังใช้: เป็นแชมพูอีกแบรนด์ที่น่าประทับใจด้วยส่วนผสมคุณสมบัติและราคาจับต้องได้ ส่วนผสมเยอะอัดแน่น ทั้งจากเกาหลีและไทย กลิ่นก็ไม่แรง ใช้ง่ายเป็นแบบ 3in2ขวดเดียวจบ! ส่วนตัวเราชอบในเรื่องของความสะดวก ส่วนเรื่องผมร่วงก็เห็นชัดว่าผมไม่ร่วงเพิ่ม(ถ้าใช้ต่อเนื่องน่าจะดีเลย) แต่เราว่าเค้าช่วยเรื่องลดความมันที่หนังศีรษะและเรื่องอาการคันกับรังแคได้ดีมากๆ เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรก ให้คะแนนความคุ้มค่าและความสะดวกเลยไม่เริ่ด

ปริมาณ/ราคา: 320ml/390.-

ให้คะแนน: 4.8/5

และทั้งหมดนี้คือแชมพูลดผมร่วงที่เราเองมาฝากกัน…ถ้าให้เราเลือกอันที่ชอบมากๆ ณ ตอนนี้เราให้แบรนด์ “นาทิส” เหตุผลคือ สวยตั้งแต่แพคเกจ คุณสมบัติส่วนผสมจากธรรมชาติอ่อนโยน ผลลัพธ์ดี ผมร่วงน้อยจริงๆ ลงผมไม่กระด้าง กลิ่นดีมากๆ แบบมากจริงๆ (ให้คะแนนกลิ่นนำเลยจ้า) อโรม่าผ่อนคลายเวลาสระ ทำให้คนที่ขี้เกียจสระผมอยากสระผมทุกวันได้เลย …ส่วนแบรนด์อื่นๆ เอาจริงได้ผลลัพธ์ด้านลดผมร่วงไม่ต่างกันมากแต่จะต่างกันออกไปในเรื่องของกลิ่น ราคา อะไรแนวนี้มากกว่า ^^

อ้อ! ต้องบอกก่อนนะว่าผลลัพธ์และความรู้สึกหลังใช้เป็นการทดลองจากเราเอง ฉะนั้นเพื่อนๆ ที่ไปลองใช้ผลลัพธ์อาจจะต่างกันออกไปบ้างแล้วแต่คนด้วย แต่สามารถนำข้อมูลของเราไปประกอบการตัดสินใจได้น้า หวังว่าจะชอบกันจ้า ….คราวหน้าจะมีไอเทมอะไรดีๆ มาฝากกันอีก หรืออยากให้เรารีวิวอะไร หลังไมค์มาบอกกันได้เลย วันนี้ไปก่อนแล้ว บ้าย บาย :)

น่าใช้มากค่ะ ขอบคุณค่ะ
June 29, 2023
Natis anti hair loss shampoo ต้องลองบ้างแล้วค่ะ ขอบคุณนะคะ
น่าลองค่า
ขอบคุณที่มาแชร์ค่ะ
💗
น่าสนใจค่ะ

1 / 2

ป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติรีวิวเซรั่มลดเลือนริ้วรอย Eucerin เปิดสวิตช์ความอ่อนเยาว์ให้ผิว จัดการ 10 สัญญาณแห่งวัย*ใน 4 สัปดาห์^ ป้ายยา 5 อันดับครีมกันแดดหน้า ยี่ห้อไหนดี บางเบา ซึมง่าย สบายผิว จากรีวิวผู้ใช้จริงKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยมัดรวม 4 ปีชงปีมะเส็ง มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมสถานที่ วิธีแก้ชง 25687 มาสคาร่าเก็บไรผม จบปัญหาผมชี้ฟู ปิดผมขาว สวยเป๊ะปังทุกสถานการณ์แจกลิสต์ 7เมคอัพเบสยี่ห้อไหนดี? มอบงานผิวสวย แต่งหน้าติดทนตลอดวันดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 23 ก.พ. - 1 มี.ค.  68 (ทุกราศี) ค่าฝุ่น PM 2.5 สูงปรี๊ด! มาดูวิธีล้างจมูกง่าย ๆ ให้หายใจโล่งกันกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ รองพื้นผิวกระจก Chaonang Glass Skin Foundation SPF30 PA+++ จำนวน 100 รางวัล