ตกลง
ซึ่งบริษัทเราเป็นหนึ่งในโรงงานผลิตวัสดุรองเท้าชั้นนำ ที่นำเอาเครื่องจักร มาแทนแรงงานคนทั้งหมด ไม่เว้นแม้แต่เซล ก็เริ่มเอาแอพแคตตาล็อกออนไลน์มาช่วยปิดการขาย ลดการใช้เล่มแคตตาล็อกแบบเดิมๆ ที่มีต้นทุนการสั่งทำแคตตาล็อคชุดใหม่ๆ ที่ต้องอัพเดททุกๆ 3 เดือน รวมถึงสินค้าตัวอย่าง ที่ต้องใช้ประกอบการขายกับลูกค้าทุกครั้ง นอกจากนี้ ลูกค้าสามารถสั่งซื้อสินค้าต่างๆ ได้ผ่านแอพนี้ได้ทันที
หลังจากที่เราได้ลองใช้แอพแคตตาล็อกออนไลน์ตัวนี้ ที่พัฒนาโดย GulfNet ก็รู้สึกว่าโอเคมากๆ เพราะไม่ต้องพกอะไรให้รุงรัง แค่มือถือหรือไอแพดเครื่องเดียว สามารถนำเสนอข้อมูลสินค้า หรือรายละเอียดอื่นๆ ที่ดูน่าสนใจกับลูกค้าได้อย่างชัดเจน เข้าใจง่าย ปิดการขายได้เร็วกว่าเดิมมากๆ
ลดเวลาการประชุมร่วมกับเซลน้อยลง ประหยัดต้นทุนต่างๆ รวมถึงลดระยะเวลาต่างๆ ทำให้เซลสามารถเจาะกลุ่มลูกค้าหน้าใหม่ๆ ได้เพิ่มมากขึ้น
ด้วยวัสดุที่สินค้าที่มากว่า 10,000 รายการ รวมถึงจำนวนลูกค้าที่หลากหลาย ทำให้การออเดอร์สินค้า ที่มีราคาที่แตกต่างกัน ต้องมีระบบจัดการข้อมูลสินค้าที่ดี ซึ่งแอพแคตตาล็อกออนไลน์ตัวนี้ ก็ตอบโจทย์ สามารถแยกข้อมูลต่างๆ ได้ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดสินค้า ราคา หรือแม้แต่หมวดหมู่ กลุ่มลูกค้า ที่เซลแต่ละคนต้องรับผิดชอบดูแล ทำให้เห็นข้อมูลยอดการสั่งซื้อ ยอดขาย รวมถึงกำไรต่างๆ ที่ระบบจะนำส่งข้อมูลเหล่านี้เข้าถึงอีเมล์ผู้เกี่ยวข้อง ทำให้ได้รับข้อมูลออเดอร์ที่รวดเร็วและถูกต้อง ลดข้อผิดพลาดที่เคยเกิดขึ้นซ้ำซาก ในแบบเดิมที่เคยเป็น ซึ่งถ้าเทียบกันแล้ว ประหยัดทั้งคน ประหยัดทั้งเวลา เพิ่มความเชื่อมั่นและน่าเชื่อถือให้กับลูกค้าและบริษัท ต้นทุนต่างๆ ที่เคยมี ก็ลดลงมากกว่า 15-20% เลยทีเดียว
นอกจากนี้ ทำให้ฝ่ายการผลิตไม่ต้องปวดหัว และทะเลาะกับเซลอีกต่อไป ลดการสื่อสารแต่เพิ่มประสิทธิภาพการผลิตวัสุดชิ้นส่วนต่างๆ ตามออเดอร์ได้เร็วขึ้น มากขึ้น ผู้บริหารเองก็ Happy เรายังรู้สึกเลยว่า บริษัทมีกระบวนการทำงานที่ดีขึ้นอย่างชัดเจน ประชุมทีมกันน้อยลง แถมยังทำงานได้มากขึ้นในระยะเวลาที่เท่าเดิม ตัวอย่าง ออเดอร์แต่ละวัน ที่สั่งเข้ามาจำนวนมาก จากหลายๆ บริษัท เราจำเป็นต้องลดความผิดพลาดจากการสั่งออเดอร์ทางอีเมลจากเซลหรือลูกค้า มาเป็นแอพพลิเคชั่นตัวนี้แทน ซึ่งจะเห็นรายละเอียด รูปภาพประกอบ รหัสสินค้าต่างๆ ที่ชัดเจน เลยอยากจะมาแชร์แอพแคตตาล็อกออนไลน์ตัวนี้ ที่พัฒนาให้เหมาะกับธุรกิจของโรงงานเราได้ดีมากๆ ช่วยลดต้นทุนการผลิต + จำหน่าย และควบคุมการทำงานของโรงงานใหญ่ๆ ที่มียอดการผลิตและสั่งซื้อจำนวนมาก กับลูกค้าที่หลากหลายได้อย่างลงตัว