ตกลงสวัสดีทุกคนค่ะ
วันนี้แม่มายด์จะมาแชร์วิธีดูแลฟันให้ขาวสะอาดของเด็กๆที่บ้าน ว่าดูแลฟันอย่างไร ให้สะอาดและฟันไม่ผุ
ซึ่งก็ต้องบอกว่าตอนนี้น้องเคทอายุ 5 ขวบแล้ว ฟันของน้องยังขาวสะอาดและไม่ผุด้วยค่ะ มีแม่ๆหลายคนทักมา เลยขออนุญาตเขียนลงไปในบทความนี้ เป็นการแชร์เรื่องการดูแลฟันของเด็กไปทีเดียวเลยนะคะ
การดูแลฟันของเด็ก
ถ้าเป็นเด็กทารก แนะนำให้ผ้าสะอาดพันปลายนิ้วมือ ชุบน้ำที่ต้มสุกที่เย็นแล้ว เอามาเช็ดเหงือก เพดานปาก และกระพุ้งแก้ม พอน้องมีฟันซี่แรก ให้เริ่มใช้แปรงฟัน โดยบีบยาสีฟันในปริมาณที่น้อยๆแล้วค่อยขยับ ปริมาณยาสีฟันตามความเหมาะสมค่ะ
ส่วนยาสีฟัน ก็ต้องเลือกแบบที่ปลอดภัยและอ่อนโยนกับช่องปากของเด็ก ที่บ้านเลือกใช้ยาสีฟันของ คอลบาเด้นท์ คิดส์
ตัวนี้เป็นยาสีฟันสมุนไพรธรรมชาติ สำหรับเด็กค่ะ มีส่วนผสมสมุนไพรต่างๆที่ถูกคิดมาแล้วว่าช่วยดูแลช่องปากของเด็กๆได้อย่างสะอาด อ่อนโยน และปลอดภัยกับเด็ก
ปราศจากสารต่างๆไม่ว่าจะเป็น ฟลูออไรต์
สารขัดฟันและสารก่อฟอง , น้ำตาล ,สารที่ทำให้เกิดฟอง
ตัวเนื้อยาสีฟันจะเป็นเนื้อเจล
ที่น้องเคทชอบที่สุดจะเป็นรส Hokkaido Melon
และ Mixed Berries
บีบยาสีฟันออกมา กลิ่นหอมมากๆเลยค่ะ คุณแม่ก็แอบสงสัยว่าทำไมน้องถึงชอบยาสีฟันอันนี้ ก็เลยหยิบมาดม อ้าาา! กลิ่นหอมดีค่ะ ถึงว่าเด็กๆชอบ :)
ขอแปรงฟันเองแบบไม่งอแงเลยค่ะ มายด์ว่าเหตุผลที่ลูกชอบยาสีฟันแต่ละแบบ ก็มีส่วนที่ทำให้ง่ายต่อการแปรงฟัน ทำให้เด็กๆสนุกไปกับการแปรงฟันได้มากขึ้น เห็นไหมคะว่า การให้เด็กๆมีส่วนร่วมในการเลือกยาสีฟัน และสนุกไปกับการแปรงฟัน จะช่วยแม่ๆได้มาก แบบไม่ต้องคอยวิ่งไล่ให้มากันมาแปรงฟันกันเลยค่ะ
ส่วนคุณแม่ท่านไหนอยากลอง สั่งยาสีฟันแบบนี้ไปให้ลูกที่บ้านใช้ ก็สามารถเข้าไปสั่งซื้อได้ที่ CJ market, FoodLand, Lotus's, Maxvalu, Central food, Tops Market.