My Favorite Perfumes คัดมาให้แล้ว! แนะนำ Top3 น้ำหอมที่ชอบ กลิ่นหอมไม่ฉุนเป็นมิตรกับคนรอบข้าง
สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เราจะมาป้ายน้ำหอมที่เราใช้เป็นประจำทุกวันช่วงนี้จะใช้สลับไปมาอยู่ที่สามตัวนี้เลย ซึ่งแต่ละตัวการันตีว่า หอมหวาน สดชื่น เหมาะกับ Everyday look ของสาวๆแน่นอน ซึ่งตัวที่คัดมาจะเป็นกลิ่นหอมที่หอมแบบไม่ฉุนรบกวนคนรอบข้างเวลาฉีดออกไปข้างนอก ใช้ฉีดไปเรียนหรือไปทำงานได้สบาย หอมจนมีคนทักแน่นอนค่ะ มาดูกันเลยย
Marc Jacobs Daisy Dream
Top Notes : Blackberry, Pear, Grapefruit
Middle Notes : Wisteria , litchi , Jasmine
Base Notes : Musk , White Wood , Coconut Water
เริ่มที่ตัวแรกตัวนี้เลย Daisy Dream ซึ่งเป็นหนึ่งกลิ่นในรุ่นฮิตของทางแบรนด์ Marc Jacobs เปิดตัวครั้งแรกในปี 2014 ซึ่งกลิ่นของน้องจะออกไปทางสดชื่น บางเบา โปร่งไม่ฉุน มีความแอบหวานแบบลูกคุณน่าทะนุทะนอม เหมาะสำหรับวันสบายมากๆเลยค่ะ น้องเป็นกลิ่นที่เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบความสดชื่นแต่ยังคงความหอมหวานแบบไม่เลี่ยนจนเกินไปอยู่ด้วย เพราะตัวกลิ่นของน้องมีทั้งส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างกลิ่นฟรุตตี้และฟลอรัล ถึงจะมีกลิ่นหอมสดชื่นบางเบาแบบนี้ แต่น้องค่อนข้างติดทนไม่น้อยเลย เลย เราฉีดตั้งแต่ตอนเช้าไปเข้าเรียนประมาณ 9 โมง ในช่วงเย็นของวันกลิ่นยังติดทนอยู่เลยค่ะ นอกจากกลิ่นที่หอมหวานสดชื่นและความติดทนที่ค่อนข้างดีแล้ว Packaging ของน้องยังน่ารัก น่าสะสมมากๆ เป็นสีฟ้าที่ถูกต้องและ ประดับด้วยดอกเดซี่สีขาวน่ารักบนขวด สำหรับตัวเราเองที่ชอบสีฟ้าถ้าใช้หมดแล้วต้องเก็บขวดน้องไว้สะสมต่อแน่นอนค่ะ นอกจากนั้นแล้วเรามองว่า Packaging นำเสนอกลิ่นของน้องไว้ได้ดีมากๆเลยค่ะ ทางแบรนด์ Marc Jacobs ได้ให้คำจำกัดความของน้ำหอม Daisy Dream รุ่นนี้ไว้ว่า ‘Daisy Dream represents a dream of a girl who’s taking a stroll through a meadow in bloom. This story is reflected in the sky-blue bottle covered in delicate white flowers’ ซึ่งเรามองว่าทั้งกลิ่นของน้องและการออกแบบแพกเกจตรงกับการอธิบายถึงคอนเซปของน้ำหอมรุ่น Daisy Dream ของทางแบรนด์ Marc Jacobs มากจริงๆค่ะ เวลาที่ฉีดกลิ่นนี้ให้ความรู้สึกไม่ต่างไปจากความฝันที่เรากำลังเดินเล่นในทุ่งหญ้าที่มีดอกไม้สีขาวปกคลุมในวันที่อากาศสดชื่นและปลอดโปร่งเลยค่ะ ใครชอบกลิ่นแนวสดชื่น หวานแต่ไม่เลี่ยนจนเกินไป ตัวนี้ตอบโจทย์แน่นอน
TIFFANY & CO. Rose Gold Eau De Parfum
Top Note : Black Currant
Middle Note : Blue rose
Base note: Ambrette seed
น้ำหอมตัวถัดไปที่จะมารีวิวในวันนี้คือ Rose Gold Eau De Perfum ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในปี 2021 โดยแบรนด์ Tiffany &Co แบรนด์เครื่องประดับชื่อดังจากทางนิวยอร์กนั้นเอง น้องมาในแพกเกจสีชมพูโรสโกล ขวดสวยหรูหรา เป็นที่ถูกใจของสาวๆหลายคนแน่นอนค่ะ นอกจากรูปลักษณ์ของน้องที่สวยงามแล้ว กลิ่นก็น้องก็หอมหวานไม่ต่างกันเลยค่ะ กลิ่นจะให้ความรู้สึกเหมือนกับอยู่ในช่วงซัมเมอร์ หวานแต่สดชื่น ปลอดโปร่งไม่แสบจมูก ส่วนใครที่ชื่นชอบกลิ่นกุหลาบเป็นพิเศษ น้องตัวนี้ตอบโจทย์สุดๆเพราะน้องมีกลิ่นของกุหลาบที่ชัดเจนและหอมมากค่ะ เรามองว่าน้องตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มใช้น้ำหอม น้องเป็นน้ำหอมตัวแรกๆที่เราชอบและถูกใจซื้อหลังทดลองฉีดตั้งแต่ครั้งแรกเลยเพราะปกติแล้วเป็นคนเลือกน้ำหอมยากมากดมกลิ่นไหนก็ฉุนและเวียนหัวไปหมดแต่น้องตัวนี้กลับมีกลิ่นที่บางเบา โปร่งใส หอมกลิ่นกุหลาบชัดแต่ไม่เลี่ยน ให้ฟีลคุณหนูลักชูสุดๆ! เหมาะกับเป็นน้ำหอม Everyday look ของสาวๆมากค่ะ แต่ข้อเสียของน้องก็มีเช่นกันคือน้องกลิ่นไม่ค่อยติดทน ค่อนข้างจางไวพอสมควรค่ะ
CHANEL CHANCE EAU FRAÎCHE (EDT)
Top Notes : Lemon, Cedar ,Citron
Middle Notes : Water Hyacinth, Pink Pepper, Jasmine
Base Notes : White Musk, Patchouli, Vetiver, Teak Wood, Iris ,Amber
มาถึงตัวสุดท้ายกันแล้ว Chanel Chance เป็นไลน์น้ำหอมของแบรนด์ Chanel แบรนด์หรูสุดโปรดในใจของใครหลายคนอย่างแน่นอน น้ำหอมรุ่น Chanel Chance เปิดตัวครั้งแรกในปี 2022 โดยมีทั้งหมดหลายสีด้วยกัน ซึ่งวันนี้ที่จะยกมาพูดถึงและแนะนำทุกคน คือ Chanel Chance สีเขียวค่า น้องมีกลิ่นที่เฟรช สดใส ให้ความรู้สึกกระปรี้กระเปร่า สดชื่น ซัมเมอร์สุดๆ และให้ความรู้สึกหวานน้อยกว่าสีชมพูในไลน์เดียวกันและสองตัวบนข้างต้นอยู่พอสมควรค่ะ น้องมีกลิ่นซีตรัสที่ชัดเจน ให้ความสดใสร่าเริง รู้สึกเฟรชสะอาดเหมือนอาบน้ำใหม่ตลอดเวลา และเป็นความหอมสดชื่นที่ไม่หวานจัดหรือไม่เปรี้ยวจนเกินไป เหมาะสำหรับใช้ฉีดออกไปทำกิจกรรมข้างนอกในทุกๆวัน น้องรุ่นนี้มีกลิ่นที่หอมสบายและสดชื่นแต่ยังไม่ทิ้งกลิ่นเอกลักษณ์ความหรูหราตามแบบฉบับของชาแนล และ Chanel Chance สีเขียวรุ่นนี้นับว่าเป็นกลิ่นที่มีความ Unisex ใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายเลย (แอบกระซิบว่าคุณพ่อเราชอบเอาตัวนี้ไปฉีดบ่อยมากๆค่ะ ^^) เพราะไม่มีความหวานที่เลี่ยนจนเกินไป อีกอย่างน้องตัวนี้มีความติดทนมากๆอีกด้วย ฉีดครั้งเดียวในตอนเช้าน้องติดทนอยู่ถึงจนกลางคืนเลย เรียกได้ว่าน้องเป็นน้ำหอมอีกตัวที่ Must Have สำหรับสาวๆทุกคนที่ชอบกลิ่นน้ำหอมแนวปลอดโปร่ง สดชื่น และไม่หวานจนเกินไปค่ะ
ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้ค่า :-) จบกันไปแล้วกับการแนะนำ Top3 น้ำหอมตัวโปรดของเรา ณ ช่วงเวลานี้ค่ะ น้ำหอมเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญสำหรับสาวๆไม่แพ้สกินแคร์และเครื่องสำอางอื่นๆเลยล่ะค่ะ เพราะการมีกลิ่นตัวหอมและการเลือกน้ำหอมกลิ่นที่เหมาะสมกับตัวเราเป็นการเสริมสร้างบุคลิกที่ดีและสร้างเสน่ห์ดึงดูดที่สำคัญอย่างหนึ่งสำหรับสาวๆเชียวล่ะ ใครชอบกลิ่นแนวนี้ อย่าลืมไปตำตามกันนะคะ ^^