REVIEW | แกะกล่องลองใช้ ‘Dyson Airstrait’ ใช้ดีสมคำร่ำลือแค่ไหนนะ !?

นาทีนี้เรียกได้ว่าตั้งแต่ไดร์สันเปิดตัว Dyson Airstrait เครื่องหนีบผมตัวใหม่ กระแสก็มาแรงไม่หยุดเลยค่ะ จริง ๆ เราเห็นรีวิวจากทางฝั่ง ตปท มาก่อนหน้าที่จะเข้าไทยมาพักใหญ่ ๆ แล้ว ใจคือเล็งไว้ตั้งแต่ตอนนั้นเลย จนตอนนี้เค้าเปิดตัวในไทยเรียบร้อยยย มาสักพักแล้วค่ะ แล้วเราจะพลาดได้หรอ 555555 วันนี้เลยขอมาแกะกล่องลองใช้ให้ทุกคนดูกันเลย เค้าใช้ดีสมคำร่ำลือแค่ไหนน้าาาาา ?

เครื่องหนีบผม Dyson Airstrait™

อันนี้จะเป็นสีไบรท์นิกเกิล/ริชคอปเปอร์ นะคะ ที่ไทยตอนนี้จะมีขาย 2 สีค่ะ เค้าเป็นเครื่องหนีบผมที่ไม่มีแผ่นความร้อน !! งงมะ เพราะเค้าใช้เป็นลมร้อนแทนค่ะ ให้ฟีลแบบไดร์ผมออกมาจากซาลอนอะไรแบบนั้นเลย พอไม่มีแผ่นความร้อน ก็ไม่ต้องกลัวผมจะแห้งเสียเลย ในกล่องจะมีแผ่นกันความร้อนมาให้ เอาไว้วางตอนใช้ได้เลยค่ะ ตัวเครื่องก็มีความหนักแบบถือได้อยู่

ปุ่มล็อกก้านหนีบ เอาไว้เปิด/ปิดตัวก้านหนีบค่ะ ตอนปิดก็ใช้เป็นไดร์เป่าผมปกติได้เลย ส่วนตอนเปิดก็ใช้เป็นเครื่องหนีบผม

ฟังก์ชั่นของเครื่องก็จะมี

⭐หน้าจอ LCD ไว้แสดงผลโหมดต่าง ๆ ที่เรากำลังใช้อยู่

⭐ปุ่มปรับอุณหภูมิ สามารถปรับได้ 3 ระดับ 80, 110 และ 140 องศาเซลเซียส

⭐ปุ่มปรับแรงลม ปรับได้สองระดับ Low, High

⭐ปุ่มเปลี่ยนเป็นลมเย็น

⭐ปุ่มปรับฟังก์ชั่น สไตล์ผมที่เปียก/สไตล์ผมที่แห้ง

⭐ปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง

ชอบที่เครื่องนี้ถ้าเราไม่ได้ใช้งาน (ต้องเปิดก้านหนีบไว้) แบบวางไว้ตอนแบ่งผมนู่นนี่ เครื่องจะหยุดทำงานอัตโนมัติค่ะ แล้วจะติดเมื่อเราหยิบขึ้นมาหนีบ

มาในส่วนของปลั๊กกันค่ะ เอาจริงเห็นมาแล้วว่าปลั๊กเค้าขนาดค่อนข้างใหญ่เลย แต่เค้าปลอดภัยมากนะทุกคน !! เพราะปลั๊กเป็นปลั๊กป้องกันไฟดูดค่ะ

ส่วนตัวเป็นคนผมเส้นเล็ก ผมตรงแต่ถ้าเป่าแห้งธรรมดาจะมีความฟูนิดหน่อย เพราะเราซอยผมแบบเลเยอร์ด้วย ถ้าตอนผมเปียกคือเหมือนคนผมหยักศกมาก แอบงงตัวเองเหมือนกัน

อันดับแรกเริ่มจากเป่าโคนผมให้แห้งก่อนค่ะ แรงลมเค้าก็ไม่ใช่ไก่กานะ ลมแรง ความร้อนดีเลย แห้งไวอยู่ แต่ถ้าให้เทียบกับตัว Dyson Supersonic™ แรงลมตัวนี้เบากว่าเยอะอยู่ค่ะ ของอันนั้นคือต้องยอมใจแรงลมเขาจริง ๆ

หลังจากเป่าโคนแห้งหมาด ๆ ดีแล้ว แนะนำให้แบ่งช่อผมตอนใช้ แล้วก็ค่อย ๆ รีดผมลงมานะคะ จะช่วยให้ผมแห้งไวขึ้น ตรงขึ้นมาก ๆ ในรูปจะเห็นเลยว่าส่วนที่หนีบแล้วแห้งและตรง ส่วนที่ยังไม่ได้หนีบคือเปียกชุ่ม ใช้เวลาไม่นานมาก

หลังเป่าหนีบผมเรียบร้อย จะบอกว่ามันโซอะเมซิ่งมากกกกกก ผมตรงพริ้วสวย เหมือนไดร์ออกมาจากร้านทำผมเลยค่ะ แล้วผมไม่แห้ง ไม่เหม็นไหม้ด้วย ผมจะไม่ได้ตรงแหน่วเรียบแปร้เหมือนเครื่องหนีบผมนะ จะมีความฟีลไดร์ผมออกจากร้าน แนะนำให้ใช้โหมดเย็นหนีบปิดท้ายช่วยให้ผมเงาด้วย 💖

▶️มาสรุปความประทับใจกัน ส่วนตัวคือชอบมากกกกกกกก แบบมาก ๆๆๆ เพราะเป็นคนที่ไดร์ผมแบบสวย ๆ ไม่เป็นเลยยย ต้องเข้าร้านทำผมเท่านั้น และเป็นคนที่ไม่ชอบหนีบผม รู้สึกว่าผมมันตรงเกิน ถึงแม้เราจะผมตรง แต่จะมีความแดะ ความฟูด้วยสภาพเส้นผมค่ะ Dyson Airstrait™ คือตอบโจทย์ เหมือนเราได้ย่นเวลาการทำผมไปด้วยนะ จากที่จะต้องเป่าให้แห้งเสร็จแล้วก็มาหนีบ หรือค่อย ๆ ไดร์ผม กลายเป็นว่าเครื่องนี้แค่เป่าโคนผมให้แห้งหมาด ๆ ก็ใช้กับผมเปียกได้เลย ผมสวยพริ้วววว สามารถเป่าแบบงุ้มปลายได้เด้อ แล้วเค้าสามารถใช้ touch up ตอนผมแห้งได้ด้วยนะ แต่เครื่องนี้ความที่เค้าใหญ่ เลยเป่าหนีบตั้งแต่โคนผมไม่ได้ อาจจะต้องใช้วิธียกโคนด้วยหวีแบบใช้เป็นไดร์เป่าแทนค่ะ

▶️ข้อติเล็กน้อย ตัวปลั๊กใหญ่มากก เลยคิดว่าอาจจะเหมาะกับใช้ที่บ้านมั้ยนะ หรือถ้าใครสามารถแบกไปได้ก็อาจจะไม่ติดในส่วนนี้ เพราะปลั๊กใหญ่แต่เขาก็ปลอดภัยเนอะ

ใครอยากลองก่อนตัดสินใจ แนะนำไปที่ชอปของ Dyson ได้เลยค่าาา เค้าจะมีให้ทดลองใช้ก่อนด้วย

ต้องไปหาลองล่ะ
October 01, 2024
Dyson คือทำผลิตภัณฑ์มาได้น่าใช้มาก สวยหรูดูแพง แล้วใช้งานได้ดีเยี่ยม
ปังครับ
October 04, 2024
ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆนะคะ 💖
October 07, 2024
October 08, 2024
ยี๊กดั๊ยยยยยยย ตังในเป๋าสั่นนน น่าใช้ม๊ากกก 🥹
October 08, 2024
น่าใช้มากเลย