navigate_before
ย้อนกลับ
โฮน่า
7 มิ.ย. 2560 เวลา 19:54 น.
สุขภาพ
สงสัยคะเวลาปวดท้องประจำเดือน เราต้องกินยาแก้ปวดเมนส์โดยเฉพาะหรือทานเป็นพาราปกติได้
ปกติก็กินยาแก้ปวดท้องเมนส์เม็ดเหลืองรีๆนะ ทีนี้อยากรู้ว่ายาพาราแบบธรรมดากับ
ยาแก้ปวดท้องเมนส์มันออกฤทธิ์เหมือนกันใหมคะ
เขียนคอมเมนต์
yoyoyaya
เราว่าออกฤทธิ์เหมือนกันใหมนะ ต่างกันที่ขนานยาหรือเปล่าแต่เราว่าปวดท้องเมนส์ถ้าไม่หนักจนเกินไปไม่ต้องทานยาก็ได้นะ
June 08, 2017
บีมบีม
เราว่าพวกยาแก้ปวดท้องเมนส์แรงไปอ่ะ แบบถ้ากินก็ต้องกินตลอด คือเวลาเราปวดท้องเมนส์หรือเป็นไข้ เรากินพาราของบาคามอลอ่ะ อันนี้เน้นเรื่องดูดซึมเร็วไม่อันตรายกับกระเพาะด้วย
June 08, 2017
honeymay
พารา กว่าจะหายปวดนานกว่าพอนสแตน แต่หมอบอกว่าพอนสแตน ทานเดือนละเม็ด ไม่อันตรายค่ะ
June 13, 2017
Baibua Chudamani
ออกกำลังกายค่ะ
ช่วยให้หายปวดระยะยาวกว่า
พยายามอยู่เหมือนกันค่ะ
June 24, 2017
keekie_kak
ถ้าปวดไม่มากแนะนำทานน้ำอุ่น งดน้ำเย็น ของเย็นไปก่อนนะคะ แต่ถ้าไม่ไหวจริงๆโดยส่วนตัวเคยทานพอรสแตน โดนพี่ๆว่ามันทำลายตับหรือกระเพราะ อะไรซักอย่าง เลย ไม่ทานพอนสแตน ไปทานโกเฟนแทน คะ ราคาแพงกว่าพอนสแตนนะคะ
ก่อนจะทานลองศึกษายาก่อนก็ได้นะคะ ^^
July 19, 2017
Good
January 09, 2024
ตอบกระทู้
ไม่เกิน 500 ตัวอักษร
Enter text here...
กรุณายืนยันตัวตนก่อนตอบกระทู้
more+