ตกลงอาการปวดเมื่อยเป็นมากๆ ก็รู้สึกไม่ดี ไปหาหมอก็แค่ได้ยาทา + กินยา พยายามลองหาตัวเลือกใหม่ๆ ก็คงเป็นยาสมุนไพร แบบไทยๆ นี้ละ ราคาจับต้องได้ ไม่มีการสะสมภายในร่างกาย เพราะเราไม่รู้ว่ายาปัจจุบัน ผสม ยาชาอื่นๆลงไปหรือป่าวมันก็แค่ช่วยบรรเทาอาการช่วงหนึ่ง บางทีก็อาจจะรักษาไม่ตรงโรค สำหรับเราลอง สเปรย์ราฟา ดู เป็นสมุนไพรทำจากไพรเหมือนกัน แล้วแต่ความชอบ พยามทดลองดูหลาย สินค้าแล้วกันจ้า แต่ส่วนมากก็ให้คุณแม่ใช้ เราก็ใช้บ้างช่วงมีอาการปวดก็ช่วย บรรเทาลง