ผู้หญิงกับรองเท้าส้นสูงเป็นของคู่กัน
รองเท้าส้นสูง
เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ประจำตัวของผู้หญิง
โดยเฉพาะหลายๆคนคงมีมากกว่าคู่เดียวแน่ๆเลยคะ เพราะนอกจากจะช่วยป้องกันความสกปรก
และเชื้อโรคต่างๆอันเป็นคุณสมบัติพื้นฐานเหมือนรองเท้าทั่วๆไปแล้ว
การสวมใส่รองเท้าส้นสูงนั้น
เป็นเทคนิคสำคัญที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับเราได้มากขึ้น
โดยจะช่วยให้สรีระและความสูงเราดูดีได้สัดส่วน ช่วยให้รูปร่างเราดูปราดเปรียวขึ้น
และที่สำคัญคือ ช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพท่าทางการเดินของเราให้สง่างาม
ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมานั้นเป็นคุณค่าที่ผู้หญิงทุกคนคู่ควร
การสวมใส่รองเท้าส้นสูง
ปฏิเสธไม่ได้เลยนะคะว่า
รองเท้าส้นสูงมีความสำคัญต่อผู้หญิงอย่างเราๆ มากแค่ไหน แต่ใครจะรู้กันบ้างคะว่า
การสวมใส่รองเท้าส้นสูงนั้น ร่างกายของเราจะทิ้งน้ำหนักตัวเวลาเดินลงบริเวณฝ่าเท้าด้านหน้ามากกว่าส้นเท้า
อันจะทำให้เกิดอาการเจ็บบริเวณปลายเท้าด้านหน้า
ซึ่งอาจทำให้เกิดการด้านแข็งของผิวหนัง หรือเกิดอาการอักเสบของเอ็นที่เท้า
นิ้วเท้า นอกจากนี้ก็จะทำให้เกิดอาการปวดเท้า และปวดน่อง
เนื่องจากเราต้องเขย่งอยู่ตลอดเวลาที่สวมใส่รองเท้าส้นสูง
ซึ่งจะส่งผลต่อไปยังข้อเข่าให้เกิดอาการปวด
เพราะจะต้องรับแรงกระแทกที่เพิ่มมากขึ้นกว่าการสวมใส่รองเท้าแบบธรรมดา
และจะลุกลามไปถึงกระดูกสันหลัง
เพราะรองเท้าส้นสูงจะบังคับให้กระดูกสันหลังแอ่นตรงแบบฝืนธรรมชาติเมื่อเราใส่เดิน
ฟังดูน่ากลัวใช่ไหมคะ
? …ใจเย็นๆคะไม่ต้องวิตก …ทำไมนะเหรอคะ? “ส้นสูงคู่เก่าช่วยเราได้คะ!” เพราะรองเท้าคู่เก่าของเรา
จะมีร่องรอยสึกหรอจากการใช้งาน ซึ่งจะบ่งบอกว่าเรามีวิธีการเดินอย่างไร
และมีฝ่าเท้าลักษณะแบบไหน
ซึ่งจะช่วยให้เราเลือกส้นสูงคู่ใหม่เป็นพาร์ทเนอร์ที่เพอร์เฟ็คสำหรับเราได้ง่ายขึ้นตามวิธีนี้เลยคะ
1.มีรอยสึกบริเวณฝ่าเท้าแสดงว่า เอ็นเส้นเท้าของเราไม่ยืดหยุ่นพอ การบริหารเอ็นเส้นเท้าจะช่วยได้ค่ะ
เช่นการใช้ฝ่าเท้านวดคลึงบนลูกเทนนิสให้ทั่ว วันละประมาณ2-3นาที
2.มีรอยสึกเป็นรูปนิ้วเท้า แสดงว่า รองเท้าที่เราใส่อยู่นั้นเล็กเกินไป
ซึ่งมักเกิดจากการใส่รองเท้าส้นสูง
เพราะเท้าจะถูกดันไปอยู่ตรงช่วงแคบของหัวรองเท้า ทำให้เป็นรูปนิ้วเท้าที่ชัดเจนค่ะ
3.มีรอยสึกด้านในของรองเท้า แสดงว่า เราเดินบิดเท้าเข้าด้านในลำตัวมากเกินไป เราต้องปรับท่าทางการเดิน
และซื้อรองเท้าส้นสูงที่มีแผ่นรองด้านในของฝ่าเท้า
4.มีรอยสึกด้านนอกรองเท้าแสดงว่า เราเดินบิดเท้าออกด้านนอกลำตัวมากเกินไป
ให้เราปรับท่าทางการเดิน หรือปรึกษาแพทย์หากรู้สึกว่าเท้าเรามีรูปร่างผิดปกติ
5.มีรอยสึกด้านนอกรองเท้าบริเวณนิ้วเท้า
โดยเฉพาะหัวแม่เท้า แสดงว่า รองเท้าส้นสูงของเราเล็กเกินไป หรือ
อาจจะมีการยื่นของกระดูกนิ้วหัวแม่เท้าที่ผิดปกติ
6.มีรอยสึกด้านบนของรองเท้า
เหนือนิ้วเท้า แสดงว่ารองเท้าส้นสูงด้านหน้าแคบ และเตี้ยเกินไป
เป็นไงบ้างคะ? หวังว่าสาวๆทุกคนจะหันมาใส่ใจส้นสูงคู่เก่ามากขึ้นก่อนที่จะซื้อคู่ใหม่นะ…โดยวันนี้เรามีทริกเล็กๆน้อยๆในการเลือกซื้อรองเท้ามาฝากคะ
“ช่วงบ่ายจะเป็นเวลาที่ดีที่สุดในการเลือกซื้อรองเท้า
เพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่เท้าเราขยายมากที่สุด
จะทำให้เราได้รองเท้าที่มีขนาดพอเหมาะกับเรามากที่สุด”