แคลเซียมคาร์บอเนตVSแคลเซียมแอล-ทรีโอเนต เลือกทานแบบไหนดี?

เมื่อพูดถึงอาหารเสริมแคลเซียมแล้วแทบจะไม่มีใครบอกว่าไม่รู้จัก โดยเฉพาะกลุ่มที่ดูแลสุขภาพ ย่อมทราบดีว่าแคลเซียมเป็นอีกหนึ่งแร่ธาตุที่สำคัญของร่างกายจำเป็นในการสร้างกระดูก รักษากระดูก ผม เล็บและฟันให้แข็งแรง อีกทั้งป้องกันภาวะกระดูกพรุน ฯลฯ ซึ่งหลายๆท่านอาจจะยังไม่ทราบชนิดของแคลเซียมที่ช่วยในการบำรุงกระดูกว่ามีแบบใดบ้าง แล้วแคลเซียมชนิดไหนดีต่อร่างกายมากที่สุด วันนี้เรามีสาระน่ารู้เกี่ยวกับแคลเซียมมาฝากกัน เจ้าแคลเซียมแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ ได้แก่

แคลเซียมอนินทรีย์ ได้แก่ แคลเซียมคาร์บอเนต แคลเซียมคลอไรด์
แคลเซียมอินทรีย์ ได้แก่ แคลเซียม ซิเตรต แคลเซียมฟอสเฟต แคลเซียมแลกเตต แคลเซียมคีเลต ไบโอแคลเซียม แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต ซึ่งปริมาณแคลเซียมและการดูดซึมของแคลเซียมต่างรูปแบบก็จะต่างกัน โดยทั่วไปที่พบในอาหารเสริมจะเป็น แคลเซียมคาร์บอเนตกับแคลเซียมแอล-ทรีโอเนต
แคลเซียมคาร์บอเนตVSแคลเซียมแอล-ทรีโอเนต ความแตกต่างที่ต้องเลือก
 - แคลเซียมคาร์บอเนต ถูกนำมาใช้มากที่สุด มีราคาถูก คุณสมบัติไม่ละลายน้ำ แต่ละลายได้โดยอาศัยกรดในกระเพาะ มีความสามารถในการดูดซึมได้พอๆกับแคลเซียมจากน้ำนม เมื่อเราทานแคลเซียมคาร์บอเนต1,000 มิลลิกรัม จะมีปริมาณแคลเซียม40% คือ400 มิลลิกรัม แต่จะดูดซึมได้น้อยเพียง15% ซึ่งทำให้ร่างกายได้รับแคลเซียม 60 มิลลิกรัม โดยปกติร่างกายต้องการแคลเซียมอยู่ที่ 800 – 1200 มิลลิกรัม/วัน จึงไม่เพียงพอต่อร่างกาย
 -แคลเซียมแอล-ทรีโอเนตสกัดมาจากข้าวโพด แคลเซียมชนิดที่ละลายน้ำได้ดีมาก สามารถดูดซึมเข้าร่างกายได้เกือบ 100% สามารถทานก่อนหรือหลังอาหารได้ การรับประทานแคลเซียมแอล-ทรีโอเนต 1,000 – 2,000 มิลลิกรัม ก็เพียงพอแก่ความต้องการของร่างกาย ด้วยการดูดซึมได้ดีจึงทำให้ไม่ตกตะกอนค้างในไต(นิ่ว) ไม่ทำให้ท้องผูก พร้อมๆกับกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในกระดูกและกระดูกอ่อน สร้างน้ำไขข้อ ฯลฯ
    เพราะแคลเซียมบำรุงกระดูก แต่ละชนิดมีการละลายและดูดซึมเข้าสู่ร่างกายไม่เท่ากัน เราจึงควรศึกษาข้อมูลที่แน่นอนก่อนเลือกซื้อผลิตภัฑณ์เสริมอาหารนั้นๆมาทาน สำหรับใครที่กำลังมองหาแคลเซียม เสริมกระดูก ควรดูชนิดของแคลเซียมที่เป็นส่วนผสม เพื่อการดูดซึมที่ดีแก่ร่างกาย หรือสามารถปรึกษา สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับอาหารเสริมแคลเซียมที่ได้คุณภาพ จากผู้เชี่ยวชาญเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/CAL-T-872106819604543/ หรือLine@ :https://line.me/R/ti/p/%40cal-t

6 ก.ย. 2560 เวลา 20:27 น.
ป้ายยา 5 อันดับครีมกันแดดหน้า ยี่ห้อไหนดี บางเบา ซึมง่าย สบายผิว จากรีวิวผู้ใช้จริงแนะนำ 5 อันดับไอเท็มจัดการฝ้าซ้ำซาก จะฝ้าแบบไหนก็เอาอยู่ รวมตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันETUDE ส่งท้ายปีกับคอลเลคชั่นใหม่ Dear My Bestie ด้วยความน่ารักแบบเกินต้าน!Sea Moss Gel คืออะไร? ส่อง 5 คุณประโยชน์ของ Sea Moss ที่สายเฮลตี้ต้องรู้อัปเดต 14 เรตินอลตัวปัง 2025 ยี่ห้อไหนใช้ดีหน้าใส ขนมาหมด!บอกต่อ! 11 ยาสีฟันสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี แก้ปวดฟัน ลดอาการเหงือกบวมอักเสบดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 22 - 28 ธ.ค. 67 (ทุกราศี) เท้าแตก ทําไงดี? 5 สูตรสครับแก้เท้าแตก ให้ผิวเนียนนุ่ม ไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์Cosmenet* ส่งท้ายปีกับไอเทม Redeem แบบจุใจตลอดเดือนธันวาคม 2024!