มีใครเคยดื่มพวกน้ำดีท็อกซ์กันบ้างมั้ยเอ่ยย
วันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์การดื่มน้ำดีท็อกซ์ของเราค่ะ ใครที่สนใจการดีท็อกซ์แบบแค่ดื่มน้ำลองมาอ่านกันน้าา
คือเราเป็นคนค่อนข้างถ่ายยาก เลยชอบจะหาพวกน้ำดีท็อกซ์มาดื่มบ่อยๆ
เคยลองพวกน้ำดีท็อกซ์ที่ใช้ผลไม้แช่ในน้ำมาบ้าง อันนี้ก็ถือว่าดีเลย
แต่ต้องเปลี่ยนผลไม้ไปเรื่อยๆ แก้เบื่อ แล้วก็มีลองพวกสูตรโยเกิร์ต มะนาว น้ำผึ้ง
ที่เค้าว่าช่วยดีท็อกซ์ดี อันนี้จะกินนานๆ ครั้งค่ะ
แล้วล่าสุดเราก็เพิ่งไปเจอผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดีท็อกซ์ตัวนึงในเฟสบุ๊คมา ชื่อว่า Baby
Kiss D-Honey Lemon Flavour วันนี้เลยถือโอกาสมารีวิวผลิตภัณฑ์ดีท็อกซ์ตัวนี้ซะเลย
ตัวนี้เป็นของแบรนด์Baby Kissเราพอจะรู้จักเครื่องสำอางแบรนด์นี้มาบ้างเลยคิดว่าไม่น่ากลัวอะไร
เลยลองซื้อมาดื่มดูค่ะ
จริงๆ
เค้าบอกว่าเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนะคะ แบบไม่ใช่ยาถ่าย
ที่ทำให้ถ่ายแบบหมดไส้หมดพุง หรือปวดท้องทรมาน แต่ช่วยดีท็อกซ์ขับสารพิษในร่างกาย
แถมปรับสมดุลในร่างกายด้วย ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งขึ้นด้วย เผื่อใครที่กำลังอยากรู้ว่าดีจริงหรือเปล่า
มาดูไปพร้อมกันเลยค่า
เริ่มแรกมาดูส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ตัวนี้กันก่อนดีกว่าค่ะ
ส่วนประกอบต่อ 1 ซอง 15,500 mg
ประกอบด้วย
1) อินูลิน
(Inulin) 5,000 mg
2) ฟรุคโตโอลิโกแซคคาไรด์ (Fructooligosaccharide) 4,000 mg
3) ผงไซเลี่ยม ฮักส์ (Psyllium Husk Powder) 2,000 mg
4) สารสกัดจากมะขามป้อม (Emblic Extract) 500 mg
5) สารสกัดจากมะขาม (Tamarind Extract) 200 mg
6) โซเดียม คอปเปอร์ คลอโรฟิลลิน (Sodium
Copper Chlorophyllin) 50 mg
7) อื่นๆ 150mg , 3597mg , 3mg, 3750mg (etc..)
ทีนี้มาดูกันค่ะว่าส่วนประกอบแต่ละตัวเค้าช่วยเรื่องอะไรบ้าง
ตัวอินูลิน (Inulin)
ที่มีมากที่สุดเลย ตัวนี้จะมีไฟเบอร์ที่ช่วยป้องกันการติดเชื้อที่ลำไส้
หรือช่วยป้องกันการท้องเสียจากการติดเชื้อนั่นเองค่ะ
ช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมและแมกนีเซียมดีขึ้น ซึ่งช่วยป้องกันเรื่องกระดูกพรุน
ช่วยลดการดูดซึมโคเลสเตอรอลทั้งจากอาหารและที่ขับออกมาในรูปน้ำดี ลดน้ำตาลในเลือด
แถมป้องกันมะเร็งลำไส้ได้ด้วย!
ฟรุคโตโอลิโกแซคคาไรด์
(Fructooligosaccharide)
ตัวนี้เนี่ยเป็นน้ำตาลบริสุทธิ์ที่ให้พลังงานต่ำค่ะ
เป็นสารเส้นใยที่ละลายน้ำได้ ซึ่งน้ำตาลตัวนี้มีประโยชน์เยอะมากค่ะ ช่วยเพิ่มมวลอุจจาระ
ทำให้อุจจาระชุ่มน้ำ ขับถ่ายออกได้ง่ายขึ้น ช่วยให้การเคลื่อนไหวและบีบตัวของลำไส้ดีขึ้น
กากอาหารถูกขับเคลื่อนลงไปและขับถ่ายออกง่ายขึ้น
มีกลิ่นเหม็นลดลงป้องกันกระดูกพรุน โรคโลหิตจาง ช่วยลดระดับโคเลสเตอรอล ช่วยเพิ่มเม็ดเลือดขาว
ฟื้นระบบภูมิต้านทานในลำไส้ใหญ่ ป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่
โดยยับยั้งการสร้างสารก่อมะเร็ง และที่สำคัญคือไม่ทำให้อ้วน
เพราะไม่มีแคลอรีนั่นเอง!
ผงไซเลี่ยม ฮัสค์
ผงนี้เป็นใยอาหารจากธรรมชาติ 100% ค่ะ
ช่วยในกระบวนการขับถ่าย ขจัดสิ่งตกค้างในลำไส้ ช่วยให้การขับถ่ายที่ดีขึ้น ระบบย่อยอาหารภายในลำไส้ดีขึ้น
ช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดี เพราะ ไม่มีน้ำตาล ไม่มีไขมัน ไม่มีโคเลสเตอรอล ช่วยเพิ่มกาก
และช่วยระบายได้เป็นอย่างดี แถมผงตัวนี้ยังสามารถพองตัวแทนที่บางส่วนของกระเพาะอาหาร
ทำให้รู้สึกอิ่มเร็วขึ้น รับประทานได้น้อยลง
มะขามป้อมนี้ช่วยเรื่องผิวพรรณอย่างมากเลยค่ะ
เพราะมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอย ช่วยยับยั้งการทำงานของ เอนไซม์
Tyrosinase ที่มีส่วนสำคัญในการผลิตเม็ดสีผิว ปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน
ปรับสภาพผิวให้เนียนเรียบ และช่วยกระชับรูขุมขนได้ดีเลย
สารสกัดจากมะขาม (Tamarind
Extract)
มะขามนี่ก็ช่วยในเรื่องของผิวพรรณและการขับถ่ายด้วยค่ะ
ซึ่งมะขามมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ และช่วยระบายท้อง ช่วยให้ขับถ่ายได้ดีขึ้น
Copper Chlorophyllin)
ตัวนี้จะช่วยในเรื่องการเผาผลาญค่ะ
โดยคลอโรฟิลล์จะมีประโยชน์ในการเพิ่มเม็ดเลือดแดงในร่างกายให้อยู่ในสภาวะสมดุล
จึงมีความสัมพันธ์โดยตรงต่อระบบการขนส่งออกซิเจนในกระแสเลือด
ซึ่งเมื่อออกซิเจนในกระแสเลือดเพิ่มขึ้น ส่งผลให้กระบวนการเผาผลาญ (Metabolism)
ในร่างกายเพิ่มขึ้น จึงเกิดความรู้สึกสดชื่น
นอกจากนี้คลอโรฟิลล์ยังช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย ทำให้ร่างกายมีภูมิต้านทานที่ดี
สุขภาพแข็งแรง และยังช่วยเสริมธาตุเหล็กให้กับร่างกายด้วย
ต่อมามาดูระยะเวลาที่เค้าเคลมว่าจะเห็นผลกันค่ะ
ผลลัพธ์จากการดื่มตัวนี้จะเห็นผลในหลายๆ
เรื่องค่ะ ทั้งเรื่องการขับถ่ายแล้วก็เรื่องผิวพรรณ โดย
• การขับถ่ายจะสะดวกขึ้นใน 1 วัน
• การดูดซึมอาหารจะดีขึ้นใน 3 วัน
• กลิ่นผายลมจะลดลงใน 3 วัน
• ระบบขับถ่ายจะเข้าสู่ภาวะสมดุลใน 7 วัน
• กลิ่นปากและกลิ่นตัวลดลงใน 7 วัน
• ผิวพรรณจะเปล่งปลั่งขึ้นใน 14 วัน
• ระบบเลือดจะสะอาดขึ้นใน 14 วัน
ดูส่วนประกอบและคุณสมบัติกันไปแล้ว
งานนี้ก็มาดูตัวผลิตภัณฑ์กันบ้าง!
ในกล่องนึงจะมีผลิตภัณฑ์ทั้งหมด15ซองค่ะ แกะกล่องออกมาก็จะเจอซองเหลืองๆ แบบนี้เลย
ใช้ผสมน้ำดื่มแค่วันละ 1ซองเท่านั้นค่ะ
โดยตัวผงผลิตภํณฑ์ก็จะเป็นผงสีครีมๆ ละเอียดๆ ปนกับเม็ดน้ำตาลเล็กน้อย
มีกลิ่นน้ำผึ้งหอมอ่อนๆ
อ่ะดูหน้าตากันแล้ว
เราจะมาพูดถึงเรื่องรสชาติกันบ้างค่า
โดยปกติเราจะแกะแล้วชงในน้ำเย็นค่ะ
เพราะชอบกินแบบเย็นๆ มากกว่า หรือบ้างทีก็ชงในน้ำอุณหภูมิปกติ แล้วใส่น้ำแข็งเอา
ตัวรสชาตินี่บอกได้เลยว่า กินไม่ยากค่ะ มีรสหวานๆ เปรี้ยวๆ
เหมือนกินมะนาวน้ำผึ้งนั่นแหละ กลิ่นก็ไม่แรงเกินไป เราว่ากินง่ายกว่าที่คิดโดยส่วนตัวคิดว่าไม่ต้องมานั่งเสียเวลาทำน้ำดีท็อกซ์แบบหั่นผลไม้แช่น้ำอีกแล้ว
อันนี้คือกินง่ายมาก ฉีกซองเท แล้วคนๆ ก็กินได้เลย สะดวกดี
ส่วนเรื่องของผลลัพธ์ เราได้เทส ลองกินตัวนี้มาสักพักแล้วค่ะ
เกือบจะหมดกล่องที่4แล้ว สิ่งแรกที่รู้สึกได้เลยคือ วันแรกๆ
ที่กินเวลาถ่ายมีของเสียออกมาเยอะมากกก มากแบบตกใจ เพราะถ่ายออกมาเป็นสีดำเลย
แล้วก็กลิ่นค่อนข้างแรง อันนี้ไม่มีภาพประกอบนะคะ กลัวจะตกใจกัน555 แต่ตอนถ่ายนี่ไม่ปวดท้องเลย คือถ่ายแบบปกติเลยค่ะ
ไม่มีอาการทรมานแต่อย่างใด แล้วก็ที่เห็นชัดอีกอย่างคือ ระบบขับถ่ายเราดีขึ้นมาก
ถ่ายเป็นปกติทุกวัน ไม่ต้องมานั่งบิ้วเหมือนแต่ก่อน เรื่องผิวพรรณวันแรกๆ
จะยังไม่ค่อยเห็นผลค่ะ แต่พอหลังจากวีคแรกเริ่มเข้าวีคที่2รู้สึกหน้าใสขึ้น รอยต่างๆ เริ่มจางลง ตัวก็เนียนลื่นขึ้น
คงเป็นเพราะการขับถ่ายเราดีขึ้น ได้ขับของเสีย ผิวพรรณเราเลยเริ่มดีขึ้นตามไปด้วย แล้วก็เราว่าตัวนี้ช่วยให้การทานวิตามินเห็นผลดีขึ้นด้วยนะคะ
เพราะปกติเราจะทานวิตามินซีทุกวันอยู่แล้ว เพื่อช่วยเรื่องหน้าใส ลดรอยสิว
พอได้ดื่มตัวดีท็อกซ์นี้คู่ไปด้วย ก็รู้สึกว่ารอยจางลงเร็วขึ้น คือชอบมากก
และนี่ก็เป็นวิวัฒนาการหน้าเราหลังกินดีท็อกซ์ตัวนี้ค่ะ555จากตอนแรกก่อนกินคือรอยสิวเยอะมากก เห็นชัดเลยว่า รอยสิวจางลงไปเยอะ
หน้าเนียนขึ้น แต่งหน้าง่ายขึ้น
เห็นว่าอันนี้เค้าบอกว่าทานคู่ตัวกลูต้าของ
Baby Kissจะยิ่งดี ช่วยเรื่องผิวพรรณได้ดีมาก
เราก็กะว่าจะไปลองซื้อมาทานดูค่ะ เพราะเบื้องต้นพอใจในผลลัพธ์มาก เลยยิ่งอยากลองตัวอื่นไปอีก ถ้าเราลองทานคู่กลูต้าแล้วได้ผลยังไง
ไว้จะมารีวิวให้เพื่อนๆ ได้ดูกันอีกรอบค่าา
สำหรับใครที่กินวิตามินเป็นประจำอยู่แล้ว
อยากลองกินตัวนี้เพิ่มเข้าไป
ก็ไม่ต้องกลัวค่ะว่าตัวดีท็อกซ์นี่จะไปลดประสิทธิภาพของวิตามินรึเปล่า
เพราะจากที่เรากินมาเราว่าเค้าช่วยเสริมกันมากกว่า แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยกินวิตามินแล้วอยากลองกินคู่ไปกับตัวดีท็อกซ์
ก็แนะนำว่าให้เลือกทานเป็นวิตามินรวม หรือวิตามินที่จำเป็นสำหรับตัวเราดีกว่าค่ะเพื่อให้ได้ผลดีที่สุด
เช่น ถ้าอยากหน้าใสหรือป้องกันหวัดได้ดีก็ควรเลือกเป็นวิตามินซี
ถ้าผิวแห้งหรือคอเลสเตอรอลสูง แนะนำเป็นวิตามินอีค่ะ แต่ถ้าไม่รู้จะทานแบบไหน
แต่อยากให้ร่างกายได้ประโยชน์มากที่สุด ให้เลือกเป็นวิตามินรวมจะดีกว่าค่ะ และอย่าลืมดูให้ชัดเจนค่ะว่า
วิตามินแบบไหนกินเวลาไหนถึงจะดี เพราะวิตามินแต่ละแบบก็ดูดซึมต่างกัน
หวังว่ารีวิวของเราวันนี้จะเป็นทางเลือกในการดูแลสุขภาพและการขับถ่ายของเพื่อนๆ
ไม่มากก็น้อยนะค้าา วันนี้เราขอจบการรีวิวเพียงเเท่านี้
เจอกันใหม่เมื่อเราซื้อกลูต้าค่าา555