สวัสดีค่ะสาวๆ ใครที่ชอบพูดว่า“ปีนี้ฉันจะลดความอ้วน!” แล้วก็ทำไม่ได้สักปี
เอาล่ะค่ะ ปีนี้จะหมดปีอีกแล้วเนอะ เราเองก็ยังทำไม่ได้เหมือนกัน T T ใครที่เฟลกับมิชชั่นลดน้ำหนัก มากอดคอกันตรงนี้เลยจ้า าา… เคยได้ยินหลายคนชอบพูดว่า ถ้าอยากควบคุมน้ำหนักให้ยึดหลักการกิน“หนักเช้า เบาเที่ยง เลี่ยงเย็น” คือกินหนักๆ
ในมื้อเช้า กินพอดีๆ ในมื้อเที่ยง และหลีกเลี่ยงมื้อเย็น แต่ก็แหม
มื้อเย็นเนี่ยมันก็เหมาะแก่การกินชาบู ปิ้งย่าง บิงซู ฮันนี่โทสต์มากจริงๆ
นั่นแหละค่ะ เราเลยลดไม่ได้สักที55555 (หลังเลขห้ามีน้ำตาซ่อนอยู่)
ก่อนหมดสิ้นปีคิดว่าจะทำอาหารทานเองให้ได้มากที่สุด
เพื่อที่จะได้คุมส่วนผสม เลือกแต่ของที่ไม่ค่อยอ้วน และลดน้ำมัน ล่าสุดค่ะ
ไปสอยกระทะKorea King มาลองใช้ดูค่ะ จริงๆ เราก็เล็งไว้หลายยี่ห้อ
แต่เห็นคนใช้แบรนด์นี้เยอะเลยจัดมาลอง อีกอย่างคือโปรดีค่ะ เราซื้อรุ่นใหม่เลย
เป็นรุ่น Diamond Series สีทองดูไฮโซโบว์ใหญ่มาก เราซื้อตอนโปร ซื้อ1 แถม2
แถมตะหลิวอีก3 อัน แต่เราเก็บไว้ใบเดียวนะ
นอกนั้นให้แม่ไปหมดเลย ส่วนตัวแล้วไม่เคยใช้พวกกระทะสุขภาพมาก่อน
เพราะไม่ค่อยได้ทำอาหารทานเอง เท่าที่ไปดูในเว็บไซต์เค้า จุดเด่นของกระทะKorea
King คือ แข็งแรง ทนทาน น้ำหนักเบา เหมาะกับผู้หญิงบอบบางอย่างเรา555
ร้อนเร็ว ทำให้ทำอาหารได้เสร็จเร็ว ใช้ได้กับเตาทุกประเภท
กระทะหน้ากว้าง28 ซม. ทำได้หลายเมนู
ไม่ต้องใช้น้ำมัน อาหารก็ไม่ติดกระทะ ทำความสะอาดง่าย ใช้ฟองน้ำล้างเบาๆ ก็ออกเลย ไม่ต้องเสียเวลาออกแรงขัด
เอาล่ะค่ะ! ในเมื่ออุปกรณ์เป็นใจขนาดนี้
ความฮึกเหิมในการไดเอทก็กลับมาอีกครั้ง ก่อนหมดสิ้นปี ขอหุ่นดีๆ กับเค้าบ้าง
แต่บอกก่อนเลยค่ะ เราไม่ได้หักโหมน้า มื้อเช้า มื้อเที่ยงก็ทานปกติ แต่มื้อเย็น
เราจะลงครัวทำอาหารเอง ไม่ถึงขั้นคลีน แต่เน้นความเฮลตี้ ไม่ใช้น้ำมัน
อิ่มอร่อยพอดีๆ แถมได้สุขภาพด้วย ไปดูกันเลยค่ะ>>>>
หน้าตาอาจไม่โปร
แต่รสชาติโอ้โห อร่อยไม่เบานะจ๊ะ>.<
: สุกี้เส้นบุก:
-ผักบุ้ง, ขึ้นฉ่าย,
ผักกาดขาว, แครอท-ไข่ไก่
-กุ้ง, ไก่(หรือเนื้อสัตว์อื่นๆ ตามชอบ)
-เส้นบุก
-น้ำจิ้มสุกี้
ขั้นตอน
-ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่ไก่ ไข่
กุ้ง และแครอทผัดให้สุก
- ตามด้วยผักบุ้ง ขึ้นฉ่าย
และผักกาดขาว ผัดให้สุก โดยไม่ต้องเติมน้ำ เพราะน้ำของผักจะออกมาเอง
-ใส่เส้นบุก ผัดให้เข้ากัน
จากนั้นใส่น้ำจิ้มสุกกี้ แล้วผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
: ต้มยำปลาดอลลี่
+ ข้าวไรซ์เบอร์รี่:
วัตถุดิบ
-เนื้อปลาดอลลี่
-เห็ดสามอย่าง-เครื่องต้มยำ(ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง)
-เกลือ
พริก มะนาว ผักชีฝรั่ง
-ข้าวไรซ์เบอร์รี่
(ใครทานคนเดียวแนะนำซื้อสำเร็จที่เซเว่นมาเวฟจ้า ง่ายสุดๆ)
ขั้นตอน
-ตั้งน้ำ
รอจนเดือด ใส่เครื่องต้มยำลงไป
-ต้มจนได้กลิ่นหอมของเครื่องต้มยำ
จากนั้นใส่เนื้อปลาดอลลี่ลงไป(ห้ามคน
ไม่งั้นเนื้อปลาจะคาวและเละ)
-เมื่อเนื้อปลาสุก
ใส่เห็ดสามอย่างลงไป รอเดือดอีกครั้ง
-ปรุงรสด้วยเกลือ พริก มะนาว
-มะเขือเทศ
-สัปปะรด
-ฟักทอง
-หน่อไม้ฝรั่ง
-ไส้กรอกหมูเบทาโกสูตร Low
Fat
ขั้นตอน -หมักอกไก่ด้วยซีอิ๊วขาวและพริกไทยดำ
-หั่นอกไก่ พริกหวาน และสัปปะรด
ขนาดพอดีคำ นำไปเสียบไม้
-ตั้งกระทะให้ร้อน
และนำบาร์บีคิวลงไปย่าง พอสุก ก็เอาขึ้นมาพักไว้
-ทำความสะอาดกระทะก่อน
ถ้าระหว่างเมนูคือไม่ต้องล้าง(เอาที่สะดวก) แค่เช็ดด้วยทิชชู่นุ่มๆ ชุบน้ำก็ออกแล้วหรือใครอยากจะล้างก็ได้
จากนั้นนำฟักทอง หน่อไม้ฝรั่ง และไส้กรอก ลงไปย่างต่อได้เลย
: ยำปลาทูทอดตะไคร้หอม
+ ผักสด:วัตถุดิบ -ปลาทูนึ่ง
-เครื่องสมุนไพร(ตะไคร้ หอมแดง ใบมะกรูด)
-พริก มะนาว ผักชีฝรั่ง
-ถั่วพลู แตงกวา
ขั้นตอน -ตั้งกระทะให้ร้อน
ใส่ปลาทูลงไปทอด(ไม่ต้องใช้น้ำมัน) จนเหลือง
และนำขึ้นมาพักไว้
-เมื่อปลาทูเย็น
ก็แกะปลาทูออกเป็นชิ้นๆ
-นำเครื่องสมุนไพร พริก มะนาว
ใส่ลงไป คลุกให้เข้ากัน ปรุงรสตามใจชอบ(อย่าเพิ่งใส่น้ำปลา
ให้ชิมก่อน เพราะปลาทูมีรสเค็มอยู่แล้ว) ทานคู่กับผักสดตามใจชอบ
จบแล้วจ้า นี่เป็นอาหารมื้อเย็น4
วันที่เราทำ จริงๆ ควรจะมี5 เมนู
แต่แอบเกเรตะบะแตกไปดินเนอร์กับเพื่อนมาหนึ่งวัน555 ส่วนตัวคิดว่า
ถ้าคิดจะควบคุมน้ำหนัก การทำอาหารทานเองตอบโจทย์ที่สุด
เพราะนอกจากจะเลือกวัตถุดิบได้เอง ทำตามรสชาติที่ตัวเองชอบแล้ว ยังประหยัดมากๆ
ด้วย ส่วนกระทะสุขภาพที่ทางแบรนด์ให้เรามาลองบอกเลยว่าชอบมาก
เราว่ามันเวิร์คตรงที่ไม่ต้องใช้น้ำมันเลย แต่ก็ไม่ติดกระทะ
เลยคิดว่าเหมาะกับคนที่คุมน้ำหนักและรักสุขภาพ อีกอย่างคือพอไม่ต้องใช้น้ำมัน
ก็ไม่กระเด็นเลอะครัว ไม่เหนื่อยทำความสะอาด ส่วนเรื่องน้ำหนักเบา เอาจริงๆ
ก็ไม่ได้เบาขนาดที่คิดไว้ค่ะ แต่จับถนัดมือมากๆ ใครคิดจะทำอาหารสุขภาพทานเอง
แนะนำค่ะ ควรค่าแก่การลงทุน เพราะราคาไม่แรง เค้าจัดโปรแรงมากช่วงนี้ เข้าไปดูในเว็บไซต์หรือเพจเฟซบุ๊ก
Korea Kingได้เลย นี่ว่าจะซื้อให้เป็นของขวัญปีใหม่ให้ป้าอยู่เหมือนกัน
เอ่าะ! ลืมบอกถ้าใครไปสอยมาลองใช้ อย่าใช้กับตะหลิวเหล็กนะคะ
หน้ากระทะจะเสีย ควรใช้กับตะหลิวซิลิโคน หรือตะหลิวไม้ค่ะ
ก่อนไปใครมีเมนูสุขภาพที่ทำเองได้ง่ายๆ ก็มาแนะนำเราบ้างนะคะ จะเป็นพระคุณอย่างสูง
วันนี้ไปแล้ว บายจ้า าาา