ป้ายยา 5 อันดับครีมกันแดดหน้า ยี่ห้อไหนดี บางเบา ซึมง่าย สบายผิว จากรีวิวผู้ใช้จริง

กราโนล่า ทานอย่างไรให้อร่อย

ก่อนอื่นต้องออกตัวก่อนว่านี่เป็นรีวิวแรกไม่ได้มีสปอนเซอร์จากแบรนด์ใด ๆ ทั้งสิ้น แต่เกิดจากความชะนีอยู่ ๆ ก็อยากรีวิวของกินนิดหน่อย มันเป็นของอร่อยที่มีประโยชน์และเพียงพอต่อการสร้างพลังงานในตอนเช้า ไม่หิวเร็วมาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ

ทุกวันตอนเช้า ๆ ส่วนใหญ่มนุษย์ออฟฟิศทั้งหลายจะรีบกันใช่ไหมละคะ เลยต้องหาอะไรง่าย ๆ ทาน

บังเอิญเดินไปท็อปซุปเปร์มาร์เก็ตแล้วเห็นกราโนล่าถุงใหญ่ เลยจัดมาลองค่ะ

Step ต่อไปเลยมองหานมไปเรื่อย ๆ ตอนแรกว่าจะหยิบนมสดพาสเจอไรส์ไป แต่กลัวว่าจะไม่ได้กินทุกวัน กลัวนมจะหมดอายุเอาเสียก่อน เราเลยมองหานม UHT เลยตัดสินใจเลือกนมไทยเดนมาร์คมาจ้า เพราะกินมาตั้งแต่สมัยเด็ก ๆ

ที่นี่เราก็ลองมาเทใส่ถ้วยดู เริ่มจากเทกราโนล่าลงไปก่อน แล้วค่อยใส่นม แช่ไว้สัก 30 นาที ค่ะ ตัวกราโนล่าถึงจะเคี้ยวง่ายไม่แข็งเกินไป เพราะเราเคยลองแล้วเทกราโนล่าปุปเทนมตามไป ไม่รอเวลา กินเลยจ้า ปรากฏว่าแข็งมาก บาดเพดานปากอีก ฮืออยากร้องไห้ (หิวจนขาดสติ) คราวนี้เลยปล่อยทิ้งไว้ให้นานขึ้น สีของช้อกโกแลตที่อยู่ในกราโนล่าก็ออกมาตามรูปในถ้วยจ้า

พอกิน ๆ ไปก็นั่งคิดและวิจารณ์รสชาติมันไป “ตัวกราโนล่านิ่มขึ้น เคี้ยวง่าย รสของช้อกโกแลตออกมาปุป ฟินเลยยย นมก็หอมมัน เข้ากันดีกับกราโนล่าจ้า

พอกินไปเรื่อย ๆ เราก็เติมนมเพิ่มจนหมดกล่อง ก็เลยคิดว่าเก็บกล่องนมไปบริจาคดีกว่า แถวออฟฟิศมีรับบริจาค เลยเอาไปล้างจ้า ก็แอบภูมิใจ ของเล็กน้อย แต่มีประโยชน์ต่อสังคม อิอิ

พอมาถึงออฟฟิศ ก็เลยหยิบไปบริจาคตั้งแต่เช้าจ้า หลังจากนั้นก็เริ่มหิว ยังไม่ได้กินข้าวเช้า เลยไปเปิดตู้เย็น ก็เลยสังเกตว่า ไทยเดนมาร์คเปลี่ยนโลโก้ละจ้า เราก็ไม่รู้อะนะ เพราะตอนกินนมไป มันก็เหมือนตอนเด็กที่เรากิน ก็คือมีความมันเหมือนเดิม กินคู่กับกราโนล่าอร่อยด้วย เข้ากันดี แสดงว่าโลโก้เปลี่ยนแต่คุณภาพแบบเดิมอยู่จ้า

นี่ก็เป็นรีวิวแรก ๆ แบบของกินง่าย ไม่เสียเวลาล้างจานมากมาย ก่อนไปอาบน้ำก็รีบมาเทนมทิ้งไว้ อาบเสร็จก็มากินพอดี เนื้อ กราโนล่าจะได้นิ่มทันเวลา
นี่ก็เป็นเทคนิคเล็กน้อยแบบกินอาหารเช้า ที่มีประโยชน์ เคี้ยวง่าย ในชั่วโมงเร่งรีบกันนะจ๊ะ แต่ทั้งนี้ถ้ามีโปรตีน เช่น ไข่สัก 2 ฟอง ก็จะดีขึ้นเพราะช่วยให้เราได้สารอาหารเพิ่มขึ้นด้วยนะจ๊ะ

ด้วยความเป็นห่วงทุกคนค่า

27 ก.พ. 2561 เวลา 17:37 น.