เพื่อนมีกลิ่นจิมิแรงมากก ขอวิธีบอกแบบซอฟต์ๆแต่เข้าใจ

แถวโต๊ะเรามีกลิ่นตุๆอะไรบางอย่าง พยายามหาแล้วแต่ก็ไม่เจอต้นตอ จนเมื่อกี้เราก้มลงไปหยิบของที่ตกไปใต้โต๊ะข้างๆ ซึ่งมีเพื่อนสาวนั่งอยู่ แล้วบั่บบ..ใช่เลย เห็นหมี!!! ที่รู้เพราะก็เคยมีอาการเหม็นแบบนี้เหมือนกันแต่ก็รู้ตัวแล้วก็ดูแลตัวเองจนหายแต่คือเพื่อนเราคนนี้นางเป็นคนไม่ชอบดูแลตัวเอง หน้าไม่แต่ง บางครั้งไม่อาบน้ำมาทำงานยังบอกคนอื่นหน้าตาเฉย เสื้อผ้าก็ใส่ซ้ำมา2วันก็มี พอเพื่อนทักก็บอกว่าลืมว่าใส่ไปแล้ว แต่คือนางก็เป็นคนน่ารักแล้วก็ดีกับเราอ่ะค่ะ เลยอยากจะเตือนๆให้นางดูแลตัวเอง แต่ก็ไม่รู้จะพูดยังไง ขอคำแนะนำหน่อย

ถ้าเป็นเราคงยกเอาเรื่องการดูแลความสะอาดขึ้นมาพูดถึงบ่อย ๆ หน่อย
แต่ก็ไม่แน่เนอะนางอาจจะไม่รู้จริงๆ อาจไม่คิดว่าพูดถึงตัวเองก็ได้อ่ะ แง ;___;
29 มี.ค. 2561 เวลา 14:39 น.
ตัวเองบอกเพื่อนไปตรงๆเลยก็ได้นะคะแบบแอบกระซิบบอกกัน2คนก็ได้ ( ' ' ) ( . . ) หรือไม่ถ้าอยากเลี่ยงจริงๆก็ตะล่อมบอกโดยลองแต่งเรื่องเล่าสมมติว่าเป็นเรื่องของคนใกล้ตัวแทนว่าเป็นแบบนี้ๆแล้วก็เนียนๆแนะนำไปก็น่าจะได้นะคะ
29 มี.ค. 2561 เวลา 15:40 น.
เอ่ออ เขียนใส่กระดาษแล้วพับๆไปวางไว้ได้มั้ยอ่ะ ประมาณว่า "ดูแลตัวเองหน่อย ตอนนี้กลิ่นเธอแรงมาก เป็นห่วงนะ" ก็น่าจะไม่แรงมากแต่เพื่อนจะเข้าใจว่าหมายถึงกลิ่นตรงนั้นไหมก็..นะ
2 เม.ย. 2561 เวลา 22:28 น.
ซื้อสเปรย์ดับกลิ่นชนิดอ่อนโยนสำหรับใช้เฉพาะจุดให้ไปสิคะ อย่างของเราใช้ยี่ห้อเนี้ย ซื้อมาแล้วก็เอาใส่ถุงดีๆยื่นให้เลย ไม่ต้องพูดอะไรมากเดี๋ยวคงเข้าใจเอง

3 เม.ย. 2561 เวลา 16:35 น.
เข้ามาสนับสนุนวิธีcanny จ้า เรามีเพื่อนที่มีกลิ่นปากแรงมากเพราะชีเป็นกรดไหลย้อน เราก็ซื้อยาเคี้ยวๆที่ใช้รักษาให้เค้าแล้วห่อของขวัญ+มีการ์ดเขียนบอกแบบน่ารักๆ เพื่อนก็ดีใจมากเลยที่เราบอก

5 เม.ย. 2561 เวลา 18:10 น.
เราก็ใช้สเปรย์Ladykissที่ canny แนะนำอยู่นะ กลิ่นหอมสดชื่นโอเคเลยค่ะ ผิวตรงนั้นนุ่มนิ่มขึ้นด้วย แต่ถ้าจะให้ดีก็ซื้อยาคูลไปฝากเพื่อนบ่อยๆด้วยล่ะ จะได้ด้วยตั้งแต่ข้างใน
10 เม.ย. 2561 เวลา 10:59 น.
แนะนำ 5 อันดับไอเท็มจัดการฝ้าซ้ำซาก จะฝ้าแบบไหนก็เอาอยู่ รวมตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันรีวิวมาสคาร่าขนตาพลุ ตัวใหม่จาก Maybelline ขนตาพุ่งกระจาย มีวอลลุ่มแบบ 360 องศาป้ายยาลิควิดบลัชตัวใหม่จาก Gentle Colors เนื้อละมุน เบลนด์ง่าย สีชัดติดทนนานมัดรวม 4 ปีชงปีมะเส็ง มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมสถานที่ วิธีแก้ชง 2568เป็นฝ้า ใช้ครีมอะไรดี 9 ยี่ห้อ หายทันใจ หน้าใสจนผู้เหลียว!8 รองพื้นเนื้อบางเบา ได้งานผิวเล่นแสง คุมมัน ไม่หยาไม่อุดตันดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 - 9 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แต่งหน้ายังไงให้ติดทน? แจก 8 วิธีแต่งหน้าติดทน ไม่เป็นคราบ ฉบับโมเมพาเพลินกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ กันแดด BSC Expert White Spot Protect Sunscreen เผยผิวหน้ากระจ่างใสพร้อมท้าแดด จำนวน 250 รางวัล