7 วิธี ดูแลผมง่ายๆที่ต้องทำ!

สวัสดีค้าบบ กลับมาเจอกับปลากันอีกครั้ง หลังจากที่รีวิวครีมต่างๆไป คราวนี้ปลามีวิธีดูแลเส้นผมมาฝากกันค่ะ รับรองไม่ยากอย่างที่คิด ทำเสร็จครบจบ 7 อย่าง มีผมสุขภาพดี สวย เงางามแน่นนอนนนนน จะมีอะไรบ้างนั้นลองไปดูขั้นตอนแรกกันเลยค่ะ

ขั้นที่ 1 ไข่ไก่ค่ะ ที่ปลาเลือกนำไข่ไก่มาบำรุงเพราะปลาเชื่อว่าทุกๆบ้านจะต้องมีไข่ไก่ไว้สำหรับทำอาหารแน่นอน แต่รู้ไหมคะว่า ไข่ไก่นั้นมีทั้ง วิตามินเอ,บี,อี รวมถึงเลซิติน ไบโอติน และกรดไขมัน ประโยชน์เยอะจนต้องร้องว้าววว วิธีการก็ง่ายๆเลยค่ะ ตีไข่ไก่ให้เข้ากันเหมือนเวลาทำไข่เจียวเลยค่ะ แล้วนำมาหมักผม ทิ้งไว้ประมาน 15-20 นาทีนะคะ แล้วล้างออกค่ะ

ขั้นที่ 2 ค่ะ จะล้างออกแบบธรรมดาไม่ได้นะคะ 55555 ต้องห้ามน้ำเย็น และน้ำอุ่นค่ะ ถ้าน้ำอุ่นอาจทำให้ไข่สุกได้นะคะ และยังทำให้ผมเปราะบางเป็นพรุนอีกด้วย ส่วนน้ำเย็นจะทำให้ผมลีบแบน ผมบาง ทางที่ดีที่สุดคืออุณหภูมิปกติดีที่สุดค่ะ สาวๆคนไหนที่ชอบใช้เครื่องทำน้ำอุ่นน้ำเย็น ต้องพักเครื่องด่วนค่ะ มาใช้น้ำอุณหภูมิปกติ ประหยัดค่าไฟด้วยนะคะ

ขั้นที่ 3 แน่นอนค่ะว่าหลังจากที่เราล้างไข่ไก่ออกเรียบร้อยแล้วก็มาถึงขั้นตอนการสระค่ะ การสระผมไม่ใช่ว่าจะสระของอะไรก็ได้นะคะ ปลาเลือกสระผมด้วยแชมพูที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติเท่านั้นค่ะ แต่ก็อย่างว่า สูตรสมุนไพรมีให้เลือกหลายแบบมากกกกก แต่วันนี้เลือกเคลียร์ CLEAR Herbal Care Shampoo มาใช้ เพราะเราหมักผมด้วยไข่ไก่ ก็ต้องใช้สูตรที่ทำความสะอาดได้หมดจดจริงๆนะคะ  และอีกอย่างคือ เคลียร์ ตัวนี้จะช่วยดีท็อกซ์สารเคมีสะสมบนหนังศีรษะ แถมยังช่วยให้ไม่เกิดรังแค ตัวนี้หน้าขวดจะเขียนเลยค่ะว่า รวม 5 สมุนไพรธรรมชาติจากทั่วโลก มาดูกันดีกว่าค่ะ ว่ามีอะไรบ้าง อย่างแรกค่ะ น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส จาก อเมริกา, สายน้ำผึ้ง จาก ญี่ปุ่น, โสม จาก เกาหลี, มะรุม จาก หิมาลัย และน้ำมันไธม์ จาก เมดิเตอร์เรเนียน ต้องบอกว่ายอมแล้ววว  ที่ปลารู้สึกโอเคมากเลยคือสูตรนี้เป็นสูตรสมุนไพรที่ใช้แล้วผมจะนุ่มๆหน่อยด้วยค่ะ โดยที่ไม่ต้องใช้ครีมนวดเลย (ประหยัดไปอี๊กกกกก) ต่างจากสมุนไพรแบบ100% บางตัวที่ใช้แล้วผมจะค่อนข้างแห้งเลยค่ะ เลยปลื้มมากเป็นพิเศษเลย

ขั้นที่ 4 เป่าลมเย็น หลายๆคนมักชอบใช้ไดร์เป่าผมแบบร้อนๆ เพราะจะทำให้ผมแห้งไว หยุดเดี๋ยวนี้เลยค่ะ จะก่อให้เกิดผมเสียตามมานะคะ หลังจากที่สระผมเสร็จแล้ว ปลามักจะใช้พัดลมเลยค่ะ หรือใครที่ใช้ไดร์แต่ปรับให้เป็นลมเย็นแบบนี้ก็ได้นะคะ ปล่อยให้ผมแห้งแบบธรรมชาติดีสุดค่ะ ส่วนใครที่สระผมก่อนนอน ต้องทำให้ผมแห้งสนิทก่อนจะนอนนะคะ เพราะถ้านอนทั้งผมไม้แห้งจะทำให้เกิดรังแคได้ค่ะ

ขั้นที่ 5 เจ้าตัวนี้เป็นน้ำมันบำรุงเส้นผมนะคะ ปลาจำได้ว่า ที่ซื้อตัวนี้มาใช้ เพราะเพื่อนใช้แล้วผมเพื่อนหอมมากกกก หอมจนปลาต้องรีบหาซื้อมาใช้ค่ะ เพราะอยากผมหอมบ้าง 5555 Hair Coat ปลาจำไม่ได้ว่ามีขายที่ไหนบ้าง แต่กลิ่นต้องยอมรับว่าหอมแบบสุดๆ เนื้อจะเป็นสีใสเลยเหนียวๆหน่อยๆ แต่ทาลงบนมือแล้วซึมไวนะคะ  วิธีทาค่ะ จะต้องทาหลังสระผมเสร็จ แต่ต้องทำให้ผมเปียกหมาดๆก่อนนะคะ คือผมใกล้จะแห้งแล้ว จะทำให้บำรุงได้อย่างล้ำลึกเลยค่ะ

ขั้นที่ 6 เล็มปลายผมค่ะ เพื่อไม่ให้มีผมแตกปลายและทำให้ผมดูสุขภาพดีอยู่ตลอดเวลา และที่สำคัญเลยค่ะการเล็มปลายผมจะทำให้ผมยาวเร็วขึ้น เพราะผมไม่ต้องเอาสารอาหารไปซ่อมแซมส่วนที่แตกปลายแล้วด้วยค่ะ ไม่ว่าจะสาวผมสั้นหรือผมยาว ก็อย่าลืมเอาวิธีนี้ไปลองใช้กันดูนะคะ รับรองผมดูสุขภาพดีขึ้นแน่นอนค่ะ

ขั้นที่ 7 มัดผม ดีจริงหรือ? เชื่อว่าสาวๆหลายคนมีคำถามในใจว่า จะมัดผมหรือปล่อยผมดี อันนี้ปลาต้องขอบอกก่อนเลยว่าแล้วแต่คนชอบนะคะ แต่วันนี้ปลาจะมาบอกข้อดีของการมัดผมกันค่ะ หลายคนคงงงว่า มัดผมทำไม ปล่อยผมไม่ดีกว่าหรอ แต่จริงๆแล้วเราควรมัดผมอยู่เสมอค่ะ สำหรับคนที่ผมยาวควรมัดผมแบบหลวมๆเป็นประจำ ไม่ควรมัดแน่นจนเกินไป เพราะอาจทำให้ผมขาดหลุดร่วงได้ ซึ่งการมัดผมจะช่วยปกป้องเส้นผมของเราจากสภาพอากาศ และมลภาวะรอบๆได้ ยิ่งคนที่ต้องเจอทั้งแสงแดด ควันจากรถ ยิ่งต้องควรระวังกันเลยนะคะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ 7 วิธีดูแลเส้นผม มีบางข้อที่ไม่เคยรู้มาก่อนกันด้วยใช่ไหมคะ สาวๆคนไหนที่ชื่นชอบก็อย่าลืมกดแชร์บอกต่อ จะได้มีผมสวยๆกันถ้วนหน้าเลยยยย และครั้งหน้าปลาจะมารีวิวอะไรอีกนั้น ฝากกดติดตามด้วยนะครับผมมม สำหรับวันนี้ ขอบคุณและสวัสดีค้าบบ