ทำไมผู้หญิงต้องทาครีมกันแดด

1. ครีมกันแดดสามารถกันรังสียูวีให้เราได้เต็ม 100% ซึ่งระยะเวลาในการป้องกันก็ขึ้นอยู่กับค่า SPF ที่เราเลือกใช้นั่นเองค่ะ
2. 1 ใน 5 ของชาวอเมริกันถูกวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งผิวหนังจากแสงแดด
3. 90% ของผิวที่ดูแก่กว่าวัย มาจากการถูกแสงแดดทำร้ายบ่อยๆ
4. แม้จะเป็นวันที่มีเมฆมาก แต่แสงยูวีก็ยังสามารถทำร้ายผิวเราได้มากกว่า 80% เลยทีเดียว
5. ช่วงเวลาสิบโมงเช้าถึงบ่ายสองโมง คือช่วงที่เวลาที่แสงแดดรุนแรงที่สุด
6. ปริมาณครีมกันแดด ต้องทาครีม 1 ช้อนโต๊ะ หรือทาเท่ากับเหรียญ 5 บาท
7. ควรทากันแดดซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง เมื่ออยู่กลางแจ้งเป็นเวลานาน หรือออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง
8. นอกจากการทาครีมกันแดดแล้ว การใส่แว่นกันแดด หมวกปีกกว้าง หรือสวมเสื้อแขนยาว กางเกงขายาว เป็นอีก1วิธีที่แนะนำให้ทำและสามารถป้องกันแสงแดดได้
9. UVA ทำให้เกิดมะเร็งผิวหนัง และริ้วรอยก่อนวัย ส่วน UVB มีผลกับเม็ดสีผิวโดยตรง อาจทำให้เกิดการไหม้บนชั้นผิว หรือเกิดจุดด่างดำได้โดยตรง
10. เลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF30 ขึ้นไป เพราะค่า SPF ที่น้อยกว่านี้อาจกันรังสียูวีได้เพียง

ฝากกดหัวใจเพื่อเป็นกำลังใจในกระทู้ต่อไปด้วยจ้าาา

20 ก.ย. 2561 เวลา 14:50 น.
24 ก.ย. 2561 เวลา 20:25 น.