navigate_beforeย้อนกลับ
สุขภาพ
คือลองเสิร์ชๆ ข้อมูลจากอากู๋ดู เห็นว่าในน้ำนมแม่มีกลูตาเมตมากกว่า 50% ของกรดอะมิโนอิสระทั้งหมด แบบนี้ลูกจึงชอบกินนมแม่ใช่ป่าวค่ะ ได้รสชาติอูมามิแบบเต็มๆ โดยตรงเลย :D
นมวัวก็มีครับกลูตาเมตน่ะ แต่จะน้อยกว่านมแม่ประมาณ 10 เท่าได้ครับ คิดๆ ไปธรรมชาติก็ใส่ใจเรื่องรสชาติมาตั้งแต่เราเกิดเลยแหะ
มีค่ะ เคยลองหาอ่านเรื่องกลูตาเมตแล้วไปเจอเข้า จริงๆอาหารการกินที่เรากินอยู่ทุกวันนี้มีกลูตาเมตทั้งนั้นแหละค่ะ
เหมือนคุ้นๆสมัยเรียนว่าเป็นกรดของโปรตีน ลองไปเสิร์ชเพิ่มเพิ่งรู้เหมือนกันว่ามีในนมแม่เยอะมาก แล้วกลูตาเมตคือเป็นองค์ประกอบหลักเลยของพวกวัตถุดิบที่ทำให้อาหารอร่อย เห็ดหอม มะเขือเทศ เนื้อสัตว์ต่างๆ เข้าใจเลยว่าทำไมกลูตาเมตในผงชูรสถึงปรุงอาหารให้อร่อยได้
กำลังจะมาตอบแบบที่rep2 ตอบเลย มาช้าไปนิส555 กลูตาเมตก็กินกันอยู่ทุกวันจริงๆค่ะเพราะมีอยู่ใน เนื้อหมู ไก่ กุ้ง หรือในน้ำปลาหรือเครื่องปรุงรสก็มีนะคะ รู้แล้วซินะทำไมถึงอร่อย 555
มีค่ะ เราก็เคยสงสัยตอนสมัยยังให้นมลูก จริงๆ แอบกังวลด้วยว่าแล้วจะมีผลอะไรกับลูกมั้ยเลยเซิสหาอ่านเยอะมากกกก เจออันนึงเขียนอธิบายดีมาก อ่านแล้วสบายใจขึ้นเยอะเลยค่ะ
http://www.lady108.com/57813/glutamate-in-breast-milk/
JAVIN DE SEOUL
นมวัวก็มีครับกลูตาเมตน่ะ แต่จะน้อยกว่านมแม่ประมาณ 10 เท่าได้ครับ คิดๆ ไปธรรมชาติก็ใส่ใจเรื่องรสชาติมาตั้งแต่เราเกิดเลยแหะ