อาหารเสริมที่ว่าเป็นพวกซองชงดื่มหรือเปล่าคะส่วนผสมนอกจากคอลลาเจน หรือวิตามินซี (ที่มีน้อยนิด) อยู่ในนั้นแล้วยังมีActiveอื่นๆอยู่อีกนะคะ อาจเป็นตัวที่ไปกระตุ้นฮอร์โมนซึ่งสามารถทำให้เกิดสิวได้ ลองดูส่วนผสมข้างกล่องค่ะ ลองหันมาทานผักผลไม้ และลดของหวานๆ หรือไม่ก้อเป็นวิตามินไปเลย ก้อได้ประโยชน์เหมือนกันแต่ไม่ควรทานติดต่อกันนานๆ อาจมีผลต่อตับตอนอายุมากๆได้ค่ะ
เราเคยเป็นสิวอุดตันปนกับสิวอักเสบ มีรอยดำรอยแดงจากสิว หน้าแดงง่ายเพราะหน้าบาง ผิวหน้ามัน แต่มีช่วงนึงที่อยากผิวใสด้วยเลยทาน Blackmores Bio Zinc ช่วยลดความมันบนใบหน้า ทำให้ภาวะสิวอักเสบ หน้ามัน มีแนวโน้มลดลง ทานครั้งละ 1 เม็ด วันละ 2 ครั้ง หลังอาหาร เช้า-เย็น ค่ะ Blackmores Grapeseed 100 mg ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส ทำให้หลอดเลือดแข็งแรงด้วย กินมานานแล้วสิว ไม่มันอีกเลย