ตกลง
วันนี้เราอยากจะมาแชร์ประสบการณ์ บวกแนะนำสบู่จ้า
เราเป็นสิวตรงหน้าอกและหลังเยอะมาก เยอะจริงๆ
เพราะว่าเราเป็นคนแพ้ง่ายมากกกกกก
กำลังหาเวลาไปทำ skin test อยู่ จะได้รู้สักทีว่าแพ้อะไรบ้าง
จะเกริ่นก่อนว่าปกติใช้สบู่ของ Thann มาอยู่แล้วก่อนหน้านี้
แล้วสิวก็แห้งและสะเก็ดหลุดเกือบหมดแล้ว แต่ตอนนั้นไม่ได้คิดจะรีวิว
แต่นี่คืออยากให้คนที่เป็นมานานๆได้หาย เลยตั้งใจจะทำรีวิวนี้ขึ้นดูจ้า
ประเด็นที่กลับมาเป็นสิวหนักอีกคือช่วงนั้นรับปริญญา
แล้วต้องไปเช่าห้องพักที่โรงแรม แต่ตอนนั้นไม่ได้คิดอะไรก็เลยใช้สบู่ของโรงแรมไป
บวกกับตอนนั้นกลับบ้าน ใช้สบู่ที่บ้านอีก แล้วกลับมาหอ แล้วไปต่างจังหวัดอีก
คือเรียกได้ว่าไปๆมาๆ เปลี่ยนสบู่ไปเรื่อยๆ อยู่ประมาณเกือบเดือนได้
และปรากฏว่า สิวเห่อหนักมาก ขึ้นไปถึงหูเลย
นี่คือรูปถ่ายวันที่ 31/10/18
คือเรียกว่าฟอกตรงไหน ก็ขึ้นตรงนั้น แล้วดูเป็นคนสกปรกมาก
เลยต้องกลับรีบกลับมาใช้สบู่ Thann
ตอนแรกเลยที่เริ่มใช้ คิดว่าจะใช้ให้ไม่แพ้ แต่ใช้ไปใช้มา ก็เห็นว่าสิวเริ่มยุบ เริ่มแห้งเอง
แล้วปกติก็ไม่ได้ทายาอะไรเลย อันนี้หลังจากใช้ประมาณ 1 เดือน
นี่คือรูปถ่ายวันที่ 28/11/18
จากที่เคยแดง มันกลายเป็นสะเก็ดแห้งๆหมด คือดีจริงๆเลยยอมรับ
บอกก่อนว่า เมื่อก่อนไม่รู้ นึกว่าตัวเองแพ้น้ำ
ติดเครื่องกรองน้ำก็ยังไม่หาย ใช้น้ำกินอาบก็ยังไม่หาย
เลยลองเปลี่ยนสบู่ ใช้สบู่เด็กก็ดีขึ้น แต่ยังไม่เท่าใช้สบู่ Thann
ถ้าใช้ยาคงหายไวกว่านี้ แต่นี่ไม่ได้ใช้เลย ใช้แค่สบู่อย่างเดียว
อันนี้คือเราไปซื้อมาที่หน้าร้าน
มันมีทั้งหมด 3 กลิ่น แต่เราเลือกมา 2 กลิ่น
คือ Aromatic Wood มีส่วนผสมของส้มกับอบเชยเป็นหลัก ส่วน Rice มีส่วนผสมของข้าวดำกับชาร์โคลเป็นหลัก
เราว่าส่วนนึงที่มันหายคือสบู่มีเม็ดสครับจากข้าวบดที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพได้
และส่วนผสมของชาร์โคล ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกตกค้าง และน้ำมันส่วนเกินได้
สบู่เค้าก็เก๋ๆนะ มีความเป็นรูปเม็ดข้าว
ส่วนราคาถ้าเทียบกับสบู่ไก่กาก็แพงใช้ได้อยู่
แต่เราก็แลกมากับการที่สิวเราหายก็ถือว่าคุ้มมากเลยแหละ