ตกลงคือเมื่อก่อนเราไม่ค่อยเป็นสิวเลยแล้วก็ทาครีมบำรุงตลอด ปัจจุบันก็ยังทาอยู่เหมือนเดิมแต่พอมาช่วงนี้ที่รับประทานยาคุมกำเนิดหลังจากแต่งงาน เริ่มมีสิวฝ้าขึ้น ไม่รู้เกี่ยวกันไหมนะคะ
เราเคยทานยาคุมยี่ห้อนึง ตอนแรกไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่พอหลังๆ พวกสิวฝ้าขึ้นง่ายแถมยังทิ้งรอยเอาไว้ให้กวนใจอีกต่างหาก ตอนนี้เลยเปลี่ยนมากินเมโลเดียค่า สิวหายไร้กังวล อาจจะต้องลองเปลี่ยนดูอ่ะค่า บางทีก็อาจจะเกี่ยวที่อายุเรามากกขึ้นด้วยค่ะ หลายๆ อย่างร่างกายก็มีฮอร์โมนปรับเปลี่ยนไปค่ะ