REVIEW | แชมพูสมุนไพรลดผมร่วงในเซเว่น ถูกและดีไม่มีซิลิโคน♡

สวัสดีค่าเพื่อนนนนนๆทุกคน :)

วันนี้จะมาพูดถึงการดูแลรักษาเส้นผมกันบ้างนะค่า

บอกเลยว่าช่วงนี้เราดูแลแต่ผิวหน้า

จนลืมดูแลสุขภาพของเส้นผมไปเลยย

ซึ่งจริงๆแล้ว “การมีผมที่แข็งแรง นุ่มสวย”

ก้อเป็นอะไรที่สำคัญเหมือนกันนะคะ

เพราะผู้หญิงเราจะสวยแค่หน้าไม่ได้น้าา

ต้องสวยตั้งแต่หัวจรดปลายเท้าเลยยย ^^

วันนี้เลยอยากมาแนะนำผลิตภัณฑ์ดีๆ

สำหรับเพื่อนๆที่อยากดูแลเส้นผมให้มีสุขภาพดีขึ้น

ไม่แห้งขาดหลุดร่วงง่ายกันนะคะ

แบรนด์นี้เลยค่าา

“KHAOKHO Talaypu”

หรือแบรนด์เขาค้อทะเลภู

ซึ่งแบรนด์นี้เค้าค่อนข้างดังพอสมควร

ตอนแรกเราก้อเห็นโฆษณาตามท้องถนนทั่วไป

เราก้อคิดว่าแพงแน่ๆเลยย

แต่วันนึงไปเจอในเซเว่น

ราคาแค่ 84 บาท !!

เลยคว้ามาทั้งแชมพูและครีมนวดไปเลย

วันนี้ก้อเลยจะมารีวิวสองตัวไปพร้อมๆกันเลยนะคะ

ต้องบอกก่อนว่าทางแบรนด์เค้ามีผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม

มากถึง 6 สูตร

แต่ตัวที่เตะตาและเตะจมูกมากที่สุดก้อคือ . . .

“สูตรมะกรูดและใบบัวบก”

ที่หลักๆแล้วที่ช่วยในเรื่องของผมขาดหลุดร่วง

บอกเลยว่าหยิบเพราะกลิ่นจริงๆค่ะ ><

มาดูกันที่แชมพูกันก่อนเลยนะค่า

“แชมพูสมุนไพรเขาค้อ สูตรมะกรูดและใบบัวบก”

เป็นแชมพูที่มีส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติ 100%

ด้วยสารสกัด Citronellic acid จากมะกรูด

ที่จะช่วยทำให้รากผม และหนังศีรษะของเราแข็งแรงขึ้น

ไม่หลุดร่วงง่าย

อีกทั้งสารสกัดที่สำคัญจากใบบัวบก

ที่มีสาร Tannins&Phytosterols

ที่จะช่วยกระตุ้นการสร้างรากผม

และสร้างคอลลาเจนขงหนังศีรษะ

ซึ่งแชมพูตัวนี้จะปราศจากสารเคมีอันตรายทั้ง 9 ชนิด

ไม่ว่าจะเป็น SLS/SLES พาราเบน ฟอร์มัลดีไฮด์

ไตรโคลซาน ปิโตรเลียม แอลกอฮอล์ น้ำมันสังเคราะห์

น้ำหอม และสีสังเคราะห์

ที่สำคัญ ยังไม่มี ซิลิโคนอีกด้วยนะคะ

บอกเลยว่า “อ่อนโยนมากกกๆค่า”

สาวๆคนไหนที่แพ้แชมพูที่มีสารเคมีแรงๆ

รับรองว่าตัวนี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน :)

มาต่อกันที่ครีมนวดนะค่า

“ครีมนวดผมสมุนไพรเขาค้อ สูตรมะกรูดและใบบัวบก”

เป็นครีมนวดผมที่มีส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติ 100%

ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว

สรรพคุณของครีมนวดผมจะเหมือนกันกับแชมพูเลย

แต่จะพิเศษตรงที่ “ครีมนวดจะทำให้ผมนุ่มมากยิ่งขึ้น”

เหมาะกับสาวๆที่มีผมที่แห้งเสียมากๆ ขาดร่วงรุนแรงมากๆ

หรืออาจจะเป็นคนที่ปกติชอบใช้ครีมนวดอยู่แล้ว

จะรู้เลยว่า ครีมนวดผมก้อสำคัญไม่แพ้แชมพูเลยค่า

ส่วนตัวเราเป็นคนนึงที่ขาดครีมนวดไม่ได้เลย

วันไหนไม่ใช้นะคือ ผมพันกันสุดๆ

ไม่โอเคคคค ><

มาดูกันที่ตัวผลิตภัณฑ์กันเลยนะค่า

ทั้งสองตัวจะมีกลิ่นที่เหมือนกัน

คือกลิ่นของ “มะกรูด”

หอมมากกกกกกกๆ

มันสดชื่น รู้สึกสบายยังไงไม่รู้

ตัวแชมพูจะมีสีเขียวอ่อนๆใสๆ

ส่วนครีมนวดจะเป็นเขียวนมๆค่าา ~

มาดูกันที่ผลลัพธ์กันเลยนะค่าา

หลังจากที่ได้ลองใช้มาเป็นระยะเวลา 1 อาทิตย์

ต้องบอกเลยว่า ผมนิ่มมากกกๆ

หลังสระผมคือปลายผมไม่แห้งเหมือนปกติ

ต้องบอกเลยว่า ส่วนตัวลองแชมพูสมุนไพรมาเยอะ

เพราะเป็นคนชอบกลิ่นอะไรแบบนี้อยู่แล้ว

จากที่ใช้ตัวนี้มาคือผมนุ่มมาก ไม่แข็งเหมือนแชมพูสมุนไพรทั่วไป

อีกอย่างคือแชมพูตัวนี้เป็นสารสกัดที่มาจากธรรมชาติ

ซึ่งเวลาใช้คือไม่แสบหัว ไม่แสบหนังศีรษะเลย

ยิ่งสำหรับคนที่แพ้ง่าย แพ้แชมพูที่มีสารเคมี

หรือผิวหน้ามีสิวและต้องคอยระวังการใช้แชมพูอยู่ตลอด

บอกเลยว่า ตัวนี้แนะนำมากๆค่า

เหมาะกับสำหรับคนเป็นสิวเลยก้อว่าได้ ^^

สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่มีความคิดว่า . . .

แชมพูสมุนไพรจะดีเท่ากับแชมพูตามห้างทั่วไปหรอ

บอกเลยว่า เผลอๆดีกว่าด้วยนะคะ

นอกจากจะไม่มีสารเคมีแล้ว

ยังจะอ่อนโยนต่อหนังศีรษะและรากผมของเราอีกด้วย

อาจจะไม่ได้มีกลิ่นน้ำหอมที่หอมๆ

แต่บอกเลยว่ากลิ่นสมุนไพรไทยของเรานี่ “หอมไม่แพ้กันเลยนะค่า”

สรุปเลยก้อคือ . . .

จากที่ได้ลองใช้ตัวนี้มานะคะ

รู้สึกเลยว่าหนังศีรษะแข็งแรงมากขึ้น

เส้นผมแข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย

ที่สำคัญ ผมไม่แห้งกรอบอีกด้วย

คือประทับใจมากๆ

สำหรับเพื่อนๆคนไหนสนใจ ลองไปหาซื้อดูได้นะคะ

หาซื้อง่ายมาก เซเว่น แฟมิลี่มาร์ท แม็คแวลู มีหมดดด

ราคาไม่แพงด้วย

ทั้งแชมพูและครีมนวด 185มล ราคา 84 บาท

ถูกและดี มีอยู่จริงค่าา :)

ว่าจะลองอยู่เหมือนกันค่ะ

ขอบคุณค่ะ ไว้จะลองดูบ้าง

February 10, 2019
เคยได้ยินแบรนด์นี้ แต่ยังไม่เคยลองซะที เดี๋ยวต้องลองดูบ้าง

น่าใช้ดีค่ะ
February 12, 2019

February 14, 2019

เราแนะนำให้ลองใช้ทางด้านของ Rava Shampoo ตัวนี้เราลองใช้แล้วช่วยลดปัญหาผมร่วงได้ดี แถมเป็นออร์แกนนิต 100% ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องสารเคมีเลย ลองใช้กันดูครับ

August 06, 2019
เจาะลึก BSC Authentiq Collection เมคอัพที่ตอบโจทย์สาว ๆ ยุคใหม่9 ครีมลดริ้วรอยใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ลดตีนกา แก้หนังตาเหี่ยวรีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยChompink: AI ที่ทำให้การเลือกซื้อเครื่องสำอางเป็นเรื่องง่าย และตรงใจสำหรับทุกคนรวม 10 โลชั่นผิวขาวกระจ่างใส ยี่ห้อไหนดี? ประจำปี 20258 โฟมล้างหน้าลดรอยสิว จุดด่างดำ ฟื้นฟูผิวใส ช่วยลดรอยจางลงได้จริง!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 27 เม.ย – 3 พ.ค 68 (ทุกราศี) แชร์ 5 ทริคแต่งหน้ากันน้ำ กันเหงื่อ ล็อคเมคอัพให้สวยเป๊ะไม่มีโป๊ะ!ชวนทดลองใช้ ลิปสติกเนื้อเชียร์ สีสดชัด BSC AUTHENTIQ BIO VELVET SHEER COLOR LIP จำนวน 50 รางวัล