สวัสดีค่าเพื่อนนนนนๆทุกคน :)
วันนี้จะมาพูดถึงการดูแลรักษาเส้นผมกันบ้างนะค่า
บอกเลยว่าช่วงนี้เราดูแลแต่ผิวหน้า
จนลืมดูแลสุขภาพของเส้นผมไปเลยย
ซึ่งจริงๆแล้ว “การมีผมที่แข็งแรง นุ่มสวย”
ก้อเป็นอะไรที่สำคัญเหมือนกันนะคะ
เพราะผู้หญิงเราจะสวยแค่หน้าไม่ได้น้าา
ต้องสวยตั้งแต่หัวจรดปลายเท้าเลยยย ^^
วันนี้เลยอยากมาแนะนำผลิตภัณฑ์ดีๆ
สำหรับเพื่อนๆที่อยากดูแลเส้นผมให้มีสุขภาพดีขึ้น
ไม่แห้งขาดหลุดร่วงง่ายกันนะคะ
แบรนด์นี้เลยค่าา
“KHAOKHO Talaypu”
หรือแบรนด์เขาค้อทะเลภู
ซึ่งแบรนด์นี้เค้าค่อนข้างดังพอสมควร
ตอนแรกเราก้อเห็นโฆษณาตามท้องถนนทั่วไป
เราก้อคิดว่าแพงแน่ๆเลยย
แต่วันนึงไปเจอในเซเว่น
ราคาแค่ 84 บาท !!
เลยคว้ามาทั้งแชมพูและครีมนวดไปเลย
วันนี้ก้อเลยจะมารีวิวสองตัวไปพร้อมๆกันเลยนะคะ
ต้องบอกก่อนว่าทางแบรนด์เค้ามีผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม
มากถึง 6 สูตร
แต่ตัวที่เตะตาและเตะจมูกมากที่สุดก้อคือ . . .
“สูตรมะกรูดและใบบัวบก”
ที่หลักๆแล้วที่ช่วยในเรื่องของผมขาดหลุดร่วง
บอกเลยว่าหยิบเพราะกลิ่นจริงๆค่ะ ><
มาดูกันที่แชมพูกันก่อนเลยนะค่า
“แชมพูสมุนไพรเขาค้อ สูตรมะกรูดและใบบัวบก”
เป็นแชมพูที่มีส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติ 100%
ด้วยสารสกัด Citronellic acid จากมะกรูด
ที่จะช่วยทำให้รากผม และหนังศีรษะของเราแข็งแรงขึ้น
ไม่หลุดร่วงง่าย
อีกทั้งสารสกัดที่สำคัญจากใบบัวบก
ที่มีสาร Tannins&Phytosterols
ที่จะช่วยกระตุ้นการสร้างรากผม
และสร้างคอลลาเจนขงหนังศีรษะ
ซึ่งแชมพูตัวนี้จะปราศจากสารเคมีอันตรายทั้ง 9 ชนิด
ไม่ว่าจะเป็น SLS/SLES พาราเบน ฟอร์มัลดีไฮด์
ไตรโคลซาน ปิโตรเลียม แอลกอฮอล์ น้ำมันสังเคราะห์
น้ำหอม และสีสังเคราะห์
ที่สำคัญ ยังไม่มี ซิลิโคนอีกด้วยนะคะ
บอกเลยว่า “อ่อนโยนมากกกๆค่า”
สาวๆคนไหนที่แพ้แชมพูที่มีสารเคมีแรงๆ
รับรองว่าตัวนี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน :)
มาต่อกันที่ครีมนวดนะค่า
“ครีมนวดผมสมุนไพรเขาค้อ สูตรมะกรูดและใบบัวบก”
เป็นครีมนวดผมที่มีส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติ 100%
ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว
สรรพคุณของครีมนวดผมจะเหมือนกันกับแชมพูเลย
แต่จะพิเศษตรงที่ “ครีมนวดจะทำให้ผมนุ่มมากยิ่งขึ้น”
เหมาะกับสาวๆที่มีผมที่แห้งเสียมากๆ ขาดร่วงรุนแรงมากๆ
หรืออาจจะเป็นคนที่ปกติชอบใช้ครีมนวดอยู่แล้ว
จะรู้เลยว่า ครีมนวดผมก้อสำคัญไม่แพ้แชมพูเลยค่า
ส่วนตัวเราเป็นคนนึงที่ขาดครีมนวดไม่ได้เลย
วันไหนไม่ใช้นะคือ ผมพันกันสุดๆ
ไม่โอเคคคค ><
มาดูกันที่ตัวผลิตภัณฑ์กันเลยนะค่า
ทั้งสองตัวจะมีกลิ่นที่เหมือนกัน
คือกลิ่นของ “มะกรูด”
หอมมากกกกกกกๆ
มันสดชื่น รู้สึกสบายยังไงไม่รู้
ตัวแชมพูจะมีสีเขียวอ่อนๆใสๆ
ส่วนครีมนวดจะเป็นเขียวนมๆค่าา ~
มาดูกันที่ผลลัพธ์กันเลยนะค่าา
หลังจากที่ได้ลองใช้มาเป็นระยะเวลา 1 อาทิตย์
ต้องบอกเลยว่า ผมนิ่มมากกกๆ
หลังสระผมคือปลายผมไม่แห้งเหมือนปกติ
ต้องบอกเลยว่า ส่วนตัวลองแชมพูสมุนไพรมาเยอะ
เพราะเป็นคนชอบกลิ่นอะไรแบบนี้อยู่แล้ว
จากที่ใช้ตัวนี้มาคือผมนุ่มมาก ไม่แข็งเหมือนแชมพูสมุนไพรทั่วไป
อีกอย่างคือแชมพูตัวนี้เป็นสารสกัดที่มาจากธรรมชาติ
ซึ่งเวลาใช้คือไม่แสบหัว ไม่แสบหนังศีรษะเลย
ยิ่งสำหรับคนที่แพ้ง่าย แพ้แชมพูที่มีสารเคมี
หรือผิวหน้ามีสิวและต้องคอยระวังการใช้แชมพูอยู่ตลอด
บอกเลยว่า ตัวนี้แนะนำมากๆค่า
เหมาะกับสำหรับคนเป็นสิวเลยก้อว่าได้ ^^
สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่มีความคิดว่า . . .
แชมพูสมุนไพรจะดีเท่ากับแชมพูตามห้างทั่วไปหรอ
บอกเลยว่า เผลอๆดีกว่าด้วยนะคะ
นอกจากจะไม่มีสารเคมีแล้ว
ยังจะอ่อนโยนต่อหนังศีรษะและรากผมของเราอีกด้วย
อาจจะไม่ได้มีกลิ่นน้ำหอมที่หอมๆ
แต่บอกเลยว่ากลิ่นสมุนไพรไทยของเรานี่ “หอมไม่แพ้กันเลยนะค่า”
สรุปเลยก้อคือ . . .
จากที่ได้ลองใช้ตัวนี้มานะคะ
รู้สึกเลยว่าหนังศีรษะแข็งแรงมากขึ้น
เส้นผมแข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย
ที่สำคัญ ผมไม่แห้งกรอบอีกด้วย
คือประทับใจมากๆ
สำหรับเพื่อนๆคนไหนสนใจ ลองไปหาซื้อดูได้นะคะ
หาซื้อง่ายมาก เซเว่น แฟมิลี่มาร์ท แม็คแวลู มีหมดดด
ราคาไม่แพงด้วย
ทั้งแชมพูและครีมนวด 185มล ราคา 84 บาท
ถูกและดี มีอยู่จริงค่าา :)
ว่าจะลองอยู่เหมือนกันค่ะ