ตกลงสวัสดีค่ะ สาวๆ ใครเป็นสาวออฟฟิศหรือพึ่งจะเริ่มมาทำงานใหม่ๆ บ้างมั้ยคะ ยิ่งอยู่ในวงจรพนักงานออฟฟิศมากเท่าไร
เวลาดูแลก็เริ่มน้อยนิดเกินนน หลังๆ มาอายุเราเริ่มเยอะขึ้น ตั้งแต่เกิน 25 มานี้ ร่างกายเราก็อ่อนแอลงเรื่อยๆ อ่ะ
ผลที่ได้คือป่วยบ่อย หอบง่าย เหนื่อยง่าย แค่ขึ้นบันไดไม่กี่ขั้นก็เริ่มหอบแล้ว
พอเวลาเหนื่อยๆ หายใจลำบากมากกก
แบบเหมือนคนจะขาดหายใจตายไปเลย และเราเป็นโรคประจำตัวภูมิแพ้อีกค่ะ ป่นกันมัวไปหมด
และอีกอย่างคือน้ำหนักขึ้นด้วยอ่ะ 5555 ลดการกินยังไงก็ไม่ลงสักที ปวดใจ แล้วนางก็ขึ้นมาเรื่อยๆ จนแตะเลข 6
พอตอนนี้มันพุ่งใช่มะ บวกกับร่างกายอ่อนแอลง
มาดูเคล็ดลับแรกกันก่อง น้ำหนักมันขึ้นใช่ปะ เลยติดสินใจไปสมัครฟิสเนส
มาแรกๆ คนอื่นเค้าจะวิ่งๆ วอมๆ ร่างกายไปก่อนให้มันปรับตัวใช่ปะ แต่อินี้เข้าคลาสโยคะร้อนก่อนเลยจ๊ะ
เล่นเสร็จปวดเส้นมากกกก แบบเส้นตึงไปหมด พออีกวันมาเล่นซ้ำ ค่อยดีขึ้นหน่อย
และไปวิ่งต่อละวัน 30 นาทีซ้ำทุกวันมาประมาณ 2 อาทิตย์ล่ะ รู้สึกว่าเหนื่อยช้าลงแบบไม่เหนื่อยง่าย
ไม่ค่อยหอบอะไรขนาดนั้น พอออกไปเรื่อยๆ ก็เริ่มไปเข้าคลาสปั่นจักรยานบ้าง คลาสเต้นบ้างสลับกันไป
อยู่ในฟิสเนสวันละ 1 ชั่วโมงครึ่งหรือ 2 ชั่วโมง ออก 5 วัน พัก 2 วัน ฟิตปะ 5555
และเคล็ดลับที่ 2 นอกจากออกกำลังกาย เราต้องคุมอาหารด้วย ต้องให้น้ำลดลง fat ลดลง
ไม่งั้นออกกำลังกายไป
แต่กินเพิ่มขึ้นเราจะกายเป็นหมูที่แข็งแรงนะ
จัดไปเบาๆ เราสั่งอาหารคลีนมากินไว้ที่ออฟฟิศแล้วแช่ตู้เย็นไว้ เวลากินก็ค่อยเอามาอุ่น
เราสั่งมากินเฉพาะมื้อเที่ยงกับมื้อเย็น กินแค่นี้นะ..แต่อิ่มนานมาก รสชาติเค้าทำกลางๆ
ไม่ได้จืดมากเลยอ่ะ กินง่าย ใครสนใจบอกได้เลยย
ขนาดออกกำลังกายเสร็จแล้ว ยังรู้สึกว่าข้าวยังเต็มท้องอยู่เลยพอเราเริ่มเปลี่ยนการกินคลีนน้ำหนักก็ค่อยๆ
ลงเลยอ่ะ เริ่ดมากกกกกก
เคล็ดลับสุดท้ายยยย เอาใจสายกาแฟเลย เป็นอีกตัวที่ขาดไม่ได้เราต้องกินทุกเช้าคือกาแฟช่วยลดน้ำหนัก Beauty Buffet Lansley Coffee จะมาช่วยกระชับสัดส่วนต่างๆ กินแล้วไม่ผิวเหี่ยวเพราะเค้ามีส่วนผสมของคอลลาเจนด้วยอ่ะ
กินทุกเช้าก่อนกินข้าวทุกวันจะช่วยเรื่องระบบขับถ่ายให้มันดีขึ้น ใครที่มีปัญหาท้องผูกแบบเราต้องลองเลย
ตัวนี้รสชาติกาแฟ กลิ่นกาแฟมันจะไม่แรงมากขึ้นนั้น ไม่เข้มจนทำให้กินไม่ได้หรือใจสั่นอ่ะ ตัวผงกาแฟก็เป็นผงๆ
ละเอียด จะเป็นผงกาแฟกับตัวผงครีมเทียมที่เค้าทำมาจากถั่วเหลืองนะ ไม่ต้องกลัวอ้วน และละลายน้ำง่ายดี
กินตอนเช้าได้กลิ่นกาแฟหน่อยๆ มันก็รู้สึกตื่น เฟรชๆ 55555555
เป็นไงบ้างคะ 3 เคล็ดลับที่เราบอก ทำไม่อยากเลย ง่ายแบบสุดๆ
นอกจากงานก็คงไม่มีอะไรยากเท่ากับใจเราและปากเราต้องเอาชนะใจ อยากขี้เกียจ และไม่ตามใจปากนาจา
เลือกกินให้ถูกและออกกำลังกายสม่ำเสมออย่าหักโหมกันมากนะคะ
สาวๆ คนไหนมีเคล็ดลับอยากเสริมเราอีกนอกจากที่เราบอกมา เอามาแชร์กันได้เลยนะคะ
จะได้ผอมและสุขภาพดีไปด้วยกันจ้า บั่ยยยยย