ตกลงหลังจากทำสีมายาวนานและด้วยความไม่เอาใจใส่ผมเท่าที่ควร ผมก็เลยร่วงมากขึ้น ถึงแม้จะพยายามบำรุงผมอย่างต่อเนื่อง เลือกใช้แชมพูและคอนดิชันเนอร์มากขึ้น หลีกเลี่ยงพาราเบนหรือ SLS แต่ทั้งนี้ผมก็ยังร่วงต่อเนื่อง จนต้องมาศึกษาอย่างจริงจัง พบว่านอกจากแชมพูและคอนดิชันเนอร์แล้ว อาหารการกินก็มีผลต่อเส้นผมและหนังศีรษะเช่นกันค่ะ
แล้วอะไรบ้างล่ะที่ช่วยฟื้นฟูหนังศีรษะและดูแลผมร่วง อย่างแรกเลยคือ ผักและผลไม้ที่ให้ Vitamin A, E, C, ลดอาหารจำพวกแป้งลง แต่พวกข้าวซ้อมมือทานได้นะคะเพราะมี Biotin ที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม นอกจากนั้นก็จะมีพืชตระกูลถั่วต่าง ๆ โดยเฉพาะถั่วเหลืองค่ะ เพราะถั่วเหลืองจะเข้าไปช่วยยับยั้ง Dihydrotestosterone ฮอร์โมนที่มีผลต่อการหลุดของเส้นผม
จ๋าเป็นสาวออฟฟิศค่ะ พอเรารู้ข้อมูลคร่าวๆแล้ว แต่ก็ยากเหลือเกินที่จะหาของกินนั่นนี่ให้ถ้วน เลยออกตามไปหาตัวช่วยและในที่สุดก็เจอไอเท็มที่ใกล้เคียงกับอะไรที่เราตามหาค่ะ
Vistra Regow เป็นอาหารเสริมค่ะ แต่ไม่พวกให้ผิวขาวอะไรแบบนี้นะคะ อันนี้ออกแบบมาเพื่อผมร่วงโดยเฉพาะเลย มีสารอาหรผมหลัก 3 ชนิด รวมทั้งวิตามินและแร่ธาตุที่ช่วยดูแลเรื่องหนังศีรษะและเส้นผมค่ะ
1. ช่วยให้รากผมและเส้นผมแข็งแรง
- Vitamin A, E และ C : เพิ่มแข็งแรงและกระชับกับรูขุมขนพร้อมช่วยแอนตี้ออกซิแดนท์
- Horsetail Extract : สารสกัดจากสนหางม้ามีซิลิกา ช่วยให้รากผมและเส้นผมแข็งแรง มีกรดอะมิโนและ Phytosterols ช่วยสร้างความแข็งแรงกับรูขุมขน
- L’Methionine : ช่วยในกระบวนการสร้างเคราติน องค์ประกอบหลักของเส้นผม
2. ช่วยลดการอักเสบของหนังศีรษะ ให้หนังศีรษะแข็งแรง
- Biotin : ช่วยยับยั้ง Dihydrotestosterone ฮอร์โมนที่มีผลต่อการหลุดของเส้นผม
- Flaxseed Extract : สารสกัดจากเมล็ดแฟลกซ์ช่วยลดการอักเสบของหนังศีรษะ ศีรษะแห้งลอกและแพ้สารเคมี
- Manganese : เป็นแร่ธาตุที่ช่วยร่างกายในการดึง Biotin ไปใช้ช่วยในการเจริญของเส้นผม
Vistra Regow มาในรูปแบบเม็ดค่ะ ไม่ต้องเคี้ยว กินวันละ 2 ครั้ง จ๋ากินหลังอาหารเช้าและก่อนนอน
ระหว่างที่กิน Vistra Regow ควรจำกัดการกินอาหารที่มีไข่เป็นส่วนประกอบด้วยนะคะ เพราะในไข่จะมีโปรตีนที่ชื่อ Avidin มันจะเข้าไปดักจับและขันขวางการดูดซึม Biotin ซึ่งเมื่อเราขาด Biotin จะส่งผลโดยตรงเลยกับปัญหาหนังศีรษะหลุดร่วงค่ะ
หลังจากทานตัวนี้เป็นประจำ รวมทั้งงดกินแป้ง กินไข่น้อยลง งดแอลกอฮอล์และคาเฟอีน(สองตัวนี้ทำให้เราสูญเสียแร่ธาตุที่จำเป็นออกไปค่ะ) ก็พบว่าเวลาสระผม ผมร่วงน้อยลงค่ะ
สำหรับใครที่เจอปัญหานี้อยู่และสนใจผลิคภัณฑ์ หาซื้อได้ทีวัตสัน บู๊ทส์และร้านขายยาทั่วไปค่ะ
Vistra Regow ขวดละ 30 แคปซูล ราคา 460 บาท