ตกลงสวัสดีค่ะ ทุกคน วันนี้ฝ้ายจะมาพูดถึงปัญหาเส้นผม ไม่ว่าจะเป็น ผมร่วง ผมบาง แห้งแตกปลาย หนังศีรษะลอก เนื่องจากแพ้สารเคมี โดนความร้อน ดัด ยืด ทำสีบ่อย ซึ่งฝ้ายก็เป็นคนหนึ่งที่เคยประสบกับปัญหานี้มาก่อน เพราะฝ้ายเป็นคนผมหยักศก จึงทำให้ต้องหนีบผมและยืดผมบ่อย นอกจากนี้ยังทำสีผมด้วย ทำให้ผมขาดหลุดร่วง แตกปลายมาก เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมยาวช้า เคยลองซื้อแชมพูมาใช้แล้วไม่ดีขึ้น เลยลองซื้ออาหารเสริม VistraRegowมาลองทานดู
VistraRegow ประกอบด้วยสารอาหารผม 3ชนิด ที่ช่วยดูแลปัญหาครบทุกปัญหาผมร่วมกับวิตามินและแร่ธาตุอีก 7 ชนิด เพื่อการดูแลเส้นผมและหนังศรีษะอย่างครบถ้วน เช่น
-สารสกัดจากหางม้า อุดมด้วย ซิลิกา ปริมาณสูง ช่วยให้รากผมและเส้นผมแข็งแรง เงางาม
-สารสกัดจากเมล็ดแฟลกซ์ ช่วยลดการอักเสบของหนังศรีษะ ช่วยในเรื่องศรีษะแห้งลอก แพ้สารเคมี เติมความชุ่มชื่นให้เส้นผม และช่วยในเรื่อง ผมเสียแห้งแตกปลาย
-L-Methionine มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้าง เคราติน ซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักของเส้นผม ทำให้เส้นผมแข็งแรง ป้องกันการทำลายเม็ดสีของเส้นผม ป้องกันผมหงอกก่อนวัย
-Manganese เป็นแร่ธาตุที่ควบคุมการทำงานของเอนไซม์หลายชนิด ช่วยรางกายในการใช้ไบโอติน ซึ่งมีส่วนช่วยในการเจริญของเส้นผม
-Copper ทองแดง เป็นส่วนประกอบในเอนไซม์หลายตัว ช่วยทำให้ร่างกายใช้กรดอะมิโนไทโรซินได้ โดยไทโรซินคือส่วนหนึ่งของการสร้างเม็ดสีที่เส้นผมและผิวหนังให้เป็นปกติ
-Vitamin Aช่วยสร้างเสริมการเจริญเติบโตของเซลล์ผม และหนังศรีษะ หากได้รับ Vitamin a ไม่เพียงพอจะทำให้เกิดปัญหาผมร่วงหรือเป็นรังแคบนหนังศรีษะได้
-โฟลิคเป็นวิตามินที่มีส่วนช่วยในการกระตุ้นให้เส้นผมงอกขึ้นใหม่อย่างเพียงพอและป้องกันผมร่วง
-ไบโอตินการขาดไบโอตินจะทำให้ผมแห้งเสียเปาะบางได้ง่ายและอาจก่อให้เกิดโรคผิวหนังบนหนังศรีษะบางชนิดได้ด้วย
-Vitamin E และ ซิลิเนียม มีส่วนช่วยในการเจริญของเส้นผม ช่วยในการป้องกันโรคเกี่ยวกับเส้นผมและหนังศรีษะ
ลักษณะของเม็ดยา จะเป็น แคปซูลเจล เม็ดใหญ่มาก แต่ทานง่ายค่ะ ไม่ติดคอแน่นอน ใครที่ไม่ชอบทานยาเม็ด ไม่ต้องกลัวนะเพราะผิวแคปซูลค่อนข้างลื่น
วิธีรับประทาน จะทานวันละ2เม็ด สามารถทานเป็น 2ครั้ง ครั้งละ1เม็ด หรือทาน 2 เม็ดพร้อมกันเลยก็ได้ แต่ฝ้ายจะทานหลังอาหาร เช้า1เม็ด และเย็น 1เม็ด
หลังจากรับประทานต่อเนื่อง 2 สัปดาห์ ผมที่ขาดหลุดร่วงก็ ร่วงน้อยลง ไม่ต้องมานั่งปวดหัว คอยเก็บกวาดเศษผมที่ร่วงตามพื้น และห้องน้ำ
อันนี้คือภาพ ก่อนทาน Vistraregow ตอนหวีผมแค่1 ครั้ง กับเศษผมที่ร่วงออกมา สังเกตุได้ว่ามีเส้นผมที่ขาด เป็นเส้นสั้นๆด้วย ตอนหวีนะ ผมติดหวีมาก มีเสียงดัง แกร่บๆ รู้เลยว่าผมเปราะบางมาก
อันนี้คือภาพที่ถ่ายหลังจากสระผม ใช้มือสางๆผมหลุดร่วงติดมือออกมา บางส่วนก็ไหลลงไปพร้อมน้ำและไปอุดตันอยู่ตรงท่อระบายน้ำเยอะมาก
และนี่คือภาพ Before –After เห็นได้ชัดมาก ว่าปลายผมของฝ้าย แตกปลายน้อยลง ดูสุขภาพดีมากขึ้น และที่สำคัญผมยาวไวขึ้นด้วย สำหรับใครที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับเส้นผม ฝ้ายอยากให้ลองทาน VistraRegow หาซื้อง่าย มีขายที่ร้าน วัตสัน , บู๊ทส์ และร้านขายยาทั่วไป
ส่วนตัวคิดว่า ระยะเวลาในการทานต่อเนื่อง จะเห็นผลช้า หรือเร็ว ขึ้นอยู่กับสภาพปัญหาของแต่ละบุคคลด้วย ถ้าเพื่อนๆคนไหนเคยลองแล้ว ได้ผลหรือไม่ได้ยังไง มาแชร์กันได้นะคะ สำหรับวันนี้ฝ้ายขอตัวลาไปก่อน ขอบคุณที่อ่านจนจบนะคะ พบกันใหม่กระทู้หน้าค่า